.
.

Đức Tuấn và Khải Nguyên trong bộ ảnh mới đầy chất Thơ


Ai trong chúng ta cũng có cho nhau những hoài niệm của tuổi đôi mươi. ở đó, ta dành cho nhau ánh mắt, nụ cười, thậm chí là cả nước mắt. gần đây, tình yêu đồng tính đang là một chủ đề được khai thác khá nhiều qua những bài hát, hay những bộ phim. Chia sẽ với chúng tôi, đạo diễn Dũng Nguyễn muốn làm dành tặng bộ phim “Để em một lần yêu” cho những người thuộc giới tính thứ 3. Để mong rằng ở đó họ sẽ cảm nhận được thanh xuân mà họ đã đi qua.

Chúng tôi hẹn gặp Đức Tuấn trong một buổi chiều cơn mưa cuối thu ở Sài gòn.  Trái với ánh mắt buồn, và có chút gì đó ít nói ở trong bộ ảnh “Thanh xuân có nhau”, thì ngoài đời Tuấn lại cá tính, vui vẻ và hài hước hơn.

Chào bạn, rất vui khi bạn nhận lời tham gia trò chuyện cùng báo Starpress. Bạn có thể giới thiệu một chút về mình được không?

Xin chào mọi người. Mình tên là Đức Tuấn, mọi người thường biết đến Tuấn với cái tên là NÔ, mình sinh ra và lớn lên ở Phan Thiết. hiện tại đang là sinh viên trường Đại học Sân Khấu, Điện ảnh TP.HCM năm 2 lớp diễn viên.

Ngoài giờ học ở trường thì Tuấn có tham gia các hoạt động nghệ thuật không?

Hiện tại thì Tuấn được may mắn  nhận một  vai chính trong phim đam mỹ “Để em một lần yêu” của Đạo diễn Dũng Nguyễn.

duckhai

Diễn viên Đức Tuấn

IMG_0973

IMG_0977

Tuấn có thể chia sẽ một chút về vai diễn này được không?

Đây là một vai diễn thật ra có thể nói là khá khó. Ngoài đời, mình nói nhiều, vui vẻ và khá hài hước. Nhưng khi nhận kịch bản, thì anh Dũng lại muốn mình thay đổi hoàn toàn. Phải hóa thân thành một nhân vật ít nói, sống nội tâm và che đậy đi giới tính thật của mình để được yêu một chàng trai khác. Nói chung là vai diễn này nó trái ngược với cá tính của mình.

Vậy  chắc Tuấn gặp nhiều khó khăn trong vai diễn này?

Thật sự lúc ngồi đọc kịch bản với anh Khải Nguyên và đạo diễn, thì phải nói là rất khó. Mình và anh Khải Nguyên không thể nhập vai được, nhưng sau đó thì đạo diễn bắt mình với Khải Nguyên nói chuyện với nhau nhiều hơn, đi chơi với nhau nhiều hơn, hoặc là 2 đứa đi quay thì anh Dũng bắt mình và Khải Nguyên phải đi chung một xe (cười), riết rồi cả 2 cùng thân từ ngoài đời vào phim luôn.

IMG_0966

IMG_0971

Và có khi nào đây sẽ là phim giả tình thật hay không?

Với Tuấn thì kiếm được một người bạn qua công việc thì đó là một điều may mắn, nên Tuấn sẽ trân trọng nhưng mối quan hệ như thế. Còn để nói là Tuấn với anh Khải Nguyên yêu nhau hay không? Thì chắc để thời gian trả lời (cười)

Vậy khi nhận vai của một phim về Đam Mỹ, thì Tuấn có sợ mọi người sẽ nói về mình hay không?

Mình không sợ. với mình khi lên phim đó là nhân vật, ở đó mình sống trong nhân vật. còn khi xong vai diễn đó mới chính là mình, là một Đức Tuấn. nên chuyện người ta nói như thế nào mình cũng không quan tâm, thau vì mệt mỏi vì những suy nghĩ của người khác thì mình dành sức để cố gắng cho vai diễn. hy vọng sự cố gắng đó nhận được sự đón nhận của khán giả trong vai diễn đầu tay của mình

Bản thân bạn là diễn viên cũng là người tham gia trong quá trình sản xuất bộ phim này, bạn có nghĩ nó thành công hay không?

Một phim ngắn phát hành online, để nói nó thành công hay không thì còn phải dựa nhiều vào yếu tố và khái niệm thành công nó cũng không rõ ràng cho một phim ngắn. Nhưng mình và ngay cả những người trong ekip đã thành công, thành công của bọn mình đó là dám nghĩ, dám làm với đam mê của bọn mình,. Nói đúng hơn thì cả Tuấn và ekip làm phim này trước hết là muốn xem đây như là một món quà dành tặng cộng đồng LGBT.  Nên mình chỉ hy vọng mọi người đón nhận bộ phim cũng như vai diễn của Tuấn trong Bộ phim “Để Em một lần yêu”

IMG_0970

IMG_0974

IMG_0976
Sau bộ phim “Để em một lần yêu”, thì bạn có kế hoạch gì không?

Hiện tại thì mình cũng tập trung vào việc học là chính. Nhưng bên cạnh đó thì hiện tại Tuấn sẽ kết hợp với bên META Film trong vai trò diễn viên, sản xuất một chuỗi phim ngắn như là phim “Anh vẫn đợi”, “Hay là yêu tao đi”, “Sài Gòn đến để yêu”, Sài Gòn và em”…  do anh Dũng Nguyễn làm đạo diễn, rất mong sản phẩm lần này, cũng như những sản phẩm sau này sẽ nhận được sự ủng hộ của quý vị khán giả.

IMG_0982

IMG_0979

IMG_0969

Cảm ơn Tuấn đã dành thời gian cho buổi trò chuyện hôm nay. Chúc Tuấn thành công trong bộ phim lần này cũng như những vai diễn tiếp theo.

Ai trong chúng ta cũng có cho nhau những hoài niệm của tuổi đôi mươi. ở đó, ta dành cho nhau ánh mắt, nụ cười, thậm chí là cả nước mắt. gần đây, tình yêu đồng tính đang là một chủ đề được khai thác khá nhiều qua những bài hát, hay những bộ phim. Chia sẽ với chúng tôi, Đạo Diễn Dũng Nguyễn muốn làm dành tặng bộ phim “Để em một lần yêu” cho những người thuộc giới tính thứ 3. Để mong rằng ở đó họ sẽ cảm nhận được thanh xuân mà họ đã đi qua.

Minh Anh/starpress.vnBài viết cùng chuyên mục