.
.

Art Of The Scent II quy tụ các nhà điều chế nước hoa quý hiếm trên thế giới


 “Thánh địa mùi hương hiếm” ViinRiic lại tiếp tục mang đến một không gian triển lãm đặc biệt mang tên Art Of The Scent II, nhằm tôn vinh những tuyệt tác hương thơm được sáng tạo bởi các nhà điều chế nước hoa nổi tiếng trên thế giới.

Niche perfumes – Art Perfumes là những từ khoá không còn xa lạ đối với những người sành điệu yêu thời trang và có đam mê với nước hoa. Không chỉ dừng lại ở việc sử dụng hương thơm để lôi cuốn sự chú ý, người dùng Niche còn tạo nên một đẳng cấp khác biệt với thành phần mùi hương độc đáo, chứa đựng những cảm xúc mãnh liệt của những nghệ sỹ, những chuyên gia mùi hương đã tạo ra chúng.

IMG_4719

Perfume Stylist Eric Trần

Perfume Stylist Eric Trần được biết đến như một nhân vật tiên phong trong việc tập hợp các mùi hương hiếm trên thế giới, chọn lọc những chai nước hoa giàu tính nghệ thuật; làm thoả mãn sự đòi hỏi khắt khe trong chi tiết thiết kế, đến sự tinh tế trong việc cảm thụ mùi hương của giới mộ điệu.

IMG_7421

Có thể nói Eric Trần đã mang đến tình yêu cho trái tim của những người yêu mùi hương cao cấp ở Việt Nam, khi anh đã tạo nên ViinRiic Niche Perfume Gallery – là điểm đến đáng tin cậy và đầy ngạc nhiên cho bất kỳ ai có mong muốn tìm kiếm cho mình một sự kết hợp hoàn hảo giữa thời trang và hương thơm. ViinRiic đã vinh dự được lựa chọn là đại diện chính thức của những chuyên gia sáng tạo tài hoa trong thế giới hương thơm như Roja Parfums ( Anh quốc), Boadicea The Victorious ( Anh quốc), Mendittorosa( Ý ), Alyson Oldoini (Ý ), Histoires de Parfums ( Pháp ), Etat Libre D’Orange ( Pháp ), Affinessence ( Pháp ), Agonist Parfums ( Thuỵ Điển ), A Lab On Fire ( Mỹ ), Road (Ireland), Amouroud (Mỹ ), Francesca Bianchi ( Hà Lan ), Parfums Quartana ( Mỹ ), Baruti ( Hà Lan ),  Metascent- Huỳnh Hải Yến (Australia )… cùng nhiều nhà điều chế nước hoa nổi tiếng khác.

IMG_0874

Những mùi hương được trưng bày tại ViinRiic Niche Perfume Gallery là sự chọn lọc khắt khe và kỹ lưỡng của Eric Tran và VinCent Tran.

Anh có thể chia sẻ về khó khăn anh gặp phải khi theo đuổi đam mê của mình ?

Khó khăn thì chắc chắn trong công việc nào cũng có, ít hay nhiều và diễn ra như thế nào mà thôi. Với tôi thì khó khăn nhất là dạy cho người Việt Nam mình biết về nước hoa Niche là như thế nào, vì nó còn rất mới với họ, họ tiếp nhận mùi hương theo lối mòn trước đây. Vì vậy việc hướng dẫn họ cách mua hàng, cách dùng, cách cảm nhận và giá trị thật sự của mỗi mùi hương. Đó là vấn đề khó khăn nhất.

IMG_4731

Điểm đặc biệt nào khiến nước hoa Niche nên là sự lựa chọn ưu tiên đối với những người yêu mùi hương?

Hiển nhiên, khi nói đến tín đồ hay những người yêu mùi hương thật sự thì họ phải chạm đến Niche. Niche được làm từ những loại tinh dầu tự nhiên chất lượng cao, chọn lọc khắt khe, được nghiên cứu bào chế tỉ mỉ. Giống như việc bạn chơi tranh, nếu bạn là người yêu tranh bạn không thể nào sưu tầm những loại tranh chép với số lượng in ấn hàng loạt, đầy âm mưu thương mại. Nước hoa niche cũng vậy, điều đầu tiên  khiến bạn thoả mãn là nguyên liệu cực tốt, tiếp theo là những ý nghĩa, câu chuyện đằng sau mỗi loại nước hoa và cách mùi hương tương tác trên mỗi người.

IMG_7670

Số lượng thật sự hạn chế cũng là điểm khiến Niche luôn có vị thế đặc biệt , vì có những năm một số nguyên liệu không đủ họ buộc phải ngưng sản xuất. Những người tạo ra Niche, họ không có quan điểm phải bán được con số khủng mà là số người đón nhận nó như thế nào. Đó là những yếu tố mà nước hoa phổ thông không thể có được.

Nếu vậy, đối tượng khách hàng của Niche sẽ rất giới hạn, anh có nghĩ mình đã quá mạo hiểm khi mang những dòng nước hoa hiếm này đến Việt Nam?

Nhắc đến tiên phong thì mạo hiểm luôn rình rập, điều đó là hiển nhiên. Có một sự thật khó chối cãi là đa phần ai cũng thích tiền, và cá nhân tôi cũng không ngoại lê. Nhưng nếu làm kinh doanh những gì mình xem nó là đam mê thì tiền không còn là vấn đề quan trọng nhất.

Lúc này, việc kinh doanh không đơn thuần là kinh doanh mà nó đã trở thành cách để tôi có thể tự do khám phá niềm đam mê của mình. Vì vậy, văn phòng làm việc của tôi chính là nằm trong gallery. Thậm chí việc tôi chọn phương pháp kinh doanh bằng cách đặt chỗ trước, không cho khách tự đến, đó cũng là một việc điên rồ. Nhưng tôi thích điều đó. Những ai có được sự đồng cảm và hiểu được giá trị mà tôi mang lại cho họ là gì thì họ sẽ trân trọng việc tôi làm.

IMG_7701

IMG_7790

Theo kinh nghiệm của mình, anh thấy khách hàng Việt Nam có những điểm tương đồng và khác biệt như thế nào so với khách nước ngoài ?

Theo tôi thì điểm tương đồng của tất cả  mọi người sau khi chạm phải Niche là sẽ bị nghiện và thay đổi hoàn toàn thói quen mua sắm. Tôi cũng là một trong những người đã được khai sáng (Cười )

Điểm khác biệt như ai cũng biết là về văn hoá. Văn hoá mua sắm hiện nay trên toàn thế giới đối với niche, đa phần là tự chọn, tự cảm nhận, tự mua. Còn đối với cộng đồng những người yêu niche tại Việt Nam, thì tôi muốn làm khác đi, muốn thay đổi tư duy cũng như cách mua sắm hời hợt đó thông qua việc gặp gỡ và tư vấn chuyên sâu cho những tín đồ của mùi hương, vì họ xứng đáng được như vậy.

IMG_7005

IMG_7011

IMG_7018

IMG_7036

IMG_7933

Ý anh là để biết được bản thân phù hợp với hương thơm nào, thì chúng ta không chỉ dựa vào cảm giác chủ quan của mình mà cần một sự dẫn dắt chuyên nghiệp ?

Đúng vậy. Trong thời đại ngày nay, nước hoa không còn là loại hoá phẩm giúp che đi mùi hôi cơ thể. Việc lựa chọn mùi hương đúng về mặt cảm quan, cảm giác, sở thích mới chỉ là một nửa. Việc bạn chọn mùi hương đúng công năng, hoàn cảnh, thời tiết, mục đích, mùa nào, sự kiện nào, ở đâu, kết hợp với trang phục nào, màu gì … là những yếu tố rất cần thiết. Để nắm rõ những điều này chúng ta phải tập luyện và học hỏi.

Cho nên, việc chọn mùi hương phù hợp ngoài việc dựa vào cảm xúc thì chúng ta còn cần một sự dẫn dắt chuyện nghiệp, hay còn gọi là “life style – phong cách sống”.

IMG_7688

Cảm ơn anh đã dành thời gian cho cuộc trò chuyện ngắn này, chúc anh sẽ gặt hái được nhiều thành công với đam mê của mình!

Minh Anh/starpress.vnBài viết cùng chuyên mục