.
.

Lân Nhã cover lại hit đình đám nhạc Hoa lời Việt một thời


Giữa nỗi buồn cô đơn, trống trải, những ca khúc nhạc Hoa lời Việt nổi tiếng được ca sĩ Lân Nhã cover như chạm đến từng cung bậc cảm xúc của người nghe.

7 năm kể từ ngày bước ra khỏi Vietnam Idol 2010 cho tới thời điểm hiện tại, cái tên Lân Nhã có lẽ không quá ồn ào với truyền thông. Hành trình sự nghiệp của anh bước đi khá từ tốn, chỉ tập trung vào những sản phẩm chuyên môn bằng giọng hát dạt dào cảm xúc của mình. Thế nhưng để nói là có những hit gây được tiếng vang lớn thì chưa thấy.

Sau sản phẩm “Quay lại phút giây đầu” được phát hành vào năm 2014, 3 năm sau, Lân Nhã mới ra mắt album tiếp theo. Thế nhưng, dự án lần này không phải là những sáng tác hoàn toàn mới, mà Lân Nhã chỉ đơn giản là cover những ca khúc nhạc Hoa lời Việt nổi tiếng trước đây. Lân Nhã từng khẳng định đó là thứ nhạc mà anh rất thích, mê mẩn cả một thời tuổi trẻ và muốn mang những hoài niệm đó quay trở về với khán giả.

Cả vòm trời hoài niệm ùa trở về qua những bản cover nhạc Hoa lời Việt của Lân Nhã - Ảnh 1.

Lân Nhã

Album bao gồm những ca khúc: “Dĩ vãng nhạt nhòa”, “Tình nồng, “Chỉ còn mình anh”, “Hoa tàn”, “Khúc nhạc buồn”, “Hoa nào hoa trắng”… Lân Nhã đầu tư quay 3 MV cho các bài hát “Hoa nào hoa trắng”, “Chỉ còn mình anh” và “Tình nồng”. Anh cũng hứa hẹn sắp tới sẽ làm thêm MV cho những ca khúc còn lại.

Những bản phối mới hơn, hiện đại hơn giúp khán giả bây giờ dễ cảm nhận theo dòng chảy âm nhạc hiện đại, nhưng cái buồn, cái tình đầy tinh tế trong cách hát của Lân Nhã không mất đi được. Và Lân Nhã chỉ biết hát bằng con tim, sự chân thành, bởi dẫu sao, anh cũng khó mà xóa nhòa cái bóng quá lớn của những giọng ca bất hủ từng thể hiện như Lưu Bích, Tô Chấn Phong, Anh Tú…

Lân Nhã không có duyên với giải trí, anh thích ballad, thích những bản tình ca nồng nàn, da diết. Vì thế, album lần này là một sản phẩm mà anh hát đầy tâm huyết. Anh hát như tạo một khoảng không riêng dành cho những ai có nhiều nỗi buồn đeo bám. Không lên gân cốt, không cố xử lý cho mới mẻ, Lân Nhã cứ bình thường ngân nga những câu hát cũ bằng chính giọng hát trầm ấm và dạt dào xúc cảm của mình. Một chút nỗi đau, một chút dằn vặt nhưng chẳng nặng nề, mà nhẹ nhàng, du dương khó tả. Những nốt cao cũng được anh xử lý một cách vang sáng, không chút chênh phô.

Giữa thị trường nhạc trẻ, EDM thịnh hình, nếu muốn tìm đến chất lãng mạn trong âm nhạc thì Lân Nhã có thể là lựa chọn thú vị. Sự tinh tế, ấm áp của giọng ca sinh năm 1986 này hứa hẹn sẽ mang đến cảm xúc cho những khán gả hướng đến sự sâu lắng, hoài niệm.

Theo trí thức trẻBài viết cùng chuyên mục