.
.

“Kim cương đen” 500 nghìn/ quả khiến người nông dân không dám trồng


Trong hiểu biết của nhiều người, táo thường chỉ có màu đỏ vàng hoặc xanh lá cây. Vậy nhưng thực ra, táo đa dạng hơn nhiều. Có một loại táo sinh ra đã có sẵn lớp vỏ màu đen quý hiếm. Loại táo này được gọi là táo đen. Ngoài ngoại hình gây tò mò thì còn có hương thơm và vị ngọt tuyệt vời lan toả trong miệng khi ăn. Chính vì vậy, táo đen là loại trái cây được rất nhiều người Trung Quốc yêu thích.

Táo đen siêu giòn ngon 500 nghìn/quả nhưng nông dân không ai dám trồng vì lý do này - 1

Loại táo đen thu hút sự tò mò của nhiều người vì lớp vỏ ngoài quý hiếm

Loại táo đen này có nguồn gốc từ tỉnh Nyingchi, Tây Tạng, phát triển trên những cao nguyên ở độ cao 3.500 mét. Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, do phát triển ở vùng này, táo không cần phun thuốc trừ sâu, cũng không có sâu bệnh. Đồng thời, do sự chênh lệch nhiệt độ lớn trong khu vực, táo tự nhiên sẽ có được độ giòn hơn, ngọt hơn táo thông thường.

Táo đen siêu giòn ngon 500 nghìn/quả nhưng nông dân không ai dám trồng vì lý do này - 2

Khi ăn, táo đen vô cùng giòn.

Táo đen siêu giòn ngon 500 nghìn/quả nhưng nông dân không ai dám trồng vì lý do này - 3

Thịt quả có mùi thơm và độ ngọt cực cao.

Táo đen được chào bán với giá 500 nghìn đồng/quả, rẻ nhất cũng 200 nghìn đồng/quả và được gọi là “kim cương đen”. Vậy nhưng, nông dân lại hiếm ai dám trồng.

Táo đen siêu giòn ngon 500 nghìn/quả nhưng nông dân không ai dám trồng vì lý do này - 4

Loại quả được mệnh danh “kim cương đen” này lại hiếm người dám trồng

Nguyên nhân là vì mặc dù hương vị ngon hơn so với táo thông thường nhưng độ khó của việc trồng cũng tăng lên gấp bôi. Ban đầu, cây táo phải mất 2-3 năm và chậm nhất là 5 năm mới phát triển. sau đó lại phải mất một thời gian dài khoảng 8 năm mới có thể thu hoạch và chỉ 30% số táo trên cây đạt tiêu chuẩn mang đi bán.

Do đó, hầu hết nông dân đều không dám trồng vì muốn trồng các loại cây giá rẻ khác nhằm giữ thu nhập ổn định.

Táo đen siêu giòn ngon 500 nghìn/quả nhưng nông dân không ai dám trồng vì lý do này - 5

Táo kim cương đen thường được đặt trong hộp quà với số lượng từ 6-8 quả. Nông dân không dám trồng và người tiêu thụ cũng thấy đắt quá nên không phải ai cũng dám mua về ăn.

Theo Khampha.vn


Bài viết liên quan