.
.

Công bố Dự án Chợ Việt Nam đầu tiên tại Kuala Lumpur, Malaysia


Chiều 09/11, Câu lạc bộ Doanh nghiệp Xuất khẩu (VEXA) – thuộc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) phối hợp với Tập đoàn Safuan Group (Malaysia) và Công ty TNHH Beyond World tổ chức buổi công bố Dự án Chợ Việt Nam (Vietnam Market) đầu tiên tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia). Tham dự sự kiện có ông Phạm Quốc Anh – Tham tán thương mại Việt Nam tại Malaysia.

Dự án chợ Việt Nam tại Kuala Lumpur được hình thành trên cơ sở nhu cầu có thực đối với hàng hóa và dịch vụ của Việt Nam tại Malaysia, trong khi Malaysia ở vị trí thuận lợi để từ đây hàng hóa Việt Nam đến Singapore, Thái Lan và các thị trường ASEAN khác. Chợ Việt Nam tại Kuala Lumpur sẽ là chợ đầu mối chủ chốt tạo cơ hội xuất khẩu hàng Việt Nam và tạo nơi giao thương (B2B) cho doanh nghiệp.

Chợ nằm trong 6 tầng trung tâm thương mại thuộc tòa nhà Safuan Plaza cao 24 tầng, có 200 gian hàng sẽ dành cho các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản, thủy hải sản, thủ công mỹ nghệ, thời trang dệt may, cơ khí, máy móc, mỹ phẩm, các công nghệ độc quyền, các ngành dịch vụ…của Việt Nam.

Tòa nhà Safuan Plaza cao 24 tầng mới hoàn thành vào năm 2019, nằm trong khu vực năng động nhất ở Kuala Lumpur, bên cạnh các trung tâm mua sắm lớn, đường phố thương mại và các địa điểm du lịch nổi tiếng. Chủ sở hữu Safuan Plaza là Safuan Group, một trong những tập đoàn tư nhân lớn tại Malaysia đa dạng lĩnh vực đầu tư, kinh doanh.

Safuan Group dành hẳn 6 tầng thương mại trong Safuan Plaza để lập chợ Việt Nam, cho thấy đây là trung tâm thương mại quy mô lớn đầu tiên cho sự hợp tác Việt Nam – Malaysia.

Ông Tansri Matshah Safuan – Chủ tịch tập đoàn Safuan Group cho biết vị trí Safuan Plaza cách cảng Klang 46 km, cách sân bay quốc tế Kuala Lumpur 61 km, cách TP. Hồ Chí Minh 1 giờ 35 phút di chuyển bằng máy bay. Với cơ sở hạ tầng chuyên dụng cho trung tâm thương mại, được hỗ trợ pháp lý từ Tập đoàn Safuan Group, doanh nghiệp Việt Nam có thể thuận lợi vào đầu tư kinh doanh ở chợ Việt Nam tại Kuala Lumpur.

Công ty Beyond World là đơn vị chịu trách nhiệm dự án chợ Việt Nam và trực tiếp cho các doanh nghiệp thuê gian hàng tại đây. Bà Lương Huệ Hiền – Giám đốc Công ty TNHH Beyond World khẳng định mong muốn kết nối doanh nghiệp Việt Nam với các dự án đầu tư quốc tế quy mô lớn và kết nối các nhà đầu tư quốc tế lớn với thị trường Việt Nam. Beyond World đang đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp Việt Nam đưa hàng hóa và dịch vụ đến các nước trong Cộng đồng ASEAN, như một bước để đến với thị trường toàn cầu.

Chợ Việt Nam đầu tiên tại Malaysia dự kiến sẽ khai trương vào tháng 3/2020. Các doanh nghiệp đăng ký thuê gian hàng tại dự án chợ Việt Nam (Vietnam Market), liên hệ hotline: 0909792778 – 090 3367567

Cùng thời điểm khai trương chợ Việt Nam, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) kết hợp với Tập đoàn Safuan Group (Malaysia) sẽ tổ chức Hội chợ triển lãm hàng Việt Nam tại tòa nhà Safuan Plaza với hơn 200 gian hàng.

Ông Phạm Thiết Hòa, Giám đốc ITPC nhận định với khoảng 120 doanh nghiệp tham dự sự kiện giới thiệu chợ Việt Nam đầu tiên tại Malaysia cho thấy doanh nghiệp rất quan tâm, nhìn thấy tiềm năng ở thị trường mới nổi hấp dẫn nhất thế giới (theo xếp hạng của Bloomberg năm 2018) và được World Bank đánh giá thuận lợi trong kinh doanh tại khu vực ASEAN.

Doanh nghiệp có thể liên hệ với Phòng Thương mại Malaysia-Việt Nam (MVCC) và Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia (VMBiz), mới được thành lập trong năm 2018 với sự giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam, hiện đang phát triển thành viên và có nhiều hoạt động phối hợp với Thương vụ trong các hoạt động kết nối kinh doanh.

Theo doanh nghiệpBài viết liên quan
Bài viết cùng chuyên mục