.
.

Hoàng Thùy phối hợp ăn ý cùng Mâu Thủy, chiến thắng thử thách phong cách


Tập 4 “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam”: Sự trở lại của những nhân tố có kinh nghiệm.

Sự lên ngôi của những nhân tố mới trong các tập trước như Lê Thanh Tú (127) và Chu Thị Minh Trang (119) một lần nữa khẳng định ở Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, bất kỳ cô gái nào cũng đều có cơ hội giành được chiến thắng, chỉ cần có nỗ lực và phấn đấu. Cuộc đua đến vương miện cao quý đang ngày càng hấp dẫn hơn với những thử thách thú vị và nhiều ứng viên sáng giá bắt đầu lộ diện.

Sau bài học về sự thanh lịch, tuần này các cô gái tiếp tục được trang bị những kiến thức về trang điểm và định hình phong cách. Đây là kỹ năng rất cần thiết cho các thí sinh khi tham gia một cuộc thi sắc đẹp, góp phần giúp họ tự tin và tỏa sáng hơn. Thông qua phong cách, các người đẹp bộc lộ tính cách, từ đó ghi điểm và tạo ấn tượng với ban giám khảo, khán giả.

Thu Thach 01_14

“Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” đã đi được 1/3 chặng đường và đây là thời điểm các cô gái cần bứt phá, tạo điểm nhấn với phong cách, dấu ấn thời trang riêng. Để tư vấn và giúp đỡ cho thí sinh trong chủ đề “Tôi phong cách”, chuyên gia trang điểm Minh Lộc và Fashionista Trương Thanh Trúc đã gặp gỡ, trao đổi với các thí sinh những kiến thức, kỹ năng cơ bản về định hình phong cách và trang điểm.

Le Hang 07

Truong Thanh Truc

Cố vấn chuyên môn Trương Thanh Trúc hướng dẫn thí sinh cách phối trang phục theo 5 phong cách: phong cách đời thường, phong cách tham gia phỏng vấn, phong cách Business Party, phong cách dự tiệc, phong cách trên sân khấu. Cô chia sẻ: “Ngày hôm nay, tôi mang đến cho các bạn 5 phong cách riêng. Nhưng với tôi, đã là một Hoa hậu Hoàn vũ thì các bạn phải biết được bản thân mình phù hợp như thế nào với phong cách đó và không được bỏ qua bất cứ một phong cách nào. Trong từng phong cách, cần tìm hiểu và tìm thấy bản thân, cá tính mình trong đó. ”.

Chuyên gia trang điểm Minh Lộc cũng đưa ra những lời khuyên về cách sử dụng mỹ phẩm phù hợp màu da nhằm tôn lên vẻ đẹp của gương mặt và thị phạm cách trang điểm cùng thương hiệu mỹ phẩm Oriflame. Chuyên gia Minh Lộc đánh giá cao khả năng của các thí sinh và cho biết: “Những chia sẻ của Lộc là cơ bản giúp các bạn hiểu và định hình phong cách. Và tránh những khuyết điểm như lỗi make up sai tone. Tuy nhiên, các bạn nắm bắt rất nhanh và hy vọng sẽ thể hiện tốt trong phần thử thách sắp tới”.

Le hang 08

Sau đó, các thí sinh được kiểm tra khả năng tiếp thu bài học bằng thử thách trang điểm nhóm theo một trong 5 phong cách đã được học. Khó khăn được đẩy cao khi mỗi nhóm chỉ có thời gian 15 phút để hoàn thành phần thi và trang điểm cho một nhóm khác có cùng phong cách với mình. Nhiều thí sinh cảm thấy hoang mang và áp lực vì phải make up cho bạn thi và cả hai phải phân phối thời gian cho hợp lý. Thử thách này nhằm giúp thí sinh vận dụng những kiến thức đã được học vào thực tế, đồng thời rèn luyện sự tự tin, bình tĩnh khi không có nhiều thời gian để trang điểm. Với lịch trình hoạt động dày đặt và phải di chuyển nhiều, ở các cuộc thi quốc tế thí sinh cần phải có kỹ năng trang điểm nhanh để không phải là người “mờ nhạt”. Vì thế, thử thách như một trải nghiệm thú vị giúp thí sinh làm quen với không khí, môi trường làm việc của các cuộc thi sắc đẹp.

Thu Thach 01_21

Mặc dù bỡ ngỡ thời gian đầu, nhưng bằng bản lĩnh của mình, các cô gái đã bắt nhịp với thử thách và giúp bản thân lẫn bạn diễn trở nên xinh đẹp hơn. Tuy nhiên, chỉ có 35 thí sinh được bước tiếp vào vòng thi tiếp theo, đồng thời nhận phần thưởng là bộ chăm sóc da đến từ thương hiệu mỹ phẩm Oriflame. Trong đó, có nhiều thí sinh được đánh giá cao như Hoàng Thị Thùy (SBD 404), Mâu Thị Thanh Thủy (SBD 242), Nguyễn Thị Anh (SBD 236), Trình Thị Mỹ Duyên (SBD 414)…

Ngay sau đó, 35 thí sinh tiếp tục gặp lại fashionista Trương Thanh Trúc, Á hậu Lệ Hằng và ông Phạm Văn Việt – Nhà sáng lập thương hiệu thời trang V-sixtyfour trong thử thách thứ 2. Tại cửa hàng V-sixtyfour, 35 cô gái thử thách khả năng định hình phong cách của mình thông qua thử thách phối trang phục theo các chủ đề: thành thị, thể thao, quyến rũ, cổ điển kết hợp hiện đại, nữ tính, phá cách… Mỗi nhóm có 5 thành viên được bốc thăm ngẫu nhiên và 10 phút để chọn lựa trang phục.

Hoi dong chuyen mon - 03

Với phong cách “Quyến rũ”, nhóm thi đầu tiên nhận được lời khen từ ban cố vấn vì biết cách phối trang phục jeans nhưng vẫn đảm bảo sự quyến rũ, gợi cảm của người phụ nữ. Một vài thành viên nhận được lời khen như Nguyễn Thanh Phương Đài (SBD 138), Lê Thị Kiều Nhung (SBD 333), Nguyễn Thị Hồng Thương (SBD 143).

HHHV_143_Nguyen Thi Hong Thuong_02

Nhóm 2 bốc thăm trúng phong cách “Cổ điển kết hợp hiện đại”. Thí sinh Lê Thị Thu Trang (SBD 121) cảm thấy hoang mang vì thời gian ít nhưng cửa hàng V-sixtyfour thì quá lớn nên mất thời gian để tìm đồ. Thí sinh Lê Thị Minh Mẫn (SBD 306) đã chọn sai trang phục vì không kịp thời gian. Trong khi đó, các thí sinh còn lại của nhóm làm tốt và biết cách phối sản phẩm hiện đại kết hợp cổ điển, khiến ban cố vấn rất hài lòng.

HHHV_306_Le Thi Minh Man

Phong cách “Thể thao” đã gây không ít áp lực cho nhóm thí sinh thứ 3. Đặc biệt là thí sinh Lê Thị Mỹ Hạnh (SBD 145). Cô cho biết mình chưa hài lòng với phần thi mặc dù thể thao là phong cách thường ngày của mình.

HHHV_145_Le Thi My Hanh

Nhận được chủ đề về phong cách “Phá cách”, nhóm thí sinh thứ 4 rất quyết tâm cho phần thi này. Thí sinh Hoàng Thị Thùy (SBD 404) được Á hậu Lệ Hằng khen ngợi vì “đúng kiểu phá cách”. Còn Đỗ Lan Vy (SBD 347) được khen về sự sáng tạo với chiếc áo somi nam nhưng chưa có sự phá cách thu hút người nhìn.

HHHV_404_Hoang Thi Thuy_02

Nhóm thí sinh thứ 5 có chủ đề phong cách “Cá tính và thời thượng”. Đa số thí sinh đều làm tốt nhưng bị trừ 1 điểm từ Á hậu Lệ Hằng vì không sắp xếp gọn gàng trang phục trong phòng thay đồ. Thí sinh Trình Thị Mỹ Duyên (SBD 414) để lại nhiều ấn tượng nhất.

HHHV_346_Nguyen Thi Ngoc Nu_02

Nhóm thí sinh thứ 6 với phong cách “Thành thị” mang đến nhiều bất ngờ cho ban cố vấn. Tuy nhiên, thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Nữ (SBD 346) bị nhắc nhở vì đã hết thời gian thi nhưng vẫn chọn thêm trang phục. Ngọc Nữ chia sẻ: “Tôi rút ra được kinh nghiệm cho mình về tính trung thực và quyết đoán”. Á hậu Lệ Hằng cho biết: “Tôi không chỉ chấm các bạn về phong cách, ăn mặc mà còn chấm về ý thức tham gia cuộc thi. Tuy là thử thách cá tính hay sexy, nhưng bản thân bạn phải ý thức mình là thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017”.

Ở phong cách “Nữ tính”, nhóm thí sinh cuối cùng khiến ban giám khảo hài lòng vì sáng tạo nhưng hợp chủ đề. Dù mặc ngược chiếc áo do thiếu thời gian nhưng thí sinh Lại Quỳnh Giang (SBD 135) ghi điểm nhờ thái độ tích cực của mình.

Top 14 thu thach 03

Đánh gia chung phần thi của các thí sinh, ban cố vấn dành nhiều lời khen vì từ chất liệu jeans tưởng chừng như thô cứng và không phù hợp với hoa hậu, các cô gái đã sáng tạo, phá cách trở nên thanh lịch, mềm mại và sành điệu hơn, phù hợp hình ảnh của một Hoa hậu Hoàn vũ – hiện đại, tự tin và quyến rũ.

Cuối cùng, 14 thí sinh được gọi tên vào tiếp thử thách thứ 3 gồm: Nguyễn  Thanh Phương Đài (SBD 138), Lê Thị Kiều Nhung (SBD 333), Nguyễn Thị Ngọc Thúy (SBD 103), Bùi Lý Thiên Hương (SBD 326), Huỳnh Thị Cẩm Tiên (SBD 332), Vũ Thị Tuyết Trang (SBD 115), Hoàng Thị Thùy (SBD 404), Mâu Thị Thanh Thủy (SBD 242), Trình Thị Mỹ Duyên (SBD 414), Lê Thị Ngọc Út (SBD 232), Nguyễn Thị Ngọc Anh (SBD 303), Chu Thị Minh Trang (SBD 119), H’hen Niê (SBD 424), Lại Quỳnh Giang (SBD 135). Danh sách này có nhiều gương mặt được khán giả biết đến như Hoàng Thị Thùy, Mâu Thị Thanh Thủy lần đầu tiên lọt vào thử thách cuối cùng. H’hen Niê là thí sinh duy nhất vào thử thách cuối 3 lần liên tục. Sự bộc phá trở lại của những nhân tố được khán giả yêu mến đã mang lại nhiều gây cấn cho thử thách thứ 3.

Đến với thử thách chụp ảnh lookbook theo cặp thể hiện tinh thần thời trang V-sixtyfour, đòi hỏi các thí sinh phải có sự phối hợp ăn ý với nhau. Khi đứng một mình, thí sinh có thể dễ dàng tạo dáng và tỏa sáng, nhưng khi phải kết hợp cùng một “đối thủ” khác, việc làm sao để cả hai cùng thể hiện đúng chủ đề của buổi chụp, vừa không để bản thân bị “vượt mặt” là một thử thách không hề đơn giản. Vì đây là cuộc thi và duy nhất chỉ có một cô gái chạm tay vào chiếc vương miện.

Hoang Thuy va Mau Thuy 04

Cặp đôi Nguyễn Thanh Phương Đài (SDB 138) và Lê Thị Kiều Nhung (SBD 333) có sự chênh lệch về chiều cao và tính cách nên có phần thi lúng túng và đối nghịch, không hiểu ý nhau.

Cùng là người mẫu chuyên nghiệp từ trước nên cặp đôi Hoàng Thị Thùy (SBD 404) và Mâu Thị Thanh Thủy (SBD 242) được Á hậu Lệ Hằng nhắc nhở “sẽ chấm khắt khe hơn”. Dù vậy, với kinh nghiệm của mình, cả hai đã làm tốt và thể hiện đúng tinh thần của chủ đề chụp. Á hậu Lệ Hằng cho biết cặp thí sinh này làm việc quá chuyên nghiệp nên ban cố vấn sẽ chấm điểm về sự đoàn kết và tương tác với nhau.

Chưa có nhiều kinh nghiệm nên Chu Thị Minh Trang (SBD 119) bỡ ngỡ khi đứng trước máy ảnh. Á hậu Lệ Hằng đã bước ra thị phạm giúp cô có thêm động lực và tìm ra những dáng pose tốt nhất.

Vu Thi Tuyet Trang va Huynh Thi Cam Tien

Cặp đôi Nguyễn Thị Ngọc Thúy (SBD 103) và Bùi Lý Thiên Hương (SBD 326) có chiều cao không cân xứng và ảnh hưởng khá nhiều đến phần thi của cả hai. Trước lời nhận xét của Ngọc Thúy về chuyện chiều cao, thí sinh Bùi Lý Thiên Hương cho rằng “thể hiện ở thần thái và trang phục chứ không phải ở chiều cao”. Kết quả, cả hai đều làm không tốt và cho ra một bức hình được Á hậu Lệ Hằng nhận xét“khá là thất vọng”.

Thí sinh H’hen Niê (DBD 424) giúp đỡ thí sinh Lại Quỳnh Giang (SBD 135) trong cách tạo dáng vì Quỳnh Giang còn rất lúng túng và chưa kiểm soát được cơ thể. Dù rất cố gắng, nhưng cuối cùng H’hen Niê phải chấp nhận “chiến thắng đã bye bye chúng tôi”.

Hoang Thuy va Mau thuy 03

Sau nhiều lần “lỡ hẹn”, cặp đôi Hoàng Thị Thùy (SBD 404) và Mâu Thị Thanh Thủy (SBD 242) cuối cùng cũng giành được chiến thắng và nhận phần thưởng voucher 20 triệu từ V-sixtyfour. Mâu Thị Thanh Thủy chia sẻ  “cảm thấy vui và hạnh phúc vì cuối cùng cũng chiến thắng một thử thách” còn Hoàng Thị Thùy thì “mong muốn tiếp tục thắng ở những thử thách sau để không phụ sự kỳ vọng của mọi người”.

Tập 5 với tên gọi “Tôi vì cộng đồng” được phát sóng vào lúc 21h35 Chủ Nhật ngày 29/10 trên kênh VTV9 và 21h thứ Bảy ngày 28/10 trên 7 kênh: Kênh An ninh thế giới (ANTG), Kênh Khoa giáo và Giải trí Miền tây (THĐT2 – Miền Tây), Kênh Giải trí dành cho giới trẻ (Vietteen), kênh Phim Hay, kênh Điện ảnh (MOV), Kênh Truyền hình Công an Nhân dân (ANTV), kênh Đồng Tháp 1 (THĐT1). Khán giả có thể xem lại những tập đã phát sóng trên kênh youtube chính thức của chương trình: https://www.youtube.com/channel/UCRrtA0JeLZCMbcg5VfR62_w

Đêm bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h, ngày 04/11/2017 trên kênh VTV6. Vé theo dõi đêm Bán đã chính thức được mở bán tại website: www.hoahauhoanvuvietnam.com.

Photo: Đại Ngô

Camera: Lý Minh Nhựt (Lý Studio)

Bảo Bảo/Starpress.vnBài viết cùng chuyên mục