.
.

Lương Bằng Quang bị giám khảo nhận xét “ngạo mạn, thiếu khiêm tốn” trên sân khấu


Danh ca Thái Châu và nghệ sĩ Minh Nhí khuyên đàn em nên học thái độ khiêm nhường mới thành công trong nghề.

Tập 8 Sao nối ngôi 2017 với chủ đề Cảm ơn cuộc đời phát sóng tối 13/7. Tuần thi này, Lương Bằng Quang hát Chợt thấy đêm buồn – bản hit của anh. Tiết mục của anh không đầu tư dàn dựng, chỉ có ca sĩ đứng hát, không nhóm múa phụ họa.

Thấy tiết mục không đúng chủ đề, giám khảo Thái Châu hỏi Lương Bằng Quang vì sao chọn bài hát này. Ca sĩ trả lời: “Không có sự liên quan, tôi chỉ muốn đứng trên sân khấu, hát bài tôi thích”. Ngay sau đó, Lương Bằng Quang xin lỗi vì tự thấy không đúng khi trả lời giám khảo cộc lốc. Nghe vậy, danh ca góp ý: “Em nói thích thì hát, thích thì làm. Anh nghĩ đó không phải là sự cộc lốc mà là hơi ngạo mạn”.

Lương Bằng Quang xin lỗi Thái Châu vì ngạo mạn trong đêm thi ảnh 2

Thái Châu khuyên con trai của nhạc sĩ Lương Bằng Vinh: “Tài năng, vị trí của em trong nghệ thuật còn cách xa so với các tiền bối và cha của em. Em khiêm nhường chừng nào, thành công sẽ đến với em chừng ấy”.

Nghệ sĩ Minh Nhí chia sẻ: “Lương Bằng Quang cũng là người thầy, đào tạo rất nhiều người. Em nên là tấm gương cho học trò mình”.

Lương Bằng Quang xin lỗi danh ca Thái Châu vì thái độ của anh.
Lương Bằng Quang xin lỗi danh ca Thái Châu vì thái độ của anh.

Về tiết mục, các giám khảo cho rằng bài hát có giai điệu hay nhưng thí sinh thể hiện ca từ quá nhanh khiến họ không nghe rõ. Giọng hát Lương Bằng Quang không giữ được phong độ như những đêm thi trước. Tiết mục quá đơn giản, không có sự dàn dựng, chăm chút về phần trình diễn.

Với tiết mục bị chê lạc đề, Lương Bằng Quang nhận số điểm là 46,9, xếp thứ tư trong đêm thi có bốn thí sinh.

Lương Bằng Quang xin lỗi Thái Châu vì ngạo mạn trong đêm thi ảnh 3

Lê Nguyễn Trường Giang nhận giải nhất tuần.

Lê Nguyễn Trường Giang luôn giữ ngọn lửa nghề, âm thầm truyền đam mê cải lương cho những ai yêu thích bộ môn nghệ thuật qua các đêm thi “Sao nối ngôi”. Trong tập 8, anh diễn trích đoạn vở cải lương Bức ngôn đồ Đại Việt (soạn giả Hà Văn Cầu – NSND Thanh Tòng), cùng nghệ sĩ Lê Thanh Thảo. Lê Nguyễn Trường Giang nhận về tổng số điểm là 49,2, cao nhất đêm, cùng phần thưởng nhất tuần.
Ở đêm thi, Gia Bảo thể hiện tình yêu, hoài bão với cải lương qua ca cảnh tre già măng mọc cùng các nghệ sĩ Lê Như, Minh Dự. Gia Bảo đặt tâm huyết trong tiết mục và nhận về 48 điểm, đứng thứ nhì trong đêm thi.

Trong đêm thi, Trịnh Tuấn Vỹ đã thể hiện lại hoài bão của cha – nghệ sĩ Nguyễn Sanh – bằng một sân khấu bùng nổ với liên khúc những bài hát của nhạc sĩ Lê Hựu Hà: Huyền thoại người con gái, Tôi muốn, Yêu đời yêu người… bên cạnh những anh em thân thiết trong ban nhạc Jimmii. Với một sân khấu “nhạc sống” sôi động, Trịnh Tuấn Vỹ nhận được tổng số điểm là 47,5, đứng thứ 3 trong đêm.

Lương Bằng Quang xin lỗi Thái Châu vì ngạo mạn trong đêm thi ảnh 1

 Top 4 thí sinh Sao Nối Ngôi mùa 2
Đêm thi thứ 9 với chủ đề Giữ ngọn lửa nghề phát sóng vào lúc 21h thứ năm ngày 20.7 trên kênh THVL1. Thí sinh có tổng số điểm thấp nhất trong hai đêm thi 8, 9 sẽ bước vào vòng lội ngược dòng cùng Châu Ngọc Tiên và Mai Xuân Thy.
Bảo Bảo/Starpress.vn


Bài viết cùng chuyên mục