.
.

Huỳnh Hải Yến tạo nên BST nước hoa mang lại sự thuần khiết cho tâm hồn


Chiều ngày 12/4/2018 đã diễn ra buổi ra mắt Bộ sưu tập nước hoa Purity, một dự án với sự hợp tác của Y25 -Artisan de Parfum và Metascent ( Scent Concept Australia Pty., Ltd) với sự cộng tác của 3 Perfumer : Janelle Donelly (Australia), Yen Huynh (Vietnam), Christopher Gordon (USA).

Chương trình có sự góp mặt của các khách mời nổi tiếng như Hoa hậu đẹp nhất Châu Á Hương Giang, nhà báo Trác Thuý Miêu, Stylist Huỳnh Quang Nhật, ca sĩ Phạm Hồng Phước, NTK Chương Đặng, MC Thuỳ Minh, Nguyệt Ánh, My Lê, Quang Đại, Minh Xù, Helly Tống, Nicky Khánh Ngọc…

HL8_8669

Bộ sưu tập những mùi hương thuần khiết sẽ được ra mắt lần đầu tiên ở Việt Nam và sẽ triển lãm tại thành phố Melbourne (Úc) vào tháng 7 năm 2018.

Purity là bộ sưu tập gồm là những mùi hương của những loài hoa và gỗ quý trong thiên nhiên. Những hương thơm này không đơn thuần là những mùi hương để thoả mãn khứu giác mà còn có ý nghĩa tinh thần đối với con người. Ba mùi hương đại diện cho Y25 – Artisan de Parfum  do Huỳnh Hải Yến sáng tạo,  sẽ là Sunya – Padme – Chandra.

HL8_8652

Nhà báo Trác Thuý Miêu và ca sỹ Minh Xù

HL8_8919

Hoa hậu Hương Giang và siêu mẫu My Lê

HL8_8760

Nhà điều chế hương thơm của Metascent Janelle Donnelly sẽ góp mặt với mùi hương “Light” – ánh sáng hy vọng.

Những mùi hương của Christopher Gorndon sẽ đươc ra mắt vào lần tiếp theo ở Melbourne và Los Angeles..

HL8_8856

Buổi ra mắt BST PURITY đã dành tặng một phần doanh thu là 10 triệu đồng để trao tặng cho tổ chức Operation Smile, đại diện là hoa hậu Hương Giang, nhằm hỗ trợ các em nhỏ mang dị tật hở hàm ếch được phẩu thuật để có một nụ cười thật đẹp, thật tươi tắn.

HL8_8891

Huỳnh Hải Yến và Người mẫu Quang Đại 

HL8_8893

Các khách mời tìm hiểu về BST nước hoa Purity.

Nhân dịp đặc biệt này, “nữ hoàng mùi hương” Huỳnh Hải Yến đã có những chia sẻ với phóng viên về BST nước hoa mới nhất của mình.

HL8_8718

Huỳnh Hải Yến chia sẻ về BST nước hoa mới nhất tại sự kiện.

Tên gọi của 3 mùi nước hoa có ý nghĩa ẩn hay có câu chuyện phía sau thú vị nào hay ko?

Purity là bộ sưu tập gồm là những mùi hương của những loài hoa và gỗ quý trong thiên nhiên. Những hương thơm này không đơn thuần là những mùi hương để thoả mãn khứu giác mà còn có ý nghĩa tinh thần đối với con người. Ba mùi hương đại diện cho Y25 – Artisan de Parfum  do Huỳnh Hải Yến sáng tạo,  sẽ là Sunya – Padme – Chandra.

Sunya có ý nghĩa là Không, cốt lõi của sự vô tận. Sunya mang mùi hương của gỗ Hinoki và những cơn gió trên núi cao.

Padme, tiếng Phạn là hoa sen. Hoa sen là biểu tượng của nét đẹp cao quý .

Chandra, có nghĩa là mùi hương từ mặt trăng, với hương thơm chính là Hoa mộc, Trong truyền thuyết, hoa mộc ( còn gọi là quế hoa), là cây mọc trên mặt trăng. Mùi hương mỏng manh và rất khó nắm bắt. Chỉ khi tâm hồn chúng ta thanh tịnh mới có thể trong một phút giây thưởng thức được hương thơm thanh nhã này.

Nhà điều chế hương thơm của Metascent Janelle Donnelly sẽ góp mặt với mùi hương “Light” – ánh sáng hy vọng.

HL8_8449

HL8_8696

Điểm tương đồng của các mùi hương trong bst Purity?

Những mùi hương này đều mang lại cảm giác tự tại và yên bình cho người “mặc” nó, đồng thời tạo cảm giác dễ chịu cho những người xung quanh.

HL8_8722

HL8_8723

Chị chế tạo nên những mùi hương trong bst Purity này có gì khác so với những bst trước đây chị đã từng làm? Chị có sự tự đánh giá chuyên môn của mình hay trải nghiệm đặc biệt nào với bst Purity lần này?

Mỗi mùi hương mới luôn là một thử thách tôi tự đặt cho mình. Không mùi nào giống mùi nào nhưng người sử dụng quen sẽ biết đây là nước hoa made by Yen, by Y25. Mình đặt ra một mục tiêu, một đề bài khó, và mình có thể hoàn thành nó thì bản thân mình sẽ cảm nhận đượ c sự tiến bộ trong nghề nghiệp. Sự hài lòng của chính mình, đối với tôi, mới là khó nhất. Chứ không phải là sự hài lòng của khách hàng. Vì đối với tôi, để có được sự hài lòng của khách không phải là quá khó để đạt được. 

Sunya trong bộ sưu tập này là một mùi hương hoàn toàn khác biệt. Tôi cũng không biết được mọi ngừoi sẽ cảm nhận như thế nào. Nên đó là điều tôi cảm thấy thú vị. 

HL8_8390

Stylist Huỳnh Quang Nhật

HL8_8866

Người đẹp Helly Tống

HL8_8622

HL8_8785

Khách mời tham gia trải nghiệm các mùi hương mới.

Chị mong mọi người sẽ đón nhận Purity như thế nào? Về khứu giác, xúc giác và dư âm của bst này?

Sau khi ra mắt, tôi sẽ gửi collection này cho một số nhà chuyên môn để nghe họ nhận xét. Tôi không muốn đoán trước hay mong đợi nhiều quá. Vì tôi thích sự bất ngờ.

Thậm chí tôi còn muốn blind test để xem những người sành về nước hoa nói gì, đoán được mùi gì trong đó. 

HL8_8574

HL8_8596

Yếu tố then chốt tạo nên một tác phẩm nghệ thuật về mùi hương đối với chị là gì? .

Khác với một sản phẩm tiêu dùng, chúng ta sẽ các định độ tuổi, giới tính, nhu cầu, thu nhập của họ để tạo ra một sản phẩm phù hợp để đảm bảo rằng sẽ có doanh thu tốt. Một tác phẩm nghệ thuật sẽ không đến theo cách đó. Nguồn cảm hứng đến từ đâu sẽ là yếu tố quan trọng nhất. Bạn phải có một bức tranh trong đầu mình thật chi tiết và sống động. Và bạn mô tả bức tranh đó bằng mùi hương. Và khi bạn nhắm mắt và phủ hương thơm đó lên mình, bạn nhìn thấy rõ một bức tranh đầy màu sắc và các cảnh vật.

Tôi kinh doanh những sản phẩm khác, nhưng với tôi, nước hoa, đó là một công việc sáng tạo nghệ thuật đầy thú vị, là những vệt màu mà tôi muốn vẽ lên bức toan của cuộc đời mình.

Cám ơn những chia sẻ của chị về BST nước hoa Purity lần này!

Chi tiết liên hệ Y25:

Y25- Artisan de Parfum

Địa chỉ: 42 Nguyễn Huệ, Q.1

Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090 268 02 99

Email: scentconcept@gmail.com

Website: http://www.y25perfume.com/the-story/

Photo: Lâm Huỳnh

Minh Anh/Starpress.vnBài viết cùng chuyên mục