.
.

Cánh đồng hoa cosmo Nhật Bản khoe sắc rực rỡ như chốn thiên đường


Loài hoa mong manh, nhiều sắc màu này luôn tạo cho người ta cảm giác như được lạc vào chốn thiên đường mỗi khi đến mùa nở rộ.

Nhật Bản luôn nổi tiếng với những khung cảnh thiên nhiên đẹp đến mê hồn với những cánh đồng phủ đầy các loại hoa sắc màu. Vào mùa thu ở Nhật Bản, có một loại hoa tên là cosmo nở rộ phủ kín các cánh đồng tạo nên không gian rực rỡ vô cùng cuốn hút.

Ngẩn ngơ ngắm cánh đồng hoa cosmo Nhật Bản khoe sắc rực rỡ - Ảnh 1.

Hoa cosmo là loài hoa đặc trưng vào mùa thu ở Nhật Bản.

Ngẩn ngơ ngắm cánh đồng hoa cosmo Nhật Bản khoe sắc rực rỡ - Ảnh 2.

Những cánh đồng hoa đầy màu sắc rực rỡ dưới ánh mặt trời.

Ngẩn ngơ ngắm cánh đồng hoa cosmo Nhật Bản khoe sắc rực rỡ - Ảnh 3.

Hoa cosmos có nguồn gốc từ Mexico và Nam Mỹ, xuất hiện ở Nhật Bản vào thế kỷ 19. Trong chữ Hán Kanji, cosmos có nghĩa là “hoa anh đào vào mùa thu”. Nguồn gốc tên gọi này được cho là xuất phát từ hình dạng và thời điểm loài hoa này bung nở.

Cosmo có đặc tính là dễ phát triển tại nơi có nhiều ánh sáng mặt trời, ngay cả trên đất khô cằn. Ở Nhật Bản, loài hoa này hầu như phủ rộng khắp và ở bất cứ vùng nào du khách cũng có thể bắt gặp nếu tới đây du lịch vào mùa thu.

Ngẩn ngơ ngắm cánh đồng hoa cosmo Nhật Bản khoe sắc rực rỡ - Ảnh 4.

Đây được xem là hoa anh đào của mùa thu.

Ngẩn ngơ ngắm cánh đồng hoa cosmo Nhật Bản khoe sắc rực rỡ - Ảnh 5.
Ngẩn ngơ ngắm cánh đồng hoa cosmo Nhật Bản khoe sắc rực rỡ - Ảnh 6.

Hoa thường nở vào cuối tháng 8, đầu tháng 9 và rộ hơn vào tháng 10. Hoa cosmo sớm nở, lâu tàn, tuy nhìn mong manh nhưng gió bão chỉ khiến cây nghiêng ngả mà khó lòng làm gãy được.

Hoa cosmo có nhiều màu, ngoài màu vàng đặc trưng thì còn có cả màu trắng, hồng và và tím. Những cánh hoa này mỏng manh, đua nhau khoe sắc trong thời tiết giao mùa đầy gió khiến những cánh đồng trở nên thơ mộng vô cùng.

Ngẩn ngơ ngắm cánh đồng hoa cosmo Nhật Bản khoe sắc rực rỡ - Ảnh 7.

Hoa cosmo mong manh nhẹ nhàng nhưng đã nở là rực rỡ.

Ngẩn ngơ ngắm cánh đồng hoa cosmo Nhật Bản khoe sắc rực rỡ - Ảnh 8.
Ngẩn ngơ ngắm cánh đồng hoa cosmo Nhật Bản khoe sắc rực rỡ - Ảnh 9.

Nếu muốn chiêm ngưỡng cánh đồng hoa thì du khách có thể tới các địa điểm nổi tiếng như công viên đồi Thái Dương (quận Monbetsu, Hokkaido), công viên Hana-no-Miyako Koen (hồ Yamanaka, tỉnh Yamanashi), khu đền Bicchu Kokubunji (Okayama)… Trong đó, công viên đồi Thái Dương ở Hokkaido là một trong những địa điểm trồng hoa cosmos lớn nhất ở Nhật Bản. Trên cánh đồng lớn hơn 100.000 m2, 10 triệu bông hoa với đủ sắc hồng, trắng, cam, vàng.

Nếu ghé thăm Nhật Bản từ đầu tháng 9 đến giữa tháng 10, vườn hoa cosmos ở Kameoka, Kyoto là địa điểm lý tưởng để bạn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cosmos. Nơi đây nổi tiếng với khoảng hơn 8 triệu bông hoa cosmos với đủ 20 chủng loại nở thắm trên cánh đồng rộng lớn 4,5 ha.

Ngẩn ngơ ngắm cánh đồng hoa cosmo Nhật Bản khoe sắc rực rỡ - Ảnh 10.

Có rất nhiều địa điểm để ngắm hoa nở vào mùa thu ở Nhật Bản.

Ngẩn ngơ ngắm cánh đồng hoa cosmo Nhật Bản khoe sắc rực rỡ - Ảnh 11.

Ngôi đền năm tầng nằm trong khu Bichu Kokubunji, Okayama cũng có thể là chốn dừng chân thích hợp để bạn có thể nhìn thấy cánh đồng hoa cosmos tuyệt đẹp. Đứng sau tòa nhà này, bạn chiêm ngưỡng cảnh sắc “anh đào mùa thu” lấp lánh trong nắng, đung đưa trong gió, rực rỡ giữa chốn linh thiêng.

Ngẩn ngơ ngắm cánh đồng hoa cosmo Nhật Bản khoe sắc rực rỡ - Ảnh 12.
Ngẩn ngơ ngắm cánh đồng hoa cosmo Nhật Bản khoe sắc rực rỡ - Ảnh 13.
Ngẩn ngơ ngắm cánh đồng hoa cosmo Nhật Bản khoe sắc rực rỡ - Ảnh 14.
Theo trí thức trẻ


Bài viết cùng chuyên mục