.
.

Không chỉ Oscar hay Hoa hậu Hoàn vũ, showbiz Việt cũng có những lần trao nhầm giải thưởng bi hài thế này!


Sự cố trao nhầm giải thưởng tại Oscar mới đây không phải quá hi hữu vì trước đây, đã từng có rất nhiều chương trình gặp phải tình huống bi hài này và tất nhiên trong showbiz Việt cũng không ngoại lệ.

Vụ trao giải nhầm tại Oscar 2017 đang là tâm điểm chú ý của làng giải trí thế giới. Ban đầu, La La Land được công bố là phim thắng giải “Phim xuất sắc nhất”, nhưng sau đó BTC đã xác minh lại Moonlight mới là phim thắng cuộc.

Cách đây một năm trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015, sự cố tương tự cũng diễn ra khi MC gọi tên người đẹp đến từ Colombia dành chiến thắng. Điều khiến người hâm mộ bàn tán suốt một thời gian đó là vương miện đã trao nhưng lại phải tháo xuống, đội lên cho đại diện của Philippines vì một chút nhầm lẫn. Những sự cố bi hài như thế này không phải quá hi hữu ở nhiều chương trình hay các cuộc thi, và tất nhiên trong showbiz Việt cũng không ngoại lệ.

Nguyên Vũ và hai lần đọc nhầm giải thưởng khó quên trong nghiệp cầm mic

Sau đêm chung kết Bước nhảy hoàn vũ 2012, Nguyên Vũ trở thành cái tên nhận phải nhiều lời bàn tán nhất khi mắc lỗi khá nghiêm trọng trong lúc công bố các giải phụ của cuộc thi. Nam ca sĩ gọi tên Phương Thanh người chiến thắng giải Nữ hoàng Latin. Khi giọng ca Trống vắng bối rối lên nhận giải và về chỗ đứng thì MC mới nhận lỗi công bố nhầm kết quả. Thí sinh nhận giải Nữ hoàng Latin là người mẫu Anh Thư, Phương Thanh sau đó nhận giải Nghệ sĩ trình diễn ấn tượng.

Không chỉ Oscar hay Hoa hậu Hoàn vũ, showbiz Việt cũng có những lần trao nhầm giải thưởng bi hài thế này! - Ảnh 1.

Nguyên Vũ gặp phải nhiều sự cố trong sự nghiệp làm MC của mình.

“Giờ phút đó bản thân hai MC không hề biết về kết quả các giải thưởng phụ. Ban tổ chức cũng không thông báo trước mà muốn giấu kín đến phút cuối cùng nên mới xảy ra sự cố như vậy. Tuy nhiên, không thể nói đây là việc trao nhầm giải thưởng mà chỉ là thay đổi danh hiệu cho thí sinh khác mà thôi. Quan trọng nhất là các giải nhất, nhì, ba được trao cho đúng người” – Nguyên Vũ lên tiếng giải thích vì sự nhầm lẫn của mình.

Đó không phải là lần duy nhất nam ca sĩ gặp sứ cố khi trao giải thưởng. Trong chương trình Vietnam Idol 2007, thay vì Xuân Linh, Nguyên Vũ đã xướng nhầm tên thí sinh là Nhật Thanh được vào vòng trong. Sự cố này được làm sáng tỏ vào đêm thi tiếp theo khiến khán giả được phen bất bình.

Không chỉ Oscar hay Hoa hậu Hoàn vũ, showbiz Việt cũng có những lần trao nhầm giải thưởng bi hài thế này! - Ảnh 2.

Trước đó nam MC cũng gặp phải tình huống tương tự khi đọc nhầm thí sinh bước vào vòng trong tại Vietnam Idol 2007.

Đoan Trang “hoán đổi” điểm số giữa Thu Minh và Thuỷ Tiên

Trong đêm chung kết Bước nhảy hoàn vũ 2011, Đoan Trang – Thanh Bạch cũng đã mắc phải lỗi nhỏ lúc trao giải cho người chiến thắng. Khi công bố giải vàng, giải bạc, người được ban giám khảo chấm 79 là Thu Minh giành Cúp vàng, 77 cho Thủy Tiên giành giải Bạc.

Tuy nhiên Đoan Trang đã công bố nhầm, Thủy Tiên được 79 điểm giành cúp Bạc, Thu Minh 77 điểm giành Cúp vàng khiến khán giả cảm thấy khó hiểu. Ngay sau đó, BTC đã lên tiếng giải thích rằng sự cố là do thư ký in nhầm kết quả. Sự nhầm lẫn này không làm thay đổi kết quả cuối cùng của cuộc thi nhưng lại khiến cho các nghệ sĩ tham gia bối rối trên sân khấu.

Không chỉ Oscar hay Hoa hậu Hoàn vũ, showbiz Việt cũng có những lần trao nhầm giải thưởng bi hài thế này! - Ảnh 3.

Đoan Trang có sự nhầm lẫn nhỏ ở những con số trong đêm chung kết Bước nhảy hoàn vũ 2011.

Gọi tên trao giải, hai ngày sau phát hiện nhầm lẫn và đòi lại

Cuộc thi Hoa hậu Đồng Bằng Sông Cửu Long diễn ra vào tháng 2/2008 cũng gặp phải tình huống tương tự. Lẽ ra, giải thưởng Người có mái tóc đẹp phải được trao cho người đẹp Lê Thị Kim Thi thì bị MC đọc nhầm thành tên thí sinh Võ Thị Lệ Thu. Hai ngày sau khi công bố nhầm, BTC cuộc thi đã thu hồi lại giải thưởng để trao lại cho thí sinh Lê Thị Kim Thi đồng thời gửi lời xin lỗi tới 2 thí sinh và khán giả.

Không chỉ Oscar hay Hoa hậu Hoàn vũ, showbiz Việt cũng có những lần trao nhầm giải thưởng bi hài thế này! - Ảnh 4.

Chắc chắn Võ Thị Lệ Thu sẽ không bao giờ quên được sự cố bi hài bị đòi lại giải thưởng do MC công bố nhầm trong đêm chung kết.

Theo trí thức trẻBài viết cùng chuyên mục