.
.

Hoa Khôi Nam Bộ 2018 bỏ phần thi ứng xử, người đẹp chiến thắng sẽ cử thi quốc tế


Sáng  22/4, buổi lễ công bố cuộc thi Hoa Khôi Nam Bộ 2018 được diễn ra tại Trung tâm Tổ chức Sự kiện và Hội Nghị Pavillon Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh. Ban tổ chức đã công bố các nét mới trong cuộc thi năm nay như chấp nhận thí sinh dao kéo, bỏ phần thi ứng xử và các thí sinh chiến thằng sẽ được cử tham gia các đấu trường quốc tế.

Trong buổi Lễ giới thiệu, Ban tổ chức đã công bố Hội đồng Ban giám khảo là những thành viên có tên tuổi, nổi tiếng trong các lĩnh vực chuyên môn: Đạo diễn – Diễn viên Trần Quang, Thạc sĩ Nghệ thuật – Nhà thiết kế Sĩ Hoàng, Nhà báo Hà Quang Ngọc – Báo Pháp Luật Việt Nam, Thạc sĩ – Bác sĩ Hồng Vinh (Giám khảo Nhân Trắc Học), Ca sĩ Nguyên Vũ, Giảng viên catwalk Phúc Nguyễn Nadam, Á khôi Trương Thái Thùy Dương – Top 8 Miss Heritage 2017.

_VDT5357

Hoa Khôi Nam Bộ 2017 Nguyễn Hải Yến

Bằng sự công tâm, minh bạch, Hội đồng Ban giám khảo sẽ chọn lựa, tư vấn và cùng Ban huấn luyện hướng dẫn các kỹ năng chuyên môn cho những viên ngọc Nam bộ nói riêng và Việt Nam nói chung thật tỏa sáng – bản lĩnh dày dặn kinh nghiệm tham gia các cuộc thi sắc đẹp trên đấu trường thế giới.

Trưởng Ban tổ chức, ông Võ An Nguyên cho biết cuộc thi sẽ có sự thay đổi lớn về cơ cấu giải thưởng: 1 Hoa khôi và 3 Á khôi. Ngoài ra, những thí sinh đạt giải Hoa khôi, Á khôi tại Hoa Khôi Nam Bộ sẽ được tạo cơ hội tham gia các cuộc thi nhan sắc quy mô quốc tế. Đây là điều đổi mới, cập nhật xu hướng hiện nay và thể hiện tầm vốc vươn đến quy mô thế giới của cuộc thi. Tân hoa khôi mùa thứ hai sẽ được đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Cầu – Miss Globe 2018, một trong ba Á khôi cũng sẽ đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa Hậu Di Sản Toàn Cầu – Miss Heritage 2018.

_VDT5333

Ông Võ An Nguyên  – Trưởng ban tổ chức cuộc thi

Ông Võ An Nguyên chia sẻ thêm: “Năm nay sẽ tập trung vào hoạt động ngoài trời, hoạt động ngoại khóa thiện nguyện mà chủ yếu diễn ra ở An Giang. Các hoạt động ngoài trời sẽ được chú trọng hơn việc huấn luyện các kỹ năng catwalk. Chúng tôi tập trung vào việc đào tạo người đẹp chứ không phải huấn luyện người mẫu. Chương trình sẽ có những đổi mới tiến bộ và hiện đại hơn so với năm trước. Tại cuộc thi Hoa Khôi Nam Bộ 2018, chúng tôi sẽ mở rộng quy chế tuyển sinh hơn. Đó là chấp nhận những thí sinh đã phẫu thuật y tế như sửa răng, sửa mũi do tai nạn… và có giấy xác nhận của bác sĩ. Còn trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ vẫn không được chấp nhận theo quy chế chung của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Vòng sơ loại của chương trình sẽ có các phần thi: kiểm tra Nhân Trắc Học, kỹ năng catwalk và kỹ năng ứng xử. Bán kết của chương trình dự kiến diễn ra tại Phan Thiết sẽ bao gồm các vòng thi áo tắm, áo dài, dạ hội. Vòng chung kết tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ không còn phần thi Ứng xử, thay vào đó là Tọa đàm của thí sinh trên sân khấu. Chương trình đêm chung kết năm nay sẽ không có có Top 10 và Top 5, mà thay vào đó sẽ là Top 15 và Top 7. Top 7 thí sinh vòng chung kết sẽ được bước vào phần thi Tọa đàm. Chọn ra một giải nhất – Hoa khôi, ba giải theo thứ tự Nhì, Ba và Tư – Á khôi và tám giải phụ. Ban tổ chức cũng có một đội ngũ bác sĩ chuyên môn phẫu thuật thẩm mỹ để đánh giá và kiểm tra điều kiện tham gia cuộc thi của thí sinh. Tránh những tình trạng đáng tiếc về việc khi vào những vòng gần chung kết, chương trình nhận được những thư nặc danh về vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ của thí sinh. Ban giám khảo sẽ công tâm trong việc đánh giá, lựa chọn ra cô gái có nhan sắc, tài năng xứng đáng đại diện cho Việt Nam tham gia các đấu trường quốc tế danh tiếng”.

_NKH5823

Cuộc thi năm nay chấp nhận thí sinh đã qua phẫu thuật thẩm mỹ.

Thạc sĩ – Bác sĩ Hồng Vinh giải thích: “Có sự phân biệt rõ ràng giữa giải phẫu thẩm mỹ và giải phẫu y tế. Giải phẫu thẩm mỹ là khi một người bình thường không có bất kỳ bệnh lý nào nhưng mong muốn có sự can thiệp của phẩu thuật để trở nên đẹp hơn, hoàn hảo hơn. Trong khi đó, giải phẫu y tế là sự lựa chọn bắt buộc của bệnh nhân khi một bộ phận trên cơ thể bị tác động từ bên ngoài chấn thương hay bệnh lý và cần có sự can thiệp của giải phẫu y tế để trở lại bình thường. Ví dụ như phẫu thuật y tế sụp sống mũi, lệnh vách ngăn mũi, trám răng vì răng bị sâu,… Thẩm mỹ nội khoa không xâm lấn như lăn kim, làm đẹp da vẫn sẽ được chấp nhận dự thi. Thẩm mỹ nội khoa có xâm lấn như tim chất làm đầy filler, restylane không được chấp nhận”. 

Chia sẻ về vương miệng dành cho Hoa khôi Nam Bộ năm 2018, ông Võ An Nguyên cho biết sẽ được giữ nguyên một số thiết kế mang tính biểu tượng về người phụ nữ Nam Bộ nói riêng cũng như phụ nữ Việt Nam nói chung như tà áo dài và chiếc nón lá. Phần dưới sẽ được thay đổi thiết kế theo hướng hiện đại hơn, trẻ trung hơn.

_VDT5528

Đối tượng dự thi là các thí sinh có quốc tịch Việt Nam, tuổi từ 18 đến 27, chiều cao từ 1m60 trở lên, có hộ khẩu thường trú hoặc có hộ khẩu tại các tỉnh thành khác nhưng đang sinh sống, học tập, làm việc tại các tỉnh, thành phía Nam Việt Nam như: Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ, Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang, An Giang (nếu các thí sinh có hộ khẩu tại các tỉnh, thành khác khi đăng ký tham gia dự thi phải có giấy xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan công tác hoặc nhà trường đang theo học tại một trong 20 tỉnh, thành này), có vẻ đẹp tự nhiên, không qua chuyển đổi giới tính, tối thiểu tốt nghiệp phổ thông trung học, chưa lập gia đình, chưa sinh con, chưa đăng ký kết hôn, chưa có tiền án, tiền sự.

“Một điểm mới mẻ và sẽ tạo nên đặc trưng cho cuộc thi qua các năm liên tiếp nữa là quê hương của đương kiêm hoa khôi sẽ là nơi khởi đầu cho mùa mới. Và tỉnh An Giang được lựa chọn chính là nơi đầu tiên bắt đầu tuyển sinh cuộc thi Hoa Khôi Nam Bộ  2018 năm nay. Đây cũng là nơi sinh ra và lớn lên của một hoa khôi nhiệm kỳ đầu và cũng sẽ là khởi điểm cho mùa thi tiếp theo. Qua đó, Hoa Khôi Nam Bộ 2017 Nguyễn Thị Hải Yến sẽ luôn đồng hành cùng các thí sinh trong hoạt động thiện nguyện ở mùa thứ hai này”, ông Võ An Nguyên nói.

_NKH6096

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng nói tiếp: “Thông qua các hoạt động giao lưu cộng đồng, hội đồng giám khảo sẽ thấy rõ các khía cạnh của thí sinh, vẻ đẹp tâm hồn sẽ được bộc lộ. Tuy nhiên, điểm khắc nghiệt nhất của cuộc thi chính là các thí sinh sẽ chấm điểm lẫn nhau. Đòi hỏi mỗi thí sinh phải có cách ứng xử phù hợp hơn”.

_NKH6025

Buổi lễ công bố cuộc thi Hoa Khôi Nam Bộ 2018 có sự tham dự của các nghệ sĩ, người nổi tiếng gồm: ca sĩ Nguyên Vũ, nhà thiết kế Sĩ Hoàng, Đạo diễn – diễn viên Trần Quang, Đương kim Hoa Khôi Nam Bộ 2017 Nguyễn Thị Hải Yến, Á khôi Trương Thái Thúy Dương – Top 8 Hoa Hậu Di sản Toàn Cầu 2017, Hoa khôi Người Đẹp Công Sở 2017 Khánh Quyên,…

_NKH5512

_NKH5347

_NKH5685

_NKH5396

_NKH5480

Lịch trình tổ chức Cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2018 (dự kiến):

+ Vòng sơ tuyển sẽ được diễn ra hai đợt: Đợt 1 vào ngày 12/08/2018 tại Thành phố An Giang; Đợt 2 vào ngày 19/08/2018 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

+ Vòng bán kết sẽ được diễn ra từ ngày 19/09/2018 đến 24/09/2018 tại Thành phố Phan Thiết.

+ Vòng chung kết được tổ chức từ ngày 23/10/2018 đến ngày 29/10/2018 và đêm Chung kết sẽ tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đêm chung kết Cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2018 sẽ hứa hẹn là đêm hội tụ đặc sắc các nét đẹp của người thiếu nữ cũng như vùng đất Nam Bộ năng động, hiện đại.

Minh Anh/Starpress.vnBài viết cùng chuyên mục