.
.

“Hô biến” cá viên chiên thành những món ngon lạ miệng


Tuy chỉ là món ăn chơi bình dân nhưng chả viên vẫn đủ tạo nên sức hấp dẫn trong vô vàn món ăn ở Sài Gòn.

Cá viên hay những loại xiên que là món ăn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích nhờ độ thơm ngon, phong phú hương vị. Một phần thập cẩm có đầy đủ nào là cá viên, thanh cua, tôm viên… làm người ta say mê với vị ngọt, cái dai giòn vô cùng thích miệng. Đặc biệt, những loại chả viên này còn có thể góp mặt trong nhiều món ăn hấp dẫn ở Sài Gòn.

Cá viên chiên

Cá viên chiên là món ăn vặt “thần thánh” mà bất kì ai cũng đã một lần thử qua. Những viên chả cá, chả tôm, ốc nhồi… được chiên vàng ruộm mang đến cái giòn ngọt, dai thơm vô cùng hấp dẫn. Dân ăn hàng nào mà không thích thú khi vừa thổi phù vừa lai rai viên chả nóng sốt, chấm thêm chút tương ngọt nữa thì chẳng còn gì sung sướng bằng.

@nkaacmm

Cá viên chiên tuy bình dân nhưng chưa bao giờ “lỗi thời” trong bản đồ ăn vặt Sài Gòn. Lâu lâu tụ tập đám bạn rồi gọi một phần thập cẩm đủ loại xiên nhâm nhi tám chuyện thì còn gì vui hơn. Những quán cá viên chiên nổi tiếng về độ ngon, rẻ, đa dạng lựa chọn bạn có thể tham khảo như: Quán ăn vặt ACE (quận 10), Cá viên chiên Lương Hữu Khánh (quận 1)…

Chỉ từ những viên chả ăn chơi bình dân mà người Sài Gòn có thể hô biến thành nhiều món ngon như thế - Ảnh 2.

@zon0396

Cá viên cà ri

Không đầy đủ lựa chọn như kiểu chiên nhưng cà ri cá viên vẫn có sức quyến rũ riêng biệt. Viên chả cá tròn trịa thấm đượm trong nước sốt cà ri sánh sệt, dậy lên mùi thơm lừng hấp dẫn. Cắn chạm vào viên chả dai dai, nóng sốt hòa quyện cùng cái béo béo, đậm đà của nước dùng móng sốt, càng nhai càng thấy “ghiền”.

Cà viên cà ri có thể lai rai như một món ăn chơi và được bán ở tiệm Lê Gia Streetfood (quận 5). Còn không bạn có thể đến quán mì cà ri cá viên ở đường Nguyễn Trãi để thưởng thức sự kết hợp hấp dẫn này.

  • Tham khảo thêm Hàng loạt món ăn vặt nổi tiếng của Hong Kong ở ngay Sài Gòn

Lẩu thái ly chả cá viên

Những ngày “xí xẹp” nhưng muốn ấm lòng chắc dạ thì lẩu ly ở cửa hàng tiện lợi luôn là lựa chọn được ưa tiên. Điểm hấp dẫn của món này là bạn có thể thỏa thích lựa chọn kiểu chả viên yêu thích như chả cá, sò điệp, thanh cua… Nước lẩu chua chua, cay cay nóng sốt cùng với độ ngọt dai của chả, chỉ bao nhiêu cũng đủ làm người ta thấy hài lòng.

Có lẽ nhờ các loại chả viên mà ly mì lẩu bình dân trở nên phong phú hương sắc như thế. Chỉ cần bỏ ra tầm 15k – 30k là đã thoải mái hít hà cùng món ăn cay the, nóng sốt này rồi đấy.

Chỉ từ những viên chả ăn chơi bình dân mà người Sài Gòn có thể hô biến thành nhiều món ngon như thế - Ảnh 7.

Lẩu xiên que

Cao cấp hơn lẩu ly chính là món lẩu xiên que tự chọn được nhiều nhóm bạn yêu thích mỗi khi tụ tập. Chỉ cần đợi nước sôi rồi nhúng những xiên chả cá, xúc xích, đậu hũ, trứng cá… rồi cùng xì xụp thưởng thức sự hòa quyện của đầy đủ hương vị. Chả tôm dai dai, thanh cua ngọt lim hay cắn chạm vào viên chả nhân trứng cá béo béo chực trào ra vô cùng hấp dẫn.

Điểm đặc biệt của món này là bạn có thể lựa chọn vị lẩu và số lượng xiên que tùy thích. Bởi thế mà dù cho nhóm đông người, nhiều ý kiến thì nồi lẩu vẫn có thể làm hài lòng tất cả. Lâu lâu rủ rê đám bạn đến quán Nguyệt Hỷ hay quán Tomato ở đường Nguyễn Tri Phương (quận 10) “đổi gió” thử nhé.

Chỉ từ những viên chả ăn chơi bình dân mà người Sài Gòn có thể hô biến thành nhiều món ngon như thế - Ảnh 9.
Theo trí thức trẻ