.
.

10 cuốn sách hay đáng đọc trong năm 2016


Tác giả, nhà phê bình, nhà báo Jane Ciabattari đã đưa ra lựa chọn những cuốn sách hay đáng để đọc nhất trong năm 2016 đăng tải trên trang BBC.

   10 cuon sach hay dang doc trong nam 2016 hinh anh 1

Cuốn sách “Innocents and Others”. Cuốn tiểu thuyết mới của tác giả Dana Spiotta nói về hai phụ nữ là những người bạn thân nhất của nhau, cùng lớn lên ở Los Angeles vào những năm 80 và trở thành những nhà làm phim. Hai nhân vật Meadow và Carrie có nhiều điểm chung ngoại trừ quan điểm của họ về giới tính, sức mạnh, cách làm phim và đạo đức. Cả hai cùng có mối quan hệ với Jelly, một người cô độc, khiêu dâm, và bí ẩn.

10 cuon sach hay dang doc trong nam 2016 hinh anh 2

Cuốn tiểu thuyết “Zero K” của tác giả Don DeLillo. Đây là cuốn tiểu thuyết khôn ngoan nhất, hài hước nhất, và cảm động nhất trong năm của Don DeLillo, một trong những tiểu thuyết gia người Mỹ vĩ đại nhất. Cha của nhân vật Jeffrey Lockhart, Ross, là một tỷ phú khoảng sáu mươi tuổi, có một người vợ trẻ khá ốm yếu. Tình tiết truyện đi theo Jeffrey Lockhart và Ross đến nơi cơ thể cô vợ trẻ của Ross được giữ gìn vô thời hạn cho đến khi tiến bộ y học có thể chữa lành bệnh cho cô. Người con trai cố gắng kết nối với cha, và câu chuyện cũng thảo luận về bản chất của thời gian và hậu quả của việc bất tử.

10 cuon sach hay dang doc trong nam 2016 hinh anh 3

Tác phẩm “My Name is Lucy Barton” của nhà văn Elizabeth Strout. Một cuốn sách chiến thắng giải thưởng Pulitzer . Tác phẩm nói về Lucy Barton, một cô gái phải nằm trên giường bệnh trong tòa nhà Chrysler gần 9 tuần trong năm 1980. Cô nhớ chồng và hai con gái. Mẹ cô, người mà cô đã không nói chuyện trong nhiều năm, đến gặp cô.

10 cuon sach hay dang doc trong nam 2016 hinh anh 4

Tiểu thuyết “A Doubter’s Almanac” của tác giả Ethan Canin. Trong cuốn tiểu thuyết đầy mê hoặc này, Ethan Canin, tác giả được đánh giá có nhiều sách bán chạy nhất của Mỹ mô tả khám phá bản chất của thiên tài, sự cạnh tranh, tham vọng và tình yêu giữa nhiều thế hệ của một gia đình có năng khiếu. Milo Andret được sinh ra là một thiên tài toán học vào những năm 1950.

10 cuon sach hay dang doc trong nam 2016 hinh anh 5

Tác phẩm “At the Existentialist Café” của tác giả Sarah Bakewell. Đây là tácphẩm của tác giả có sách bán chạy nhất, kể về tinh thần của một trong những phong trào trí thức lớn của thế kỷ XX và những nhà tư tưởng cách mạng ở Paris. Các nhân vật là những người trẻ tuổi như Jean-Paul Sartre, Simone de Beauvoir, và người bạn lâu năm của Raymond Aron.

10 cuon sach hay dang doc trong nam 2016 hinh anh 6

Cuốn sách “The Queen of the Night” của Alexander Chee. Tiểu thuyết gia J. Courtney Sullivan đã nhận xét về “The Queen of the Night” như sau: “Một câu truyện gây kinh ngạc và bất ngờ cho đến tận trang cuối cùng”. Tác phẩm như bức chân dung về sự nỗ lực của một người phụ nữ từ gái điếm để trở thành diva nổi tiếng thế giới.

10 cuon sach hay dang doc trong nam 2016 hinh anh 7

Tác phẩm “The Yid” của Paul Goldberg. Là cuốn tiểu thuyết đầu tay đầy táo bạo của tác giả Goldberg về giai đoạn tháng 2.1953 ở Moscow, 1 tuần trước khi Stalin chết.

10 cuon sach hay dang doc trong nam 2016 hinh anh 8

Cuốn sách có tựa “Most Blessed of the Patriarchs” của Annette Gordon-Reed và Peter S Onuf.  Đây là một tác phẩm đột phá , cung cấp cái nhìn về cuộc cách mạng Mỹ, Kitô giáo, chế độ nô lệ, và chủng tộc.

10 cuon sach hay dang doc trong nam 2016 hinh anh 9

Cuốn “Spain in Our Hearts” của tác giả Adam Hochschild. Nội dung cuốn sách xem xét các khía cạnh chính trị và xã hội phức tạp của cuộc nội chiến Tây Ban Nha, bắt đầu khi Francisco Franco dẫn đầu một cuộc nổi dậy quân sự, ông được hậu thuẫn bởi Đức Quốc Xã và Phát xít Ý. Hochschild gọi cuộc chiến là “một chuẩn mực đạo đức và chính trị”.

10 cuon sach hay dang doc trong nam 2016 hinh anh 10

Tác phẩm “Ladivine” của Marie Ndiaye. Một cuốn tiểu thuyết nói về bí mật của một người phụ nữ. Cứ vào ngày thứ Ba đầu tiên của mỗi tháng, Clarisse Rivière lại lén chồng và đứa con gái nhỏ để đi xe lửa đến Bordeaux thăm mẹ của cô, Ladivine. Clarisse giấu gần như mọi chuyện cuộc sống của mình khỏi liên quan đến người phụ nữ đó, người cô vừa khinh thường nhưng cũng thương xót.

Theo Minh Khánh Bài viết cùng chuyên mục