.
.

Dàn diễn viên “Biệt động Sài Gòn” tái hợp sau 30 năm tại “Ký Ức Vui Vẻ”


Trong tập 15 của chương trình “Ký Ức Vui Vẻ” mùa 2 vừa lên sóng, khán giả như vỡ òa khi thấy dàn diễn viên của bộ phim kinh điển “Biệt Động Sài Gòn”. Được đạo diễn Long Vân phát hành vào năm 1986, “Biệt Động Sài Gòn” là một điểm sáng cho điện ảnh Việt Nam lúc bấy giờ. Không chỉ lập kỷ lục phòng vé, bộ phim còn đưa tên tuổi của hang loạt nghệ sĩ như Quang Thái, Thúy An, Thương Tín, Hà Xuyên, Hai Nhất, Thanh Loan, … Sau gần 4 thập kỷ trôi qua, “Biệt Động Sài Gòn” vẫn luôn là bộ phim giới mộ điệu yêu thích cho đến hiện tại. Tuần này, trong chương trình “Ký Ức Vui Vẻ”, dàn diễn viên của bộ phim “Biệt Động Sài Gón” tái hợp cùng những câu chuyện lần đầu tiên kể sau hơn 33 năm bộ phim phát hành.

 

THH_5152

Trong thử thách riêng của đội thập niên 80, MC Anh Tuấn nhanh chóng vượt ải và đoán chính xác được bộ phim kinh điển “Biệt Động Sài Gòn”. Những diễn viên từng là một thời thanh xuân của khán giả Việt và tất cả các nghệ sĩ phía dưới đều xuất hiện tại sân khấu “Ký Ức Vui Vẻ”: nghệ sĩ Hai Nhất, Hà Xuyên, Thương Tín và Thanh Loan. Vừa xuất hiện trên sân khấu, nghệ sĩ Thương Tín tỏ lòng ái mộ đến MC Lại Văn Sâm “Tôi có 2 ao ước, 1 là có một đứa con gái thì bây giờ đã có rồi, 2 là được gặp tận mặt MC Lại Văn Sâm”. Ngay lập tức MC Lại Văn Sâm trao một cái ôm nông ấm đến diễn viên Thương Tín, và chia sẻ: “Em cũng rất thần tượng anh Thương Tín. Trước đây phim nào mà nghệ sĩ Thương Tín và Chánh Tín tham gia tôi đều xem hết. Anh Chánh Tín là kiểu đẹp trai điện ảnh nhưng Thương Tín là đúng kiểu tôi thích: Không đẹp nhưng chất đàn ông thì đầy”.

Bên cạnh đó, nghệ sĩ Hai Nhất cũng chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ nhất khi Thương Tín đá vào bộ hạ của mình trong lúc đóng phim “Biệt Động Sài Gòn”. Vì thời gian đó chưa có diễn viên đóng thế nên tất cả hành động dù mạo hiểm đến đâu tất cả diễn viên tham gia trong bộ phim đều phải tận dụng khả năng của mình. Tại một phân đoạn lôi kéo Thương Tín quy phục cách mạng, Thương Tín đã thẳng thừng từ chối và đá vào bộ hạ của diễn viên Hai Nhất. Tất cả điều đó đều phải diễn thật và tận dụng cảm xúc thật của từng diễn viên. Sau cú đá trời giáng đó, diễn viên Hai Nhất vẫn tiếp tục chịu đựng cơn đau để hoàn thành hết phân đoạn.

Riêng đối với diễn viên Hà Xuyên, điều mà không thể nào quên chính vượt lên khả năng của bản thân để hoàn thành tốt vai diễn. Diễn viên Hà Xuyên chia sẻ: “Tôi và diễn viên Thanh Loan là người miền Bắc vào Nam để tham gia bộ phim Biệt Động Sài Gòn. Gặp rất nhiều bỡ ngỡ và khó khăn nhưng may mắn được sự hỗ trợ của các bạn diễn nên đều vượt qua hết”. Mãi đến tận sau này, khi diễn viên Hà Xuyên và Thanh Loan tham gia vào các buổi phóng vấn khán giả mới bất ngờ nhận ra được 2 diễn viên đều đến từ miền Bắc. Và đây cũng chính là niềm tự hào của 2 nữ diễn viên khi hóa thân vào nhân vật một cách triệt để và làm cho khán giả tin Hà Xuyên và Thanh Loan là 2 cô gái của đội biệt động Sài Gòn. Đứng tại sân khấu “Ký Ức Vui Vẻ”, diễn viên Thanh Loan cũng xúc động nhớ lại khoảng thời gian còn quay hình “Thời đó chúng tôi đống phim khổ lắm, tận 4 năm trời mới có thể xong được 4 tập phim”. Với Thanh Loan đảm nhiệm vai ni cô Huyền Trang, cô phải hy sinh mái tóc dài của mình để phục vụ cho khán giả. Thuyết phục khán giả đến ngỡ ngàng qua những nét diễn chuyên nghiệp trên sân khấu, diễn viên Thanh Loan nhắc lại phân đoạn bị tra tấn khốc liệt bằng điện dù chưa một lần nào bị diện giật. Chính vai diễn đó, cũng tạo nên một nét riêng biệt của diễn viên Thanh Loan trong suốt bộ phim. Và cho đến thời điểm hiện tại, diễn viên Hà Xuyên và Thanh Loan rất hãnh diện nói lên rằng “Chính vai diễn Ngọc Mai và ni cô Huyền Trang cũng được lấy để đặt tên cho rất nhiều trẻ em sau này”.

VTR_8293

 

Được nghe và nhìn ngắm những thần tượng một thời của mình trên sân khấu, NSND Hồng Vân cũng chia sẻ sự ngưỡng mộ của mình đến với các bậc tiền bối. Đặc biệt đối với diễn viên Thương Tín, đội trưởng Hồng Vân tiết lộ anh là vô địch ở thời điểm hiện tại “Lúc bấy giờ anh là nghệ sĩ đầu tiên có 1 chiếc mô tô to rất là ngầu và luôn được các bóng bồng xinh đẹp vây quanh”. Nhân lúc này, diễn viên Thanh Loan cũng tranh thủ “bóc phốt” bạn diễn của mình “Ngày xưa đi quay phim ở Đồn Đất, ngày nào anh Thương Tín cũng được các chị em đến để chăm bẵm. Lúc đó tôi ghen tị sao mình là con gái mà không có ai đến để chăm”.

Tại sân khấu “Ký Ức Vui Vẻ”, chương trình cũng dành thời gian để nhớ lại ông trùm tình báo được thủ vai bởi NSƯT Quang Thái vừa mất cách đây vài tháng. Sau hơn 33 năm trôi qua, đã có rất nhiều sự thay đổi nhưng riêng tình cảm của khán giả đối với “Biệt Động Sài Gòn” và những nhân vật kinh điển trong bộ phim sẽ luôn sống mãi.

VTR_8382

 

Trong thử thách riêng của đội thập niên 90, ca sĩ Minh Thư xuất sắc đoán đúng được nhóm nhạc rock huyền thoại của Việt Nam chính là nhóm nhạc Bức Tường. Được thành lập vào năm 1995, nhóm nhạc Bức Tường là band nhạc đầu tiên có tour trình diễn xuyên Việt và đặc biệt luôn gắn bó với nhiều thế hệ sinh viên. Luôn truyền nhiệt huyết, năng lượng sống tích cực và máu lửa đến khán giả mỗi khi nghe nhạc của nhóm Bức Tường. Xuất hiện trên sân khấu của chương trình “Ký Ức Vui Vẻ” là 4 thành viên hiện tại của nhóm Bức Tường: Trần Tuấn Hùng, Nguyễn Minh Đức, Phạm Trung Hiếu và Vũ Văn Hà. Đại diện band nhạc Bức Tường, Tuấn Hùng chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên xuất hiện như thế này, em cảm giác rất run và hồi hộp”. Sau khi trưởng nhóm Trần Lập qua đời, nhóm Bức Tường vẫn tiếp tục hoạt động nhưng không tuyển ca sĩ cố định để thay thế vị trí Trần Lập. Ở mỗi tour diễn của nhóm Bức Tường, sẽ mời những ca sĩ khách mời để cùng nhóm thực hiện tour trình diễn đó.

MC Lại Văn Sâm cũng có những chia sẻ đặc biệt về lần đầu tiên gặp mặt nhóm Bức Tường. Nhóm nhạc Bức Tường luôn theo dõi phong cách đầy bụi bặm và phong trần, và cũng chính MC Lại Văn Sâm là người đồng thuận với phong cách ăn mặc bụi bặm đầy thoải mái khi nhóm nhạc Bức Tường lần đầu tham gia vào SV 96. Đến với SV 2000, nhóm nhạc Bức Tường tiếp tục trở lại và MC Lại Văn Sâm muốn có 1 ca khúc theo đúng tiêu chí của chương trình. Chỉ sau 2 ngày kể từ lúc Trần Lập bàn bạc cùng MC Lại Văn Sâm, Trần Lập cùng tất cả thành viên của nhóm nhạc Bức Tường đã đến nhà của MC Lại Văn Sâm vào lúc 11 giờ đêm để hát ca khúc mới. Ngay lập tức, MC Lại Văn Sâm không ngần ngại mà chấp nhận ca khúc sẽ được lên vào SV 2000 chính là ca khúc “Bình Minh Sinh Viên Trở Lại”.

VTR_8364

 

Cũng chính trên sân khấu của “Ký Ức Vui Vẻ”, Tuấn Hùng cũng nói về lần đứng trước nguy cơ tan rã của nhóm vào nhiều năm trước. Sau khi tốt nghiệp đại học Xây Dựng, nhóm nhạc Bức Tường không có bất kỳ thứ gì trong tay kể cả nhạc cụ và tất cả thành viên đều muốn rời đi. Chính lúc ấy, cố ca sĩ Trần Lập đã sáng tác nên ca khúc “Đường Đến Ngày Vinh Quang” để khích lệ cho tinh thần các thành viên trong nhóm của mình cố gắng bước tiếp trên con đường sắp tới. Và ca khúc ấy cũng nhanh chóng được lan tỏa đến rất nhiều khán giả và đặc biệt là được vang lên trong các chương trình thể thao. Và sau hơn 20 năm thành lập, trải qua nhiều thăng trầm và mất mát nhưng Tuấn Hùng – thành viên gạo cội của nhóm nhạc Bức Tường vẫn tiếp tục nuôi giữ niềm đam mê và cố gắng phát triển tiếp nhóm nhạc.

Nhắc lại đêm nhạc “Đôi Bàn Tay Thắp Lửa” trước khi chia tay Trần Lập mãi mãi cũng khiến cho không ít khán giả phải sụt sùi vì nhớ đến Trần Lập. Chính nhóm Bức Tường cũng chia sẻ đã từng có một quãng thời gian dài mất phương hướng vì sự ra đi của Trần Lập. Sau khi quyết định đi tiếp, trong tất cả các chương trình biểu diễn từ năm 2016 đến nay, nhóm Bức Tường vẫn luôn mang theo chiếc micro của Trần Lập để nhớ tới thủ lĩnh của mình. Và thật trùng hợp khi chương trình phát sóng cũng gần ngày sinh nhật của Trần Lập vào ngày 12/12 và đây cũng là một món quà ý nghĩa dành tặng đến anh ấy.

Tập 16 của chương trình “Ký Ức Vui Vẻ” mùa 2 sẽ lên sóng vào lúc 21g15 Chủ nhật (15/12) trên kênh VTV3.

 

Theo VNBài viết cùng chuyên mục