.
.

Học Viện Siêu Anh Hùng tạo nên hiện tượng văn hoá toàn cầu mới tại Nhật


Bộ anime ăn khách với doanh thu hơn 20 triệu đô sắp sửa đổ bộ rạp phim Việt Nam với tên gọi: Học Viện Siêu Anh Hùng – Hai Người Hùng.

Với cốt truyện hấp dẫn, dễ hiểu và hình ảnh ấn tượng, bộ phim Học Viện Siêu Anh Hùng – Hai Người Hùng dễ dàng được khán giả các nước Phương Tây đón nhận và đạt doanh số toàn cầu gần 20 triệu đô la cho một bộ phim anime còn mới mẻ này.

Dựa trên bộ truyện cùng tên, Học Viện Siêu Anh Hùng là một bộ truyện rất trẻ, chỉ với hơn 2 năm tuổi nhưng đã đạt được doanh số rất ấn tượng đến hơn 13 triệu bản in chỉ với 13 tập. Tại Việt Nam, bộ truyện luôn được đưa vào top 5 Manga Shonen Jump do NXB Kim Đồng phát hành với hơn 10.000 bản in và hàng vạn độc giả biết đến. Đây được xem là một thành tích vô cùng đáng nể dành cho một bộ truyện, bộ anime chỉ mới được chấp bút và phát triển nội dung trong thời điểm mà có rất nhiều sự cạnh tranh dữ dội trong nền văn hóa truyện tranh Nhật Bản. Vậy đâu là điểm tạo ra sức bật khiến bộ truyện trở nên đặc biệt trong đám đông?

HỌC VIỆN SIÊU ANH HÙNG (1)

Học Viện Siêu Anh Hùng có bối cảnh khi 80% dân số thế giới bỗng nhiên sở hữu những dị năng đặc biệt như tạo ra lửa từ không khí, siêu sức mạnh, cho đến kiểm soát trí não người khác và nó đã trở thành chuẩn mực, khiến cho những con người vô năng lại trở thành thiểu số trong xã hội. Midoriya Izuku là một cậu bé không may mắn khi chỉ là một đứa bé bình thường không năng lực. Nhưng với trái tim quả cảm và niềm ao ước làm siêu anh hùng chống lại những kẻ xấu của cậu đã khiến siêu anh hùng vĩ đại nhất, All Might, trao cho cậu năng lực của ông – “One For All” – một năng lực tích lũy và truyền sức mạnh từ thế hệ này đến thế hệ khác. Từ đó cậu tiến vào con đường trở thành vị anh hùng vĩ đại kế tiếp tại U.A – Học Viện Siêu Anh Hùng.

HỌC VIỆN SIÊU ANH HÙNG (2)

HỌC VIỆN SIÊU ANH HÙNG (3)

Với cốt truyện khai thác sâu vào cuộc sống của những người mang dị năng, HỌC VIỆN SIÊU ANH HÙNG mang lại luồng gió mới khi cho chúng ta thấy được triết lý sức mạnh là từ luyện tập gian khổ mà có, không phải là bẩm sinh là đã mạnh nhất. Cùng với những khoảnh khắc vui cười xen lẫn với trường đoạn hồi hộp cũng như hi sinh mất mát khiến bộ truyện trở thành một hiện tượng trong cách sáng tạo của người Nhật Bản đương thời.

Phần phim Học Viện Siêu Anh Hùng – Hai Người Hùng sẽ tiếp tục cuộc hành trình cậu bé Izuku sau học kỳ siêu anh hùng đầu tiên, cũng như sau khi trải qua những lần đối đầu với kẻ thù lớn nhất của thế giới là “All For One” – kẻ mang sức mạnh chiếm đoạt các dị năng khác. Mang nặng mối lo nhưng Izuku sẽ được thư giãn vui chơi tại hòn đảo của những nhà khoa học lừng danh và biết thêm về quá khứ của All Might. Tuy nhiên không vì lẽ đó mà cái ác chịu đứng yên khi những thế lực xấu tiếp tục lên kế hoạch tấn công vào hòn đảo kiên cố nhất thế giới này.

HỌC VIỆN SIÊU ANH HÙNG (6)

HỌC VIỆN SIÊU ANH HÙNG (10)

Vẫn là một câu chuyện khá đỗi quen thuộc của dòng phim Anime Nhật Bản, Học Viện Siêu Anh Hùng không chỉ dừng lại là một bộ phim hoạt hình trẻ nhỏ mà lan rộng hơn là những thông điệp ý nghĩa về gia đình, bạn bè và ý chí vươn lên của những kẻ yếu không sợ thất bại. “Hôm nay tôi có thể là một kẻ yếu kém, bạn cũng vậy, nhưng nếu cố gắng, ngày mai chúng ta sẽ là những người anh hùng thực thụ!”

Cốt truyện dễ hiểu và súc tích sẽ khiến khán giả không quá khó để bắt nhịp từ những giây phút đầu tiên. Đây quả thực là một bộ phim giúp khán giả Việt thay đổi khẩu vị nếu như đã quá chán ngán với những bộ phim hành động, tình cảm, hài hước do người đóng. Học Viện Siêu Anh Hùng thể loại anime sẽ khá là thú vị đấy!

POSTER

Nét vẽ chỉn chu bắt mắt, những pha chạm trán mãn nhãn và thu hút, Học Viện Siêu Anh Hùng khi kết hợp thêm hiệu ứng nhạc phim và âm thanh sẽ trở thành một bữa tiệc giải trí vô cùng khó quên. Với xếp loại độ tuổi C13, đây là một bữa tiệc đầy sắc màu và phấn khích không chỉ dành cho các fan hâm mộ mà còn những bạn trẻ tìm kiếm những giây phút giải trí sống động vào dịp 25/01/2019 tới đây tại các rạp LOTTE Cinema trên toàn quốc.

Bảo Bảo/starpress.vnBài viết cùng chuyên mục