.
.

Hơn 500 người tham gia Triển lãm Doanh nghiệp cựu sinh viên lần đầu tiên tại TPHCM


Đại học RMIT Việt Nam, hợp tác cùng Hội Cựu sinh viên Úc tại Việt Nam, đã tổ chức Triển lãm Doanh nghiệp cựu sinh viên lần đầu tiên tại  TP. Hồ Chí Minh vào ngày 12/5.

Tọa đàm chia sẻ khởi nghiệp thành công và thất bại

Tọa đàm chia sẻ khởi nghiệp thành công và thất bại.

Hơn 500 người tham dự triển lãm gồm các nhà đầu tư, đại diện doanh nghiệp thuộc nhiều nghành nghề khác nhau, sinh viên và các bậc phụ huynh.

Gian hàng triển lãm_2

Gian hàng triển lãm

Bà Manuela Spiga, Trưởng phòng Tư vấn hướng nghiệp và Quan hệ doanh nghiệp, cho biết triển lãm đã giới thiệu khoảng 40 doanh nghiệp mới và doanh nghiệp đã tạo dựng được uy tín trên thị trường có chủ sở hữu là cựu sinh viên RMIT Việt Nam cũng như cựu sinh viên các trường đại học khác tại Úc.

“Đây là lần đầu tiên trường tổ chức sự kiện nhằm giới thiệu những doanh nghiệp có tiếng trong các ngành khác nhau như gia công, giáo dục, dịch vụ, bán lẻ và các ngành khác. Chúng tôi muốn hỗ trợ thành công của các bạn cựu sinh viên RMIT Việt Nam và Úc nói chung bằng cách giới thiệu doanh nghiệp của các bạn, đồng thời kết nối họ với cộng đồng Việt Nam và quốc tế”, bà Manuela chia sẻ.

Gian hàng triển lãm

“Chính phủ Úc vui mừng hỗ trợ việc thành lập các nhóm cựu sinh viên chuyên nghiệp nhằm tổ chức các sự kiện gắn kết cựu sinh viên Úc và hỗ trợ họ khi họ quay về Việt Nam. Hai sự kiện triển lãm sắp tới sẽ giúp quảng bá dịch vụ và sản phẩm của các cựu sinh viên Úc đến khối doanh nghiệp, giúp cựu sinh viên mở rộng quan hệ và phát triển doanh nghiệp của họ. Đồng thời, các hoạt động này cũng góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam”, Phó Đại sứ Úc Rebecca Bryant cho biết.

Toàn cảnh Buổi triển lãm

Đông đảo các khách mời và gian hàng tham gia.

Bên cạnh phần triển lãm chính, người tham dự còn có cơ hội lắng nghe chủ các công ty khởi nghiệp, các chuyên gia và lãnh đạo cấp cao tại các doanh nghiệp chia sẻ về chủ đề “Khởi sự kinh doanh – Thất bại là mẹ thành công”.

Bà Manuela nói: “Trong phần thảo luận nhóm, diễn giả khách mời đã chia sẻ câu chuyện thất bại của họ và những gì họ học được. Đây là những điều có giá trị hơn hẳn với chủ doanh nghiệp và những ai hứng thú khởi nghiệp so với việc nghe về những câu chuyện thành công. Cựu sinh viên cũng được tham gia phần cố vấn nghề nghiệp nhanh với chuyên gia đến từ các ngành như tài chính, marketing, logistics, nhân sự và khởi nghiệp để trao đổi kinh nghiệm với những người cùng ngành”.

Lisa/Starpress.vnBài viết cùng chuyên mục