.
.

Giải Võ thuật cổ truyền Việt Nam sắp diễn ra


Nhằm lưu giữ những giá trị cổ truyền dân tộc, tài sản phi vật thể quốc gia và đẩy mạnh việc rèn luyện TDTT trong trường học, Khoa Khoa Học Thể Thao Đại học Tôn Đức Thắng sẽ tổ chức Giải Võ cổ truyền ĐH Tôn Đức Thắng mở rộng Lần I 2019. Đây còn là sân chơi cho các VĐV cọ sát, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao tinh thần rèn luyện thể dục thể thao đồng thời tuyển lựa những VĐV ưu tú cho VCT TP.HCM để tham dự các giải đấu cấp quốc gia. Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC đóng vai trò hỗ trợ truyền thông cho giải đấu này.

unnamed

Võ sư – TS Phạm Đình Qúy (Áo xanh) – Giảng viên TDTU đang hướng dẫn VĐV thi đấu võ cổ truyền.

Tham dự chương trình gồm có: Đại Võ sư Quốc tế Lê Kim Hòa – Chủ tịch Liên đoàn VCT TP.HCM. Trọng Tài Quốc Tế Nguyễn Hữu Phước. Tiến sĩ Nguyễn Thành Ngọc – Trưởng bộ môn võ vật – Judo trường đại học TDTT TP.HCM. Trọng Tài Quốc Tế Lê Dũng. Chưởng Môn Phái Lam Sơn Võ Đạo Nguyễn Văn Du. Chưởng Môn Phái Long Hổ Môn Võ Đạo Phạm Đình Trang.Tiến sĩ – Võ Sư – Giảng Viên Phạm Đình Quý… và nhiều khách mời đặc biệt khác

Thầy John Kalaidopoulos cho rằng: “Thật ra thì tôi muốn thú nhận rằng tôi không hề trả tiền để con tôi học võ. Về cá nhân thì tôi chả quan tâm đến võ thuật lắm. Vậy nếu không phải tôi đang trả tiền cho con học võ, tôi trả tiền vì cái gì?

Tôi trả tiền cho những ngày mà chúng trở về từ trường, quá mệt mỏi để có thể đi tập võ, nhưng chúng vẫn đi.Tôi trả tiền để chúng được học về kỷ luật.Tôi trả tiền để chúng học cách tự chăm sóc bản thân.Tôi trả tiền để chúng học được cách đối mặt với sự thất vọng khi chúng tham gia nhưng giải đấu mà không đạt được kết quả như mong muốn…Tôi trả tiền để chúng dành thời gian ở võ đường chứ không phải là ở trước màn hình tivi hay máy tính.

Nói ngắn gọn, tôi trả tiền cho những thứ mà võ thuật có thể đem lại cho con cái tôi, tạo nên những giá trị có thể giúp chúng trong cuộc sống sau này và cho chúng cơ hội để trân trọng người khác..”

Còn bạn, nếu bạn chưa sẵn sàng để học võ thì hãy cùng nhau đi xem đấu võ!

Thông tin liên hệ:  https://fss.tdtu.edu.vn/tin-tuc/ly-do-nen-xem-giai-dau-vo-co-truyen-lan-dau-tien-duoc-to-chuc-tai-tdtu

Theo TGTTBài viết cùng chuyên mục