.
.

Khó cưỡng với hương vị Pate bánh mì thơm ngon do chính tay mình chế biến


Thông thường chúng ta hay mua bánh mì ở tiệm bánh mì theo hương vị chúng ta thích, tuy nhiên bạn đã bao giờ thử làm pate để chấm ăn bánh mì chưa? Nếu chưa hãy thử làm nhé vì  đơn giản mà lại rất ngon và bổ dưỡng.
Là người thích nội trơ, nấu ăn và khám phá nhiều món ăn mỗi ngày, Chi Đặng tina cho biết chị đã thử và học trên mạng được cách làm thịt cho bánh mì đó là làm pate vì vậy chị chia sẻ cho những ai yêu thích nấu món ăn nhanh sẽ có thêm công thức nấu nướng món ngon cho cả gia đình.

pa te

 Ảnh internet

Nguyên liệu chuẩn bị:
300gr gan gà
150gram thịt lợn xay nhuyễn
3 lát bánh mỳ gối to (bánh mỳ sandwich – loaị hình vuông màu trắng)
200-300ml sữa tươi không đường
1/2 củ hành tây (hoặc 1 củ nhỏ)
2-3 tép tỏi
2 muỗng canh (30gram) bơ
Cách chọn gan gà:  Gan gà chọn gan tươi, không dùng gan có màu quá thẫm, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của pate. Thịt mình dùng thịt nạc vai, các bạn có thể dùng thịt ba chỉ, có cả nạc lẫn mỡ, pate sẽ ngậy béo hơn. Nếu không muốn dùng thịt lợn các bạn có thể thay bằng thịt gà xay nhuyễn.

Cách làm- Thao tác thực hiện:

Bước 1:Gan gà rửa sạch, ngâm với sữa tươi khoảng 30-45 phút. Bước này giúp khử độc gan và cũng giúp mùi vị thơm ngon hơn. Sau khi ngâm gan thì rửa lại một lần nữa, lọc bỏ phần gân, thái lát mỏng (nếu nhà không có máy xay thì việc thái gan thành lát mỏng sẽ giúp gan dễ nhuyễn mịn hơn).

Hành tây lột vỏ, bằm nhỏ

Tỏi lột vỏ, bằm nhuyễn.

Bước 2: Tiếp theo, bắc chảo lên bếp. Để lửa vừa và cho bơ vào chảo. Ngay khi bơ vừa chảy hết thì cho hành tây vào, xào thơm trong khoảng 2 phút.

Bước 3: Sau đó cho gan gà và thịt vào xào cùng hành. Nêm muối, tiêu cho vừa ăn. Xào đến khi gan và thịt chín khoảng 80%.

Bước 4: Bánh mì ngâm với sữa tươi cho mềm. Lượng sữa vừa đủ ngập bánh mì, và chỉ nên ngâm đến khi bánh mì ngấm nước và mềm ra (khoảng 1-2 phút). Đừng để lâu quá đến khi bánh mì bị nhũn nhé.

Bước 5: Cho bánh mì và sữa tươi vào chảo, xào cùng gan và thịt. Để lửa vừa, cho tỏi, xào hoặc có thể đậy vung từ 5-10 phút đến khi gan & thịt chín kĩ. Nêm nếm lại xem có cần thêm muối hoặc tiêu không.

Bước 6: Đổ hỗn hợp ra bát hoặc hộp đựng, để nguội rồi cho vào tủ lạnh, pate bảo quản trong tủ lạnh được 3-4 ngày để đông đá thì dùng lâu hơn.

Chú ý : Nếu nhà không có máy xay thì trong quá trình xào ở bước 5 các bạn có thể dùng thìa để dầm cho gan nhuyễn ra và quyện với thịt, vì gan rất mềm và thái miếng mỏng nên dầm sẽ rất dễ. Nếu nhà có máy xay, các bạn cho hỗn hợp gan & thịt vào máy xay để hỗn hợp gan thịt đạt độ nhuyễn như mong muốn. Thường thì sau khi chín hỗn hợp cũng tương đối nhuyễn rồi nên mình chỉ xay thêm vài nhát thôi, không xay quá nhuyễn vì mình cũng không thích pate nhuyễn kiểu như vậy.

Chúc mọi người làm được món ăn như ý nhé.

 

Theo Starpress.vn