.
.

Host Thúy Hạnh: Người cân bằng hoàn hảo cho Model Kid Vietnam


Một trong những nhân tố góp phần tạo nên sự thành công của chương trình, bên cạnh dàn HLV tài năng xuất thân từ Vietnam’s Next Top Model, không thể không nhắc đến siêu mẫu Thuý Hạnh – vị Host quyền lực của Model Kid Vietnam. Là một trong những siêu mẫu đời đầu ở Việt Nam cùng với kinh nghiệm vốn có của người mẹ, Host Thuý Hạnh thật sự là người đã cân bằng lại Model Kid Vietnam với hàng loạt thông điệp mang tính định hướng dành cho chương trình. 

Qua 5 tập phát sóng, khán giả đã có cái nhìn vô cùng đặc biệt đối với vị Host quyền lực của Model Kid Vietnam – Siêu mẫu Thuý Hạnh – Người trực tiếp đưa ra những thử thách và kết nối các HLV và thí sinh. Vai trò của Host tại Model Kid Vietnam vô cùng quan trọng bởi đây phải là người vừa có kinh nghiệm trong ngành thời trang mà còn phải hiểu tâm lý trẻ em, là người luôn quan sát, theo dõi các bé để có cái nhìn khách quan trong việc chọn các thí sinh nhí phải rơi vào vòng nguy hiểm. Với kinh nghiệm dày dặn của một siêu mẫu đời đầu tại Việt Nam, và đồng thời là người mẹ của 2 “công chúa” đáng yêu, nên hơn ai hết, Host Thuý Hạnh luôn là người nắm rõ nhất tâm lý của các thí sinh nhí và có thể đưa ra những lời khuyên bổ ích trong việc giáo dục cho các vị HLV – những người trẻ tuổi, chưa có gia đình. Đó là lý do siêu mẫu Thuý Hạnh chính là sự lựa chọn hoàn hảo từ nhà sản xuất đối với vị trí “ghế nóng” tại Model Kid Vietnam. 

_6. _Hãy dành nhiều thời gian cho bé_

_6. _Hãy dành nhiều thời gian cho bé_ (1)

Từ những tập casting đầu tiên của Model Kid Vietnam, khán giả có thể thấy được hình ảnh của một vị Host vô cùng nghiêm khắc, luôn thẳng thắn đưa ra các quan điểm giáo dục trong chương trình. Điển hình là thông điệp: “Trẻ em hãy là trẻ em”, vốn là “kim chỉ nam” của chương trình. Qua thông điệp này, Host Thuý Hạnh cũng muốn truyền tải đến tất cả phụ huynh cũng như khán giả về việc: Không nên người lớn hoá trẻ em, hãy để trẻ em sống đúng với lứa tuổi của mình. Và đây cũng là một điểm hoàn toàn khác biệt giữa Model Kid Vietnam với các chương trình dành cho thiếu nhi hiện tại trên thị trường. 

4._Trẻ em mỗi ngày đi học là một niềm vui_

7. _Các con phải cố gắng nhé_

Mặt khác, trong tập 4 – chặng đua đầu tiên của các đội, Host Thuý Hạnh luôn là người luôn đồng hành để tư vấn cho 4 vị HLV trong việc huấn luyện các thí sinh nhí trong từng đội. Cụ thể, với trường hợp đặc biệt bé Phở (Đào Minh Hải), HLV Mâu Thuỷ thừa nhận đôi khi cũng gặp khó khăn trong việc truyền đạt thông tin với bé. Ngay lập tức, Host Thuý Hạnh đã đưa ra lời khuyên vô cùng hữu ích cho các vị HLV trong việc giao tiếp với các bé: “Khi nói chuyện với các bé thì mình phải giữ bé nhìn thẳng vào mình thì bé sẽ tiếp nhận thông tin kỹ hơn”. 

0 Bà Trang Lê - Giám đốc sản xuất Model Kid Vietnam và Host Thuý Hạnh

Và mới đây nhất, trong tập 5 vừa phát sóng, những quan điểm của Host Thuý Hạnh đôi khi hoàn toàn trái với quan điểm của các vị HLV. Trong thử thách đá bóng, HLV Mâu Thuỷ đã có “chiến lược” để các thí sinh nhí tự do thực hiện thử thách nhằm bắt những khoảnh khắc tự nhiên nhất của các bé. Tuy nhiên, vị Host quyền lực đã không đồng tính và lên tiếng nhắc nhở: “Nãy giờ các con đang bị không có một tổ chức nào cả… Em muốn bắt khoảnh khắc tự nhiên của bé nhưng mà em phải tổ chức cho các bé, không có tổ chức nào gọi là tổ chức tự nhiên cả, để cho trẻ con tự nhiên sẽ thành vô tổ chức”

Không những thế, trong phần thực hiện cảnh quay tại lớp học, khi HLV Hương Ly “dạy” các thí sinh biểu cảm bằng cách để các bé có biểu hiện mệt mỏi trong các tiết học nhưng phấn khích khi nghe chuông tan học reo. Chi tiết này ngay lập tức đã bị Host Thuý Hạnh chấn chỉnh: “Quan điểm của chị là chị không muốn cho học sinh buồn bã và không muốn học nữa. Trẻ em mỗi ngày đi học là một niềm vui. Các con đi học là phải vui và chỉ có các con vui hơn thôi chứ không phải các con cứ buồn bã”.

0. Vị Host quyền lực của chương trình cùng Giám khảo Nam Trung

Nghiêm khắc với các vị HLV là thế nhưng đối với các thí sinh nhí, Host Thuý Hạnh lại là “cô tiên xanh” vô cùng dịu dàng. Khi nghe các bé chia sẻ về hoàn cảnh của mình trong vòng loại, Host Thuý Hạnh đã không ngần ngại đến cạnh và xoa dịu các bé bằng cái ôm đầy tình cảm, nhưng cũng không quên nhắn nhủ đến các phụ huynh: “Hy vọng là phụ huynh của bé nếu nghe được câu chuyện ngày hôm nay thì anh hãy dành nhiều thời gian cho bé hơn vì bé nói là đến tuổi này rồi mà vẫn không biết ba thích gì” 

Trong lúc các thí sinh nhí “thút thít” trong phòng chờ, “cô tiên” Thuý Hạnh đã vội vàng an ủi và dỗ dành các bé: “Không khóc nữa. Các con ơi các con có hiểu không mình thi để mình tìm ra quán quân đúng không và mình cố gắng để trở thành người chiến thắng đúng không. Thế nhưng bây giờ mình chỉ có một quán quân thôi, thế ai cũng muốn ở lại hết thì ai làm quán quân. Các con phải cố gắng nhé”

Thuý Hạnh và các con

Có thể thấy rằng, Host Thuý Hạnh – người đảm trách nhiều vai trò quan trọng của Model Kid Vietnam thật sự đã thể hiện đúng quyền lực của vị trí Host một chương trình dành cho thiếu nhi. Với sự dịu dàng, ân cần và nghiêm khắc đúng lúc, siêu mẫu Thúy Hạnh đã trở thành người kết nối hoàn hảo cho các thí sinh nhí và các HLV. Trải qua 5 tập phát sóng và nhận được sự ủng hộ đông đảo từ phía khán giả, Model Kid Vietnam ngày càng chứng minh được đẳng cấp của một chương trình truyền hình thực tế về thời trang dành cho thiếu nhi không những nhờ vào những thử thách thú vị và đầy màu sắc phù hợp với lứa tuổi trẻ em mà còn do tính nhân văn và những bài học bổ ích từ chương trình. 

Với sự tài trợ và đồng hành của Học viện đào tạo người mẫu nhí beU Kid Academy, đón xem tập 6 Model Kid Vietnam phát sóng lúc 20h ngày 05/04/2020 trên Fanpage chính thức của chương trình: https://www.facebook.com/ModelKidVietnam/

Bảo Bảo/starpress.vnBài viết cùng chuyên mục