.
.

Á quân BNQN Nguyễn Duyên Quỳnh: “Tôi rất yêu âm nhạc của anh Việt Anh”


Vừa qua vào ngày 23/6 ca sĩ Nguyễn Duyên Quỳnh – Á Quân Ban Nhạc Quyền Năng đã tham gia vở nhạc kịch “Dế mèn phiêu lưu ký” với vai diễn “Nữ Hoàng Chim Trả” của nhạc sĩ Vũ Việt Anh, vở nhạc kịch được tái diễn đầy ấn tượng, thu hút đông đảo giới yêu thích cũng như giới chuyên môn và khán giả sau khi ra mắt hồi tháng 12/2018

hinh-1

Nguyễn Duyên Quỳnh xuất thân từ Nhạc Viện Thành Phố Hồ Chí Minh, Á Quân Ban Nhạc Quyền Năng 2019. “Quỳnh nhận lời tham gia nhạc kịch “Dế Mèn Phiêu Lưu Ký” lần này vì 3 lí do: có niềm đam mê rất lớn với Broadway, ”Dế Mèn Phiêu Lưu Ký” đã gắn liền với tuổi thơ của Quỳnh, Quỳnh rất yêu âm nhạc của anh Việt Anh nói chung và âm nhạc trong vở này nous riêng nên Quỳnh đã quyết định tham gia vào vở nhạc kịch với vai “Nữ Hoàng Chim Trả”. Nhân vật này mang trong mình sự sắc sảo, có hơi chút bất cần nhưng lại rất cô đơn trong cung điện của mình, ẩn chứa bên trong cái vỏ bọc mạnh mẽ đầy kiêu hãnh và lạnh lùng ấy là sự yếu đuối đến ngây ngô. Trước đây Nguyễn Duyên Quỳnh đã từng tham gia 1 số vở nhạc kịch như “vai Spirit trong The Magic Flute”, “Ngọc Hương trong Chuyện Tình Nàng Giáng Hương”…tất cả đều là vai chính diện nhưng với vai “Nữ Hoàng Chim Trả” lần này là một thử thách mới Nguyễn Duyên Quỳnh muốn chinh phục khi lần đầu tiên đảm nhận vai phản diện với diễn biến tâm lý khá phức tạp.

hinh-3

hinh-5

Vở nhạc kịch được Vũ Việt Anh viết nhạc, lời hát. Kịch bản văn học do Vũ Việt Anh chắp bút cùng Trần Nhật Minh, dựa trên truyện ngắn cùng tên của nhà văn Tô Hoài. Các nghệ sĩ biểu diễn gồm có Đào Mác, Phan Hữu Trung Kiệt, Trần Thanh Nam, Duyên Quỳnh, Vũ Minh Trí cùng Đoàn Nhạc kịch và Dàn nhạc Giao hưởng HBSO. Mong muốn sáng tạo tác phẩm có tính nghệ thuật và tính giải trí cao theo xu hướng mới của thế giới, nhưng thể hiện đậm nét mang bản sắc văn hóa của người Việt Nam, nhạc sĩ Vũ Việt Anh và nhạc trưởng Trần Nhật Minh đã hợp tác để xây dựng kịch bản cho vở nhạc kịch này. Nhạc kịch Dế mèn phiêu lưu ký là tác phẩm đầu tiên tại Việt Nam được viết theo phong cách âm nhạc musical broadway, một loại hình sân khấu mới kết hợp mọi kỹ xảo, nghệ thuật thị giác của sân khấu hiện đại với nghệ thuật nhạc kịch được phổ thông hóa kết hợp nhiều loại âm nhạc khác nhau như nhạc pop, rock, jazz …mang hơi thở của nhịp sống mới với sự giao thoa toàn cầu đồng thời mang những âm điệu tinh tế của âm nhạc truyền thông Việt Nam đã tạo lên sức cuốn hút mạnh mẽ đối với nhiều đối tượng khán giả khác nhau trong đó có cả khán giả nước ngoài.

hinh-10

Tuy chỉ mới trình làng ở dạng concert nhưng trong đêm 23/6 vừa qua, khán giả đã được đắm mình trong không gian huyền bí đầy sắc màu của âm nhạc, hi vọng 1 phiên bản Broadway hoàn chỉnh của “Dế Mèn Phiêu Lưu Ký” sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.

hinh-12

Hình ảnh: Sơn Trần

Minh Anh/starpress.vnBài viết cùng chuyên mục