.
.

Bí quyết ăn kim chi không bị nóng- Starpress


 Kim chi là món ăn kèm dễ dùng trong các bữa ăn hằng ngày vì hầu hết nguyên liệu chính là cải thảo. Nhưng nếu không biết cách ăn thì sẽ bị  ngán và cảm giác bị nóng trong người. Vậy, có bí quyết nào ăn kim chi không bị nóng hay bớt ngán không? Starpress sẽ chia sẻ một số mẹo trong ăn uống đặc biệt là món kim chi để những ai yêu thích món này không chỉ càng ăn càng thích mà nó tạo nên sự đa dạng trong bữa ăn hằng ngày của mỗi chúng ta.

kimchi bathuy

Ảnh Kim chi Bà Thúy

Bắt đầu với các món ăn hằng ngày: Không dùng theo thói quen muốn ăn nhiều là ăn mà phải dùng theo chế độ phù hợp. Trong một khẩu phần ăn tùy theo gia đình nên dùng một lượng kim chi vừa đủ, không dùng kim chi làm món ăn thay thế cho món rau hay thay thế bữa ăn chính vì sẽ không tốt cho sức khỏe, hại đến bao tử và rất dễ bị nóng trong người.

Kim chi kết hợp với thịt luộc, thịt nướng…: Mùi hương thơm thơm, vị cay cay, lại chua chua  giòn giòn của kim chi đã kích thích vị giác của người thưởng thức, chúng ta có thể dùng kim chi kết hợp với món thịt luộc, thịt nướng…., thêm một chút nước sốt tương cà, tương ớt sẽ làm bữa ăn lạ miệng hơn và  bớt ngán hơn nhiều.

Nấu thịt kho kim chi: Khi kim chi có độ chua, chúng ta mua một ít thịt heo ba chỉ về bỏ vào nổi nấu và chỉ cần nêm nếm thêm ít gia vị nữa thì có ngay nồi thịt thơm lừng để dùng.

Nấu lẩu kim chi: Nguyên liệu chính là cải thảo nên được dùng nấu các món lẫu rất tiện lợi, thường vào mùa mưa thì nhiều quán ăn cũng như các bà nội trợ sẽ nấu món này, cứ thưởng thức từng giọt nước lẫu vừa cay cay nóng nóng ngon miệng.

Kim chi dùng làm các món canh/ món súp: Có thể dùng kim chi nấu canh, nấu món súp kim chi để dùng giải nhiệt nhẹ trong người kết hợp một số rau của quả đi kèm như nấu, rau xanh…vì thành phần dinh dưỡng trong nhân làm kim có nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

Ngoài ra, để món ăn ngon thì không thể thiếu cách bảo quản nó, sau đây là một số mẹo vặt để bảo quản kim chi không bị nhanh chua mà kim chi luôn tươi và giòn.

Kim chi mua trong siêu thị hoặc tự làm thì nên để trong ngăn mát tủ lạnh để giữ độ tươi của kim chi.

Chia kim chi thành nhiều hộp nhỏ để sử dụng và mỗi lần dùng thì dùng đũa gắp ra từng miếng để kim chi luôn được bảo quản tránh vi khuẩn xâm nhập.

Giữ kim chi trong những hộp thủy tinh sẽ giữ lâu hơn và an toàn hơn, cũng như tăng thời gian sử dụng nhiều hơn so với đựng trong hộp nhựa hay túi ni long.

Khi dùng kim chi không hết thì đựng riêng ra lọ khác không nên đổ vào kim chi còn nguyên chưa sử dụng.

Với những chia sẽ trên mong rằng chúng ta sẽ tìm ra bí quyết ăn uống phù hợp với  món kim chi yêu thích của mình và không lo ngại ăn bị nóng nữa. Và nhớ là không ăn món gì quá nhiều vì dùng nhiều quá không tốt cho sức khỏe mà còn có thể dẫn đến tác dụng phụ. Vì vậy hãy là người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn cách ăn uống khoa học để sống lâu và thưởng thức được nhiều món ngon chờ chúng ta khám phá.

 

Theo Starpress.vn

 

 

 

 

 

 



Bài viết cùng chuyên mục