.
.

Cư dân mạng dậy sóng với màn đáp trả khéo léo của Đào Bá Lộc về kỳ thị LGBT


“Tại sao gái phải ra gái, trai phải ra trai”, câu bỏ ngỏ của Đào Bá Lộc khiến nhiều phụ huynh phải suy nghĩ.

Xã hội phát triển, mọi người dần cởi mở và bắt đầu chấp nhận sự khác biệt trong giới tính của những người thuộc cộng đồng LGBT. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa hoàn toàn không còn kì thị hay những cái nhìn sai lệch về những người này.

Nếu bạn là phụ huynh, thì bạn sẽ làm gì nếu phát hiện con cái mình đồng tính? Hoặc bạn có cấm con chơi với bạn bè thuộc cộng đồng LGBT không? Những câu hỏi này đã được đưa ra trong tập 2 của chương trình Just Love tuần này. Kết quả thu về thật đáng ngạc nhiên.

mxh-day-song-truoc-man-dap-tra-cuc-hay-cua-dao-ba-loc-co-nen-cam-con-cai-minh-choi-voi-nguoi-dong-tinh-18-.2518

Đồng tính có thể bị lây?

Đa số phụ huynh khi được phỏng vấn ngẫu nhiên ngoài đường đều bày tỏ sự phải đối kịch liệt khi được hỏi: “’Là bậc phụ huynh, chú (chị) có cảm nghĩ gì nếu con mình chơi với bạn đồng tính? Nếu một ngày, đứa con của chú (chị) thừa nhận mình là người đồng tính thì chú(chị) có chấp nhận và thông cảm cho con của mình không?”.

mxh-day-song-truoc-man-dap-tra-cuc-hay-cua-dao-ba-loc-co-nen-cam-con-cai-minh-choi-voi-nguoi-dong-tinh-19-.8579

Những câu trả lời khiến khách mời không biết nói gì hơn.

Có thể thấy, mọi người đều nói sợ con bị “lây nhiễm đồng tính”, và đang có cái nhìn không mấy thiện cảm với những người có giới tính mà theo họ là “khác biệt” với số đông.

Cũng trong chương trình, bằng kiến thức và trải nghiệm của mình Đào Bá Lộc đã có màn đối đáp khéo léo không kém phần thẳng thắn về vấn đề này khiến cư dân mạng khâm phục.

mxh-day-song-truoc-man-dap-tra-cuc-hay-cua-dao-ba-loc-co-nen-cam-con-cai-minh-choi-voi-nguoi-dong-tinh-19-.9630

Đào Bá Lộc nhận định, phản ứng đó của phụ huynh bắt nguồn từ một nhu cầu cần được người khác nhìn nhận tốt về mình, từ đó áp đặt lên con cái “phải sống như vậy”. Đào Bá Lộc cho rằng những nhu cầu đó thực sự có hay không cũng không sao, con người không thể nhìn mãi về đánh giá của người xung quanh để sống.

Từ đó, chàng ca sỹ cho rằng phụ huynh không nên áp đặt những nhu cầu đó lên con cái mình, sẽ khiến chúng áp lực, đau khổ.

Phần đáp trả khôn khéo của Đào Bá Lộc

Bên cạnh đó, nam ca sĩ thẳng thắn đáp trả lại quan điểm “chơi với người đồng tính dễ bị lây tính xấu” bằng 1 câu hỏi ngược khá hay: “Nếu con cái giao du với một bạn có giới tính bình thường, mà là người xấu, thì như thế nào?”.

Thực tế, giới tính nào cũng có cái tốt và cái xấu. Nhưng đồng tính lại luôn bị nghĩ là cộng đồng “gieo rắc” tính xấu bởi, “đồng tính là dạng giới tính mới, lạ, mà thường những gì mới lạ sẽ thu hút sự tập trung của người ta hơn, nên nhìn đâu cũng thấy điều tiêu cực hơn. Chứ tất cả mọi ngành nghề, giới tính trên đời này đều có tiêu cực, thị phi, không riêng gì LGBT”, Đào Bá Lộc giải thích.

dao-ba-loc-tiet-lo-ve-khoang-thoi-gian-kho-khan-bo-nha-di-bui-25-.3422

Bên cạnh đó, Đào Bá Lộc cũng thẳng thắn nhận định: Con cái có tốt hay xấu, thì không phải do môi trường ảnh hưởng, mà đa phần là do sự giáo dục của gia đình. “Mặc cho mọi nỗ lực mà phụ huynh dạy dỗ con cái như thế nào đi nữa, thì bản chất bản tính của con cái sẽ là bản sao của phụ huynh”.

Đặc biệt, cuối phần phản biện, Đào Bá Lộc đặt một câu hỏi ngỏ: “Tại sao trai phải ra trai, gái phải ra gái?” khiến những người theo dõi chương trình suy ngẫm.

Theo Thế giới trẻBài viết cùng chuyên mục