.
.

Ca sĩ Jacky Tang người “khởi xướng”cuộc thi Giọng ca vàng châu Á 2019


Với mong muốn kết nối cộng đồng người châu Á tại Canada, ca sĩ Jacky Tang – Người Việt tại Canada đã lên ý tưởng và tổ chức cuộc thi Giọng ca vàng Châu Á 2019, cuộc thi dành cho những người Canada gốc Châu Á và người Châu Á đang sinh sống, học tập, làm việc tại Canada có sân chơi đẳng cấp cùng nhau.

9999

Sau hơn 4 tháng phát động, trải qua các vòng thi sơ loại online và trực tiếp, ngày 20/9 vừa qua, chung kết cuộc thi Giọng hát vàng châu Á 2019 đã được tổ chức tại Michael J Fox Theatre để lại nhiều dư âm và ấn tượng tốt đẹp trong cộng đồng người châu Á tại Canada. Ban tổ chức tiết lộ quán quân của cuộc thi Giọng ca vàng Châu Á 2019 thuộc về MJ Ancheta đến từ Philippines.

Chia sẻ với chúng tôi, ca sĩ Jacky Tang – người sáng lập cuộc thi cho biết: “Âm nhạc là đại sứ của hòa bình và sự đoàn kết. Với âm nhạc, mọi khoảng cách về dân tộc, sắc tộc, ngôn ngữ đều được xóa bỏ và tìm thấy sự đồng điệu. Thông qua cuộc thi, tôi mong muốn đưa cộng đồng người Việt Nam nói riêng và cộng đồng người châu Á ở Canada tiến xa hơn bằng các hoạt động giao lưu, trao đổi văn hóa…”

544

Ban giám khảo và các nghệ sĩ nhận hoa của ban tổ chức chương trình.

Được biết, chỉ sau một thời gian ngắn phát động, cuộc thi Giọng ca vàng châu Á 2019 đã thu hút hơn 300 thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau của châu Á đang sinh sống, làm việc và học tập tại Canada tham dự. Kết thúc vòng sơ loại online, Ban tổ chức đã chọn được 50 thí sinh bước vào vòng loại trực tiếp. Tại vòng thi sơ loại trực tiếp, Ban tổ chức đã lựa chọn được 20 thí sinh xuất sắc nhất để bước tiếp vào vòng thi chung kết.

777

Ca sĩ Jacky Tang – người sáng lập cuộc thi vừa thể hiện ca khúc và làm giám khảo cuộc thi.

78888

Với mục đích giao lưu, trao đổi văn hóa; tăng cường sự đoàn kết, xây dựng cộng đồng người châu Á tại canada; tạo dựng sân chơi lành mạnh cho các sắc dân tại Canada, cuộc thi Giọng hát vàng châu Á 2019 không chỉ nhận được sự quan tâm của cộng đồng người châu Á tại Canada mà còn nhận được sự đồng thuận và ủng hộ từ phía chính quyền sở tại.

556

Phần biểu diễn của các ca sĩ tham dự chương trình

11

Chung kết cuộc thi Giọng hát vàng châu Á 2019 được tổ chức quy mô, hoành tráng và quy tụ được đội ngũ Ban Giám khảo uy tín là các ca sĩ nổi tiếng, giảng viên đại học thanh nhạc, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc đến từ Việtnam, Hong Kong, Đài Loan, Trung Quốc, Philippines, Hàn Quốc…

Đánh giá về các thí sinh tham dự chung kết cuộc thi Giọng ca vàng châu Á 2019, ca sĩ Jack Tang chia sẻ: “Mỗi thí sinh  tham dự đều có một bản sắc riêng, đại diện cho văn hóa và các trào lưu âm nhạc khác nhau. Các tiết mục tranh tài trong chung kết không chỉ đa dạng về thể loại âm nhạc mà còn đa dạng về ngôn ngữ thể hiện. Các thí sinh không chỉ có giọng hát tốt, có ngoại hình, biết diễn suất mà còn có chung khao khát giao lưu, trao đổi văn hóa để kết nối và phát triển cộng đồng người châu Á tại Canada…”

9

Quán quân MJ Ancheta (Philippines) váy trắng ở giữa đạt giải quán quân của cuộc thi Giọng ca vàng Châu Á 2019

Kết thúc đêm chung kết, Ban Giám khảo đã lựa chọn được các thí sinh xuất sắc nhất để xếp hạng và trao giải. Giải Quán quân với trị giá giải thưởng lên đến $6,000CAD đã được trao cho các thí sinh sau:

-Giải Quán Quân: MJ Ancheta ( Philippines )

-Giải Á Quân I: Trang Trần ( Vietnam )

-Giải Á Quân II: Sarah Teng ( China)

Các Giải Thuởng Khác lần lượt gồm: Giải Giọng Ca Hát Nhất: Hanna Trần  ( Vietnam ), Giải Trình Diễn Xuất Sắc nhất: Harianne Alindogan ( Philippines ), Giải Tài Năng: Mackenzie Yu ( HongKong),Giải Ấn Tượng Nhất: Doris Cao ( Guangzhou ), Giải Sáng Tạo: Hùng Cường Lê ( Vietnam ), Giải được yêu thích nhất: Keliang Hu ( Taiwan ), Giải Làm Chủ Sân khấu: Ivy Chan ( Shanghai ).

6

Doanh nhân Lisa Le, ca sĩ Thu Chiến, Hoa hậu Mỹ Vân, hoa hậu Lệ Xuân, nhạc sĩ Trung Lê.

8

Các nghệ sĩ chụp hình lưu niệm cùng khán giả cũng như ban tổ chức chương trình sau khi kết thúc cuộc thi

1

Các thí sinh nhận những giải thưởng quan trọng của cuộc thi sau khi kết thúc phần trình diễn của mình.

Chung kết cuộc thi Giọng hát vàng châu Á 2019 khép lại với nhiều dư âm và ấn tượng tốt đẹp trong cộng đồng người châu Á tại Canada. Phát biểu kết khép lại đêm chung kết đầy ấn tượng, ca sĩ Jacky Tang chia sẻ: “Jacky Tang vô cùng vinh dự là người Việt Nam đầu tiên được Đại biểu quốc hội Canada là ông Joe Peschisolido ghi nhận và tôn vinh “Giải cống hiến xuất sắc” vì những đóng góp tích cực cho nền nhạc nghệ thuật, sự đa dạng kết nối giao lưu văn hóa của các dân tộc tại Canada. Jacky Tang sẽ tiếp tục nỗ lực trên hành trình kết nối và quảng bá văn hóa, khẳng định vị thế và những đóng góp của cộng đồng người Việt tại Canada và hành trình đó còn dài đó sẽ không thể thành công nếu thiếu đi sự ủng hộ của tất cả các anh chị em thân thiết”.


Ca sĩ Jacky Tang tên thật là Tăng Cẩm Oai

-Sinh ngày: 26/10

-Quốc Gia: Canada.

-Jacky Tang xuất thân là một doanh nhân đầu tư bất động sản tại Canada.

-Jacky Tang đam mê ca hát từ nhỏ, là một ca sĩ hải ngoại được yêu thích.

– Thành tích: Huy Chương Bạc Việt Nam Idol (USA)/ Huy Chương Vàng Tiếng Hát Truyền Hình Người Hoa (CANADA )

Theo VNBài viết liên quan
Bài viết cùng chuyên mục