.
.

Ca sĩ Hương Giang: Luôn đặt cảm xúc vào ca khúc, đưa văn hóa Việt đến Mỹ


Trải qua nhiều thăng trầm, Hương Giang đã khẳng định được chỗ đứng của mình trong thị trường âm nhạc Việt Nam.

Không dừng lại ở đó, Hương Giang quyết tâm với con đường mình đã chọn , mơ ước tham gia vào các chuyến lưu diễn ở nước ngoài. Cô luôn trân quý những cơ hội ấ , bởi khi đó cô có thể giới thiệu văn hóa Việt đến với cộng đồng Việt Nam ở hải ngoại . Qua các ca khúc thấm đẫm hồn Việt, đậm đà bản sắc dân tộc, Hương Giang mong muốn mình là sứ giả để đưa nét đẹp Việt đến với muôn phương.

Hương Giang được biết đến qua cuộc thi The Voice, năm 2013 cô bắt đầu chinh phục ước mơ ca hát bằng cách tham gia các cuộc thi âm nhạc . Nhưng đến năm 2018 Hương Giang mới thực sự tỏa sáng, cuộc thi The Voice 2018 đánh dấu sự trưởng thành của Hương Giang. Sự trải nghiệm và những thất bại trong cuộc sống đã giúp cô chuyển tải các ca khúc sâu sắc hơn . Không phải tự nhiên mà các huấn luyện viên chọn cô và Hương Giang đã không làm họ thất vọng, Cô trưởng thành qua từng vòng thi .

Không được đào tạo ở  trường lớp chính quy , Hương Giang học hỏi nhiều từ các anh chị đi trước . Cô đặt hết tình cảm vào ca khúc, thể hiện trọn vẹn tinh thần của bài hát. Cô đặc biệt thành công với ca khúc Người lạ ơi, bởi cô có sự đồng cảm với ca từ, nội dung của tác phẩm. Chính vì có sự đồng điệu ấy, Hương Giang đã hát bằng tất cả trái tim và được khán giả đón nhận.

Sinh ra ở Hà Nội, cái nôi của văn hóa Việt Nam, nền văn minh sông Hồng đã sản sinh ra biết bao nhân tài. Thấu hiểu điều đó Hương Giang khát khao mang các ca khúc viết về Hà Nội biểu diễn cho khán giả muôn phương, đặc biệt là Hoa Kỳ . Với giọng ca nhiều nội lực, các ca khúc cô chuẩn bị như Em ơi Hà Nội phố , Hà Nội đêm trở gió , Hà Nội mùa vắng những cơn mưa , Nhớ về Hà Nội …sẽ gợi nhớ gợi thương cho khán giả xa quê hương . Những người sinh ra ở miền Bắc Việt Nam  đang sinh sống tại Hoa Kỳ sẽ có cơ hội tìm về những hoài niệm xưa cũ. Những giá trị văn hóa lâu đời được các nhạc sĩ viết trong ca khúc sẽ được Hương Giang thể hiện với tình cảm chân thành nhất . Cô muốn làm cầu nối giao lưu văn hóa , đưa người Việt ở Hoa Kỳ tìm về với nguồn cội , bởi 2 tiếng quê hương mới gợi nên những cảm xúc , giúp con người lại gần với nhau và thương yêu nhau nhiều hơn. Vả chỉ  có âm nhạc , nghệ thuật mới làm được điều đó và Hương Giang đang quyết tâm chinh phục ước mơ của mình.

Bảo Bảo/starpress.vnBài viết cùng chuyên mục