.
.

Đoàn phim Thạch Thảo gặp khó khăn vì mưa bão


Phim điện ảnh Thạch Thảo chính thức bấm máy vào cuối tháng 6 kéo dài đến tháng 7, vào đúng thời điểm mùa mưa dầm đang dai dẳng tại các tỉnh miền núi Tây Nguyên.

Để đảm bảo lịch học tập và thi cử của các diễn viên trong phim, nên thay vì kế hoạch bấm máy vào tháng 4 (mùa nắng), đạo diễn Mai Thế Hiệp đã quyết định dời đến cuối tháng 6, vào đúng mùa nghỉ hè để các diễn viên có thể toàn tâm toàn ý tập trung cho vai diễn của mình. Tuy nhiên, tháng 6, tháng 7 cũng chính là thời điểm mùa mưa kéo đến, điều đó đã khiến cho đoàn phim phải vật lộn với mưa gió mỗi ngày để đảm bảo tiến độ quay cũng như lịch làm việc của các diễn viên tham gia dự án.

HINH 1 - Nhu_¦ng thanh cu-i =u_o_=c lo8t du_o_8i =a_8t =e_- ca8c tha¦nh vie_n de_¦ =i la=i va¦ va=_n chuye_-n thie_8t bi=

Với những con đường sình lầy trơn trợt, đội ngũ thiết kế phải lót từng thanh củi xuống mặt đường để giúp cho các thành viên trong đoàn dễ dàng di lại và vận chuyển máy móc.

HINH 2 - Ne_¦n nha¦ =u_o_=c lao kho_ =e_- =a-m ba-o =u8ng raccord

Đang thực hiện cảnh quay với thời tiết nắng đẹp, bỗng nhiên mưa ập tới, các thành viên trong đoàn buộc phải lau sạch nền nhà và làm khô ráo lại bối cảnh như hiện trạng ban đầu để đảm bảo “đúng raccord” (sự tương thích của các cảnh quay đứng liền nhau) ghi hình.

Để có được những cảnh quay mãn nhãn người xem, đoàn phim phải thường xuyên di chuyển đến những ngọn núi cao, những con suối, những con thác hùng vĩ nhưng rất trơn trợt hay phải lăn lộn dưới đất đỏ, cỏ dại… mặc bụi đất, côn trùng bám đầy người. Có những thời điểm đang ghi hình giữa rừng, thời tiết rất tốt nhưng bất ngờ trời lại đổ mưa, bao nhiêu công sức dàn dựng đại cảnh đều bị mưa gió phá hủy, các thành viên trong đoàn phải mặc áo mưa và trú tạm trong những tấm bạt nhỏ vì địa điểm bấm máy không có nhà dân để xin trú nhờ.

HINH 3 - Di chuyen tren con duong tron trot0

HINH 3 - Di chuyen tren con duong tron trot2

HINH 3 - Di chuyen tren con duong tron trot6

Di chuyển trên những con đường trơn trợt như thế này là những việc “bình thường” mỗi ngày đối với các diễn viên và các thành viên trong đoàn phim.

Phải liên tục diễn xuất trước tiết trời vô cùng xấu như thế, nhưng Bích Ngọc, Tùng Maru và các diễn viên khác đều tỏ ra vui vẻ và tự trấn an nhau phải cố gắng để hoàn tất cả cảnh quay của mình, các bạn cũng tự nhận rằng sự khó khăn, cực khổ của diễn viên chỉ là một phần bé nhỏ so với các thành viên hậu cần trong đoàn phim Thạch Thảo.

HINH 4 - Ca8c nha_n vie_n vu_¦a che du¦ vu_¦a la¦m vie=_c du_o_8i co_n mu_a da_¦m =ang ro_i ta_¦m ta- ta=i bo_8i ca-nh quay0

HINH 4 - Ca8c nha_n vie_n vu_¦a che du¦ vu_¦a la¦m vie=_c du_o_8i co_n mu_a da_¦m =ang ro_i ta_¦m ta- ta=i bo_8i ca-nh quay1

HINH 5 - Nu cuoi0

HINH 5 - Nu cuoi3

Mặc dù phải làm việc giữa trời mưa bão, nhưng các thành viên trong đoàn phim luôn giữ nụ cười tươi tắn và luôn làm việc hết mình để đảm bảo các cảnh quay chạy đúng tiến độ

Là người “cầm trịch” cả Ekip, khi nhìn thấy các diễn viên và thành viên trong đoàn của mình phải “vật lộn”với các cảnh quay giữa trời mưa bão và sương mù mỗi ngày, đạo diễn Mai Thế Hiệp không giấu được cảm xúc của mình: “Hiệp cảm thấy xúc động và vô cùng thương cho Ekip của mình. Tuy phải làm việc dưới thời tiết vô cùng xấu nhưng không ai tỏ ra bực bội, cáu gắt, mà mọi người luôn vui vẻ, cười giỡn lẫn nhau, thậm chí có bạn còn xem đây là những trải nghiệm, những kỷ niệm thú vị khi theo đoàn phim. Chính các bạn đã giúp cho Hiệp có thêm “lửa” để bản thân mình cũng phải nhiệt huyết hơn để đồng hành cùng mọi người”.

HINH 6 - An com duoi mua3

HINH 6 - An com duoi mua4

HINH 6 - An com duoi mua6

Ăn cơm dưới mưa là một trong những “trải nghiệm thú vị” của đoàn phim Thạch Thảo.

HINH 8 - Dao dien Mai The Hiep dam mua1

HINH 8 - Dao dien Mai The Hiep dam mua3

HINH 9 - Chen chut tru mua2

HINH 9 - Chen chut tru mua4

HINH 9 - Chen chut tru mua8

Các diễn viên chen chút nhau dưới tấm bạt che mưa bé nhỏ và tự bảo vệ mình bằng những chiếc áo mưa được thủ sẵn bên người.

HINH 10 - Canh dong hoa Thach Thao duoc trong giua suong mu2

Cánh đồng hoa thạch thảo đã được Tổ thiết kế thực hiện giữa tiết trời mưa gió và sương mù giăng dầy đặc trên dốc núi nơi thực hiện cảnh quay.

Phim điện ảnh Thạch Thảo hiện đang được bấm máy tại tỉnh Kon Tum, phim do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt đầu tư theo đề nghị của Cục Điện ảnh, dự kiến khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc vào ngày 16/11/2018, phim do Công Ty Cổ Phần Truyền Thông Và Giải Trí Galaxy, Fortune Projects, HKFilm và Pixel Garden cùng hợp tác sản xuất.

Ảnh/Video: Trần Minh Quang – Lê Thiện Chí

Bảo Bảo/Starpress.vnBài viết cùng chuyên mục