.
.

Dương Khắc Linh chạy từ thiện ủng hộ bệnh nhi hở hàm ếch


Cuối tuần qua, hàng nghìn người tại TP HCM và Đà Nẵng đã tham gia giải chạy từ thiện Run To Give 2018 do Tập đoàn CMG.ASIA và Marriott International Hotels & Resorts Việt Nam đồng tổ chức.

Trước đó, Run To Give 2018 dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 9 tuy nhiên vì lý do đặc biệt nên bị trì hoãn. Vào ngày 14/10, giải chạy đã diễn ra tại TP HCM và Đà Nẵng. Các vận động viên thử thách bản thân ở 3 chặng 2 km, 5 km và 10 km.

694A2490

Run To Give năm nay quy tụ đa dạng về lứa tuổi lẫn thành phần tham gia. Trong đó có nhiều “vận động viên nhí” chạy 2 km. Bên cạnh đó, Run To Give 2018 tại TP HCM còn thu hút sự quan tâm của các nghệ sĩ như nhạc sĩ Dương Khắc Linh, nhóm nhạc The Air, ca sĩ Minh Tú, MC Phạm Anh…

694A2394

Nam nhạc sĩ là một người yêu thích thể thao, anh thường xuyên chia sẻ những hình ảnh vận động và tập luyện lên mạng xã hội. “Bên cạnh rèn luyện sức khỏe, tôi cũng rất vui mừng khi bản thân đã đóng góp một chút nhỏ bé để ủng hộ các trẻ em hở hàm ếch được phẫu thuật miễn phí”, anh hào hứng cho biết.

_MG_1689

Sự kiện góp phần nâng cao tinh thần rèn luyện thể dục thể thao trong cộng đồng mà còn vì mục đích thiện nguyện, nhân văn giúp đỡ trẻ em. Thông qua chương trình, những người tham gia có thể ủng hộ thông qua hai cách: Mua áo giải và ủng hộ trực tiếp. Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được trao cho tổ chức Operation Smile Việt Nam để tài trợ chi phí phẫu thuật miễn phí cho các trẻ em bị dị tật hở môi, hở hàm ếch và chăm sóc sau phẫu thuật cho các bé trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp.

Dương Khắc Linh

MC Phạm Anh

Theo ban tố chức, thời gian tổ chức tại các thành phố còn lại sẽ được thông báo chính thức đến các vận động viên đã đăng ký tham gia. Đây là năm đầu tiên, Tập đoàn CMG.ASIA đồng tổ chức Run To Give với Marriott International Hotels & Resorts Việt Nam với sự tài trợ của Tập đoàn Đại Phúc. Cùng các nhà đồng hành: NetNam, Dunkin’ Donut, Pocari Sweat, eSmart.

694A2380

Bắt đầu tại Việt Nam vào năm 2014 với tên gọi “Run To Give”, một hoạt động trong Chiến dịch từ thiện toàn cầu có tên “Together As One”, do Marriott International (khách sạn Starwood cũ) khởi xướng gây quỹ cho các tổ chức từ thiện địa phương, thu hút hơn 20.000 vận động viên tham gia tại 102 địa điểm trên khắp Châu Á Thái Bình Dương; huy động tổng cộng 228.000 USD cho các hoạt động từ thiện.

Năm 2015, Run To Give có 150 người tham dự gây quỹ 620 USD dành tặng cho Cô Nhi Viện Nhân Ái. Đến năm 2016, lượng người tham dự tăng lên 240 người, quyên góp 1.529 USD để xây dựng hệ thống nước tại Cô Nhi Viện Nhân Ái. Năm tiếp theo, Run To Give có 400 người tham dự gây quỹ 10.500 USD dành tặng Operation Smile Vietnam và AFV.

Bảo Bảo/Starpress.vnBài viết cùng chuyên mục