.
.

Đây là lý do khiến ca sĩ Yến Trang vẫn không chịu yên bề gia thất


Trong tập 7 Sức sống thanh xuân phát sóng 20h thứ sáu, ngày 7/6 trên HTV7 khán giả phải bất ngờ khi biết ca sĩ Yến Trang mắc hội chứng sợ kết hôn và ràng buộc, cũng như có dịp nghe những trải lòng của cô về quan điểm hôn nhân gia đình.

Trong hai năm gần đây, người hâm mộ nhận thấy sự vắng bóng của Yến Trang trong các sản phẩm âm nhạc cá nhân. Duy chỉ “rầm rộ” trên các phương tiện truyền thông là những hình ảnh cô đi du lịch một mình hay chăm đến phòng gym để rèn luyện sức khỏe. Đặc biệt, chuyện tình cảm của nữ ca sĩ luôn thu hút sự tò mò của khán giả. Tuy vậy fans hâm mộ nhiều lần “mừng hụt” khi rộ lên tin đồn cô đang hẹn hò với bạn trai kém tuổi, rồi lại xôn xao chuyện cô sẽ chính thức lên xe hoa, nhưng sau tất cả người ta vẫn thấy Yến Trang “lẻ bóng” một mình.

403A3885

Dù đi qua hết những thành công trong sự nghiệp, “cân” hết những sóng gió của cuộc đời thế nhưng bước qua tuổi 35 nữ ca sĩ vẫn cô đơn giữa đời thường. Cô chưa từng trải lòng mình hay đề cập bất cứ lý do gì về việc không sớm yên bề gia thất.

Cho đến khi mới đây cùng xuất hiện trong talkshow Sức sống thanh xuân với MC Ốc Thanh Vân mọi chuyện mới vỡ lẽ. MC Ốc Thanh Vân đã không ngần ngại “bốc phốt” cô bạn của mình tuy cá tính mạnh nhưng lại mắc hội chứng sợ kết hôn và ràng buộc. Chưa hết, cả hai đã có những hoài niệm về khoảng thời gian tuổi trẻ được cháy hết mình với nghệ thuật.

Tại chương trình, Yến trang đã có phản bác “cực gắt” quan điểm của của ca sĩ Hồ Quang Hiếu sẽ chọn cách sống an phận và đồng tình với ý kiến của Lê Lộc hãy nên mạo hiểm vì trong khó khăn có thể chứa cơ hội thành công trong đó. Yến Trang lý giải rằng: “Trong công việc mình còn trẻ và nhiều thời gian tại sao lại không thử để có bước tiến mới. Mạo hiểm dù có rủi ro nhưng nó sẽ cho mình bài học kinh nghiệm”. Yến Trang cũng lấy chính nỗ lực của bản thân mình khi tham gia những chương trình truyền hình thực tế trong sự nghiệp làm nghệ thuật để dẫn chứng.

403A3887

Nghe Yến Trang nói đến đây, MC Ốc Thanh Vân cũng bùi ngùi: “Chúng tôi từng tham gia một cuộc thi nhảy múa. Khoảng thời gian ấy trên cơ thể của chúng tôi lúc nào cũng bầm dập, đầy thương tích. Ngày nào cũng uống thuốc, thậm chí là tiêm thuốc giảm đau để có thể lên sân khấu cống hiến cho khán giả. Nó rèn chúng tôi có sức chịu đựng, vượt qua giới hạn của bản thân mình. Chỉ khi nào bạn tự tin và sung sức nhất bạn mới có thể vượt qua những mạo hiểm và cũng tức là vượt qua giới hạn của bản thân”.

Tiếp lời cô bạn, Yến Trang cũng thẳng thắn cho hay: “Mạo hiểm chính là vượt qua thử thách của bản thân chứ không còn vượt qua thử thách của chương trình đề ra nữa. Sự mạo hiểm đó đem đến cho Trang nhiều bài học và thành công. Nếu mình cứ mãi loay hoay với đỉnh cao mà quên đi điểm yếu của bản thân thì cũng không tốt vì không ai ở mãi đỉnh cao hoài, sẽ có những lúc rơi vào bế tắc”, nữ ca sĩ nhấn mạnh.

Thể hiện quan điểm không chấp nhận cuộc sống an phận, thế nên ngay câu hỏi của chương trình: “Mạo hiểm là chuyện của con trai, con gái nên an phận”, nữ ca sĩ cũng phản đối kịch liệt.

403A3889

Về phía Anh Đức cho rằng: “Đôi khi phụ nữ không nên quá mạo hiểm mà hãy chọn an toàn. Có trường hợp phụ nữ quá mạnh mẽ, mạo hiểm sẽ mất đi đặc quyền vốn có là được bảo bọc của họ”. Đồng tình quan điểm Anh Đức, Hồ Quang Hiếu tiếp lời đàn anh: “Hiếu đã gặp và tiếp xúc qua nhiều người phụ nữ cá tính và mạnh mẽ, nhưng sâu trong tâm hồn họ vẫn có sự yếu đuối”. Nhưng với cá tính mạnh mẽ, quan điểm này của đàn anh đã vấp phải sự phản ứng gay gắt của cô. Yến Trang cho rằng cách sống an phận và an toàn là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. cô nghĩ đàn ông cũng cần được bao bọc và yêu thương nhưng sự bao bọc yêu thương không thể hiện nhiều như phụ nữ vì phụ nữ sống bằng cảm xúc nên sự thể hiện cảm xúc của họ mạnh mẽ hơn. “Sự mạnh mẽ của Trang chính là bản tính chứ không phải cố gồng lên để thể hiện. Khi mình không bứt phá lối sống chung của xã hội thì mình sẽ bị thành thói quen an phận và trang muốn gạt bỏ ý nghĩ này trong đầu mọi người. Có những người phụ nữ vẫn luôn tôn thờ cuộc sống cá nhân, chăm sóc bản thân,  dù có gia đình”, cô tuyên bố.

Với những lời lẽ đanh thép cũng như dẫn chứng đầy sức thuyết phục, Ốc Thanh Vân phải “rối não” trước quan điểm của các khách mời. Nữ MC không ngần ngại nói lên khúc mắc của cô bạn: “Vấn đề của Trang là mắc hội chứng sợ hãi hôn nhân gia đình. Mạnh mẽ, tự tin và đa tài như vậy nhưng lại sợ sợ bị ràng buộc.”

Sau khi bị cô bạn thân “bốc phốt” trắng trợn, lại còn bị mẹ bỉm sữa bày tỏ hạnh phúc viên mãn của mình có thể lo cho con nhưng vẫn múa may quay cuồng, thỏa thích làm nghệ thuật, Yến Trang cũng thừa nhận rằng: “Trang quá tôn thờ sự tự do. Cái tôi của Trang thì khó để bày tỏ tình cảm. Trang sẽ mạo hiểm ở mối quan hệ để có thêm nhưng bài học. Nhưng Trang nghĩ chuyện tình cảm phụ nữ nên thể hiện có chừng mực chứ đừng quá vồ vập. Phụ nữ quá vồ vập đàn ông sẽ sợ”, cô hài hước cho biết.

Đón xem tập 8 Sức sống thanh xuân sẽ được phát sống 20h, thứ 6 ngày 14/6 trên HTV7.

Link YouTube: https://bit.ly/2WV2tRG

Link YouTube: https://bit.ly/2WV2tRG

Lisa/starpress.vnBài viết cùng chuyên mục