.
.

Hãy đặt sự đam mê đúng chỗ


Trong chúng ta ai cũng có sự đam mê riêng của chính mình, người thì thích kinh doanh, buôn bán, dạy học, người thì thích làm ca sĩ để được biểu diễn trên sân khấu với hàng ngàn người vỗ tay và hát những bài hát mình yêu thích. Tuy nhiên tất cả ngành nghề nào thì sự đầu tư ban đầu cho nó cần cả sự miệt mài theo đuổi thì mới thành công.

 

Đặc biệt là ca sĩ thì sự đam mê ca hát không thể thiếu trong con người của bạn, chất giọng hay, trầm, hay ấm thì Thiên Chúa ban cho mỗi con người khác nhau, không ai giống nhau để so sánh người này với người khác. Nhưng quan trọng vẫn là chính bạn đầu tư ngay từ lúc ban đầu và theo đuổi nó đến cuối cùng thì thành công sẽ đến với bạn mà thôi.

 

Có rất nhiều phương pháp để giúp bạn sở hữu được giọng hát hay và tự tin sải bước trên sân khấu rộng lớn để tự do hát và thỏa thích với sự điêu luyện của mình, trên google trên các phương tiện truyền thông dày đặc các cách hướng dẫn cụ thể nhưng bạn có thể làm được điều đó nếu bạn thật sự thấy mình cần nó và bắt đầu theo đuổi đam mê.

 

Có một cô gái 28 tuổi đã chia sẻ về một cuộc đổi mới trong cuộc sống của cô từ khi cô đặt sự đam mê đúng chỗ của mình.  Cô lớn lên và sinh ra trong một gia đình có điều kiện kinh tế khó khăn nhưng cô có được là chất giọng ấm và thánh thót mỗi khi cô hát, bởi vậy lúc còn thiếu niên cô thường được mời đi hát ở trường học và nhà thờ để khích lệ nhiều bạn nữ khác mạnh dạn ca sĩ như cô.

 

Cô chia sẻ rằng những gì tôi có đó là cả một quá trình dài và không hề đơn giản chút nào! Khi bắt đầu với việc học luyện thanh thì rất khó và có nhiều lần cô muốn bỏ cuộc vì thấy mình hát được nhưng thực hiện theo người hướng dẫn là điều không hề đơn giản, nhưng với niềm tin và đam mê ca hát của mình nó như máu trong người của cô rồi, cô tự nhủ rằng mình có thể làm được nếu không bỏ cuộc thì cô đã chịu khó, chịu luyện mỗi ngày và sự siêng năng, cần cù bù lại cho cô thật đầy khích lệ, cô được mời đi hát nhiều nơi, được đứng trên sân khấu biểu diễn với hàng ngàn con người được nghe cô hát.

 

Cho dù bạn đang theo đuổi điều gì thì điều đơn giản nhất là bạn phải biết mình đam mê điều gì để theo đuổi và hãy tập trung vào một việc thôi là học và trao dồi nó đừng có ngó nghiên bên này chỗ khác. Nếu bạn là Giám đốc công ty sự kiện hãy theo đuổi khách hàng và tạo ra nhiều ý tưởng mới cho khách hàng, nếu bạn là ca sĩ hãy theo đuổi việc luyện thanh thật tốt để sở hữu được chất giọng tốt khi biểu diễn, nếu bạn thích kinh doanh hãy luôn chịu học hỏi và đôi lúc chịu sự thất bại để qua đó bạn có bài học cho chính mình, nếu bạn là Biên tập viên tờ báo hãy viết những trang báo đầy giá trị nhân văn và công tâm trong nghề….

Hãy đặt sự đam mê đúng chỗ thì bạn sẽ thấy nó phát huy được tính năng vượt trội của nó.

 

Nguồn siêu tầm

 

 

 

 

 

 

 

 Bài viết liên quan
Bài viết cùng chuyên mục