.
.

Hoàng Như Ngọc – Trái tim “vàng” tỏa sáng tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017


Trong tập 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 với chủ đề Tôi vì cộng đồng, các thí sinh đã chia ra là 7 nhóm để cùng xây dựng một dự án vì cộng đồng. Bài toán đặt ra cho các nhóm thí sinh là phải xây dựng kế hoạch có tính khả thi và có thể phát triển một cách lâu dài. Với ý tưởng của thí sinh Hoàng Như Ngọc (SBD 335) nhóm 7 đã xuất sắc dành chiến thắng với số điểm 33.5 khi đã hình thành nên một dự án giúp lan tỏa lòng nhân ái đến những người bất hạnh.

HHHV_Thuc hien du an 01

Đồng hành trong tập này với các thí sinh vẫn là Á hậu Lệ Hằng. Song song đó là các thành viên ban giám khảo bao gồm bà Võ Thị Tuyết Nga – thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Phó tổng giám đốc Nam Á Bank, Á hậu Nguyễn Thị Loan và nhà báo Lê Phước Lập sẽ cùng Lệ Hằng đi tìm nhóm chiến thắng.

HHHV_Hoi dong chuyen mon tap 5_01

HHHV_Thi sinh an ui Hoang Nhu NGoc

Trong phần thuyết trình trước hội đồng ban giám khảo về ý tưởng, tính khả thi và sự lan tỏa trong cộng đồng của các dự án, nhóm 7 với chủ đề “Nối dài những vòng tay nhân ái” đã dành được số điểm cao nhất. Xây dựng trên ý tưởng của thí sinh Hoàng Như Ngọc (SBD 335) nhằm tiếp thêm sức mạnh, giúp đỡ những người mang khiếm khuyết trên cơ thể, đội 7 đã đem đến cho khán giả truyền hình một nhân chứng sống, một câu chuyện đầy cảm động về những mất mát mà người khuyết tật phải gánh chịu. Khi được hỏi về nơi khơi nguồn ý tưởng, Hoàng Như Ngọc đã chia sẻ với mọi người về một người thân trong gia đình đang phải gánh chịu nỗi đau khiếm khuyết và chính điều đó đã khiến cho Như Ngọc có thể thấu hiểu và cảm thông trước những mảnh đời bất hạnh.

HHHV_Hoang Nhu Ngoc xuc dong bat khoc khi thuyet trinh du an cong dong

Trước câu hỏi của Á hậu Nguyễn Thị Loan về tính khả thi của dự án trong khi chỉ được cung cấp một nguồn vốn nhất định, Hoàng Như Ngọc đã có những câu trả lời đầy tự tin và quyết đoán “ Tụi em nghĩ rằng một người giúp mười người thì mười người có thể giúp một trăm người”. Chính bản lĩnh, lòng trắc ẩn mà một thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ  cần có đã giúp đội 7 dành chiến thắng và đưa Hoàng Như Ngọc dẫn đầu trong top 5 bình chọn, vượt xa hai cái tên “nặng kí” nhất trong cuộc thi là Hoàng Thùy và Mâu Thủy.

HHHV_Nhom 7 thuyet trinh 02

Minh Anh/starpress.vnBài viết cùng chuyên mục