.
.

Bến đỗ hạnh phúc sau nhiều cay đắng của chàng chuyển giới


Ám ảnh về mối tình đầu dai dẳng kéo dài hơn 4 năm Toàn Linh (SN 1993, Lạng Sơn, hiện đang ở Đài Loan) đã lao vào những cuộc tình chóng vánh. Phải đến khi gặp Phương Anh (SN 1995, Thái Bình), chàng trai chuyển giới mới tìm được bến đỗ hạnh phúc của mình.

Chồng người yêu cũ đến tận nơi đánh ghen

Nhắc đến mối tình đầu tiên, Toàn Linh không khỏi bồi hồi xúc động. Với Linh, câu chuyện tình cũ như một vết sẹo dài với nhiều nước mắt, cay đắng tủi cực mà đến giờ khiến anh không khỏi xúc động.

ben do hanh phuc sau nhieu cay dang cua chang chuyen gioi

Đôi với Linh, mối tình đầu đã trở thành dĩ vãng.
Tiếp tục câu chuyện của mình, Linh kể: “Người ấy bỏ chồng, dọn hết đồ về nhà mẹ đẻ. Rồi 1 tháng sau, chúng mình dọn về ở chung. Bố mẹ lúc này không còn ngăn cấm như trước. Khi ấy, mình là sinh viên cuối năm nhất, vẫn còn trẻ chưa có gì trong tay, phụ thuộc vào bố mẹ. Sống với nhau 2 tháng thì gia đình mình gặp biến cố. Mẹ mình làm ăn thua lỗ, vỡ nợ. Người ấy cũng cố gắng hết sức giúp đỡ. Cố gắng sống với nhau thêm 4 tháng nữa, người ấy quyết định dừng tình yêu. May mắn là người ấy quay về với bố mẹ đẻ, xin chồng tha lỗi và hàn gắn mối quan hệ rạn nứt kia”.Năm lớp 10, Linh đã nhận ra mình không giống như những cô gái bình thường khác. Linh muốn là một chàng trai, muốn được yêu thương che chở cho phái yếu. Thời điểm ấy, Linh quen một người chị sinh năm 1987. Linh bắt đầu yêu… và quyết định cắt tóc ngắn, ăn mặc tomboy. Thế nhưng, yêu nhau được hơn 3 năm, trải qua nhiều lần chia tay và quay lại, cuối cùng vì áp lực gia đình, cô gái ấy đã đi lấy chồng. Còn Linh rơi vào khủng hoảng tinh thần trầm trọng. “Lúc đó, chồng người yêu cũ của mình biết chuyện tình yêu giữa hai đứa nhưng vẫn kiên quyết lấy. Nhưng đến ngày thứ 10 sau ngày cưới, chồng người yêu cũ đến tận nơi đánh ghen. Còn mình phải nghỉ việc vì chuyện lùm xùm đến tai cả cơ quan”.

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại của cô gái trong mối tình đầu ấy, Linh cho biết: “Mình cũng chẳng trách cứ gì người ấy. Người ta là con gái cần có một mái ấm gia đình, cần có người đàn ông chăm lo. Họ đã có một gia đình hạnh phúc, một bé trai kháu khỉnh”.

ben do hanh phuc sau nhieu cay dang cua chang chuyen gioi

Linh luôn mong cho người xưa được hạnh phúc.


Tình yêu như chuyện cổ tích 
Quãng thời gian sau đó, Linh lao vào nhiều mối tình khác, vài tháng cũng có, 1-2 năm cũng có nhưng rốt cuộc vẫn không đi đến đâu. Tất cả chỉ để lại trong lòng Linh một nỗi trống trải dài cho đến khi…

Một ngày cuối tháng 2/2016, qua một page dành cho LGBT, Linh nhìn thấy một cô gái đăng ảnh lạ lẫm. Linh quyết định kết bạn trên facebook. Nhưng phải 1 tháng sau, Linh bỗng thấy chán, muốn rủ một ai đó đi chơi. Linh quyết định nhắn tin cho cô nàng mới quen tên Phương Anh) trên facebook. Còn cô nàng sau tin nhắn “là lạ” của người bạn đã nhận lời đi xem phim. Đó là ngày 20/02/2016.

ben do hanh phuc sau nhieu cay dang cua chang chuyen gioi

Phương Anh và Linh khi bên Đài Loan.
Trong thời gian yêu nhau, Phương Anh đều cố gắng chăm sóc gia đình của Linh khi cậu vắng mặt. Sau khoảng thời gian yêu xa, đầu tháng 12, Phương Anh quyết định sang Đài Loan cùng Linh để đoàn tụ.Cảm nắng Linh ngay từ lần đầu tiên, Phương Anh dành thời gian để nhắn tin quan tâm. Nhưng chàng Linh vẫn hời hợt và chỉ coi như “chuyện đùa”. Một tháng sau lần gặp đầu tiên, Linh sang Đài Loan. Tình yêu dần nhen nhóm qua những cuộc trò chuyện trên mạng. “Mình không thừa nhận tình cảm cho đến khi tháng 6, lúc ấy, Phương Anh muốn dừng lại vì cảm thấy mệt mỏi. Mình mới sợ mất cô ấy. Mình đã luống cuống tỏ tình.”- Linh kể.

Tuy nhiên, “Phương Anh chỉ xin phép gia đình sang làm việc cùng bạn trai. Còn gia đình cô ấy chưa biết mình là người chuyển giới. Chúng mình sẽ nói với bố mẹ Phương Anh ở một thời điểm thích hợp nhất.”

ben do hanh phuc sau nhieu cay dang cua chang chuyen gioi

Cặp đôi Linh và Phương Anh đang sống bên nhau hạnh phúc.
Dương Dương 
Cuộc sống của đôi bạn trẻ giờ đây luôn tràn ngập màu hồng. Linh cảm thấy hạnh phúc với tình yêu của mình. Đối với Linh, sau tất cả những cay đắng, chưa bao giờ, anh lại thấy mọi chuyện diễn ra bình yên và tự nhiên đến vậy. Linh nói: “Tình yêu của bọn mình vẫn còn trẻ con lắm. Nhưng rồi sẽ trưởng thành theo thời gian. Cũng không nói trước được điều gì, nhưng mình tin đã đi đến ngày hôm nay, thì cả 2 sẽ cùng cố gắng cho những ngày tháng sau này.”

Theo VNM – PL.XHBài viết cùng chuyên mục