.
.

Đạo diễn Jos Tuấn Dũng chọn điểm dừng khi “chạm đến” RedEyes Media


Từng thành công với nhiều chương trình nổi tiếng, như: Cây cọ vàng 2017, 100 triệu 1 phút, Người nghệ sĩ đa tài…; talkshow cộng đồng “Khám phá trong tôi” đang hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ thú vị, giàu cung bậc cảm xúc và giá trị nhân văn, bởi sự tâm huyết của Đạo diễn, Biên tập viên 9X – Jos Nguyễn Tuấn Dũng.

PV: Chào Jos Tuấn Dũng, là người học Văn khoa, từng là Biên tập cho nhiều chương trình nổi tiếng, vậy đâu là cơ duyên đưa anh đến với con đường Đạo diễn chuyên nghiệp?

Jos Tuấn Dũng hiện đang là Giám đốc điều hành RedEyes Media

Đạo diễn trẻ Jos Tuấn Dũng

Đạo diễn Jos Tuấn Dũng: Tôi nghĩ nghề chọn mình chứ mình không chọn nghề. Với tôi, cách đây 5 năm chưa bao giờ nghĩ tôi là một đạo diễn chuyên nghiệp, nhưng tính chất công việc buộc tôi phải đa năng và chịu trách nhiệm nhiều hơn, rồi may mắn tôi thành công những chương trình, dự án của mình thế là anh/em đồng nghiệp, anh chị báo chí gọi tôi là đạo diễn từ đó.

PV: Sau khi thành công cùng một loạt chương trình đình đám, gần đây, anh xuất hiện với vai trò là Giám đốc điều hành của RedEyes Media (thuộc Công ty cổ phần RedEyes), có lẽ đây sẽ là “bến đỗ” của anh?

Đạo diễn Tuấn Dũng hiện là Giám đốc điều hành RedEyes Media

Đạo diễn Tuấn Dũng hiện là Giám đốc điều hành RedEyes Media

Đạo diễn Jos Tuấn Dũng: Chắc rằng đây là nơi tôi gắn bó, bởi giá trị cốt lõi của công ty Tâm – Tầm – Sự khác biệt cũng chính là giá trị mà tôi theo đuổi. Tôi không hứa trước điều gì, nhưng tôi dám khẳng định rằng: “Ngày nào giá trị đó còn trường tồn ở công ty thì Jos Tuấn Dũng sẽ song hành ở đó” .

 PV: Khán giả đang rất tò mò về chương trình talkshow cộng đồng với tên gọi “Khám phá trong tôi”, anh có thể chia sẻ một chút về Format chương trình này?

Đạo diễn Jos Tuấn Dũng làm việc tại sân khấu Phám phá trong tôi

Đạo diễn Jos Tuấn Dũng làm việc tại sân khấu Phám phá trong tôi.

Đạo diễn Jos Tuấn Dũng: Format chương trình này chính tôi và Êkip cùng nhau thực hiện, mỗi tập phát sóng là một câu chuyện của từng nhân vật. Ngay chính tên gọi cũng nói lên ý nghĩa, chúng tôi muốn chinh phục hai đối tượng: Một là nhân vật chính tham gia chương trình, chính họ sẽ tái khám phá bên trong bản ngã của mình để rồi chia sẻ với người thân, gia đình và khán giả. Đối tượng thứ hai, chúng tôi muốn chinh phục là khán giả xem chương trình, mỗi tập phát sóng mỗi khán giả xem, cảm nhận và tự mình khám phá bản thân để tự đút kết những ý nghĩa nào đó trong cuộc sống.

CEO Thái Thu Đào và Đạo diễn Jos Tuấn Dũng thân thiết trên thảm đỏ Khám phá trong tôi

CEO Thái Thu Đào và Đạo diễn Jos Tuấn Dũng thân thiết trên thảm đỏ Khám phá trong tôi.

Host Lê Đình Minh Ngọc cùng với Đạo diễn Jos Tuấn Dũng thân thiết trên thảm đỏ

Host Lê Đình Minh Ngọc cùng với Đạo diễn Jos Tuấn Dũng thân thiết trên thảm đỏ.

Chúng tôi không phải là những người làm thay đổi cả thế giới, nhưng chỉ dám là một sợi chỉ đỏ nối kết những tâm hồn đồng điệu, đồng thời với mong muốn được lan tỏa những giá trị đẹp đến với xã hội.

PV: Chương trình “Khám phá trong tôi” có gì đặc biệt, hấp dẫn, thưa anh?

Đạo diễn Jos Tuấn Dũng chia sẻ trong buổi Họp báo Khám phá trong tôi

Đạo diễn Jos Tuấn Dũng chia sẻ trong buổi Họp báo Khám phá trong tôi

Đạo diễn Jos Tuấn Dũng: Chương trình Talkshow Khám phá trong tôi, chúng tôi tái hiện lại bằng sân khấu hóa, làm mới những câu chuyện qua nhiều loại hình khác nhau như: hát, tiểu phẩm ngắn, tương tác trực tiếp với nhân vật và khách mời, đặc biệt là yếu tố bất ngờ sẽ là điểm nhấn của chương trình. Bên cạnh đó, Êkip thực hiện bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau. Bác sĩ , chuyên gia tâm lý, diễn giả, tư vấn, đạo diễn,… cho nên chúng tôi sẽ có gốc nhìn đa chiều vê nhân vật mà đưa ra sự khác biệt chính ngay giá trị họ đang có.

PV: Điều này có ảnh hưởng gì đến việc định hình phong cách của anh sắp tới?

Đạo diễn Jos Tuấn Dũng lịch lãm, trẻ trung và đang thành công trong sự nghiệp

Đạo diễn Jos Tuấn Dũng lịch lãm, trẻ trung và đang thành công trong sự nghiệp.

Đạo diễn Jos Tuấn Dũng: Tôi nghĩ, không chỉ có Khám phá trong tôi, mà hầu hết những chương trình tôi thực hiện, tham gia điều có điểm chung là giá trị nhân văn. Và tất nhiên, chặng đường sắp tới tôi sẽ trung thành với lý tưởng này. Còn về phong cách thì tôi nghĩ tôi sẽ ứng biến, thay đổi kịp thời theo xã hội. Với tôi, làm nghệ thuật thì không nên quá cứng ngắt, biết đo lường theo thời cuộc, hiểu được thị hiếu khán giả thì sản phẩm nghệ thuật của mình sẽ được mọi người đón nhận và ủng hộ.

PV: Thông qua chương trình này, với cương vị là Giám đốc Điều hành RedEyes Media, kiêm Tổng Đạo diễn, Biên tập chương trình; anh muốn gửi đến khán giả thông điệp gì?

ANBT08043

Đạo diễn Jos Tuấn Dũng: Tôi không dám đưa ra thông điệp, tuy nhiên tôi chỉ muốn gửi đến khán giả rằng: Hãy yêu thương Khám phá trong tôi như là món quà mà cả Ekip thực hiện dành tặng cho quý vị. Chúng tôi luôn luôn đón nhận những ý kiến mang tính xây dựng để ngày một hoàn thiện hơn. Đặc biệt, chúng tôi rất cần những cánh tay nối dài từ quý vị, để những câu chuyện hay, những nhân vật truyền cảm hứng sẽ đến gần và đến nhiều quý vị khán giả hơn nữa.

Xin chân thành cảm ơn anh! Chúc anh ngày càng thành công hơn nữa trên bước đường mình đã chọn. Chúc chương trình “Khám phá trong tôi” tạo sức lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng!

Hải Đăng/starpress.vnBài viết cùng chuyên mục