.
.

Mẫu nhí 10 tuổi châm ngòi khẩu chiến giữa Xuân Lan và Phát La


Phát La thường được khen có tính cách nhí nhố và khiến mọi người vui vẻ, nhưng ở tập 7 chương trình Gia đình hoàn mỹ, Xuân Lan nhận định rằng anh còn không trưởng thành bằng cậu bé mới 10 tuổi này.

vlcsnap-2019-07-06-19h54m22s718

 Cậu bé Anh Khôi

Theo đó, cậu bé Anh Khôi tuy mới lên 10 nhưng lại sở hữu ngoại hình bảnh bao với chiều cao gần bằng Phát La. Không những vậy, cậu bé còn có biệt danh là “thanh niên nghiêm túc” vì sự chững chạc trong cách tư duy.

Bé nhà mình là một chàng trai nghiêm túc, ở trường hoà đồng với bạn còn ở nhà thì rất thương em và hiểu tâm lý ba mẹ”, mẹ của Anh Khôi chia sẻ với MC Xuân Lan. Tại vòng 2 của chương trình, cậu bé cũng làm mẹ bất ngờ khi chọn dạy môn đạo đức nếu được đóng vai thầy giáo. Vì biết Anh Khôi thích thể thao, đặc biệt là bóng đá nên mẹ của Khôi nghĩ đáp án của cậu bé sẽ là dạy các môn thể chất. “Học về đạo đức sẽ làm con người mình cư xử khéo léo hơn, biết làm điều hay và lễ phép với người lớn”, Anh Khôi giải thích.

MC Xuân Lan cũng bất ngờ không kém: “Cô thấy con thích thể thao thì con sẽ là con người rất thoáng chứ. Tại sao con lại chọn môn đạo đức? Con rất căng thẳng với giá trị đạo đức của con người ở thời điểm hiện tại sao? Con mới 10 tuổi mà cô thấy con chững chạc như một người 32 tuổi đang ngồi nói chuyện vậy đó! Cô thấy con chững chạc hơn chú Phát La luôn, nhiều khi chú Phát La còn không trưởng thành bằng con đó”. Phát La nghe xong cũng đồng tình rằng cậu bé Anh Khôi này quả thật có suy nghĩ chính chắn hơn mình.

vlcsnap-2019-07-06-19h56m06s231

Tại chương trình, Anh Khôi cũng bày tỏ ý kiến cá nhân mà bấy lâu nay không nói cho mẹ biết: “Đôi khi con cũng có giận mẹ là khi mẹ bắt con đi đóng quảng cáo quá nhiều. Những lúc con mệt hoặc con không muốn đi, nhưng mẹ bắt con đi nên con phải cố gắng. Lúc đó con thấy hơi bực nhưng không nói”. Tuy nhiên, mẹ của Anh Khôi giải thích là vì muốn bé tự tin trước đám đông, thoải mái giao tiếp. Với ước mơ trở thành bình luận viên bóng đá, mẹ Anh Khôi nghĩ việc tham gia gameshow và đóng quảng cáo sẽ có ích cho sự nghiệp của cậu bé sau này.

Ngoài bị Xuân Lan phán không trưởng thành bằng Anh Khôi, MC Phát La còn bị chính cậu bé 10 tuổi “chặt đẹp” khi cố bày trò giỡn nhây. Sau khi kết thúc vòng 2, hai thiên thần nhí được MC Phát La trao quà tặng. Thế nhưng Phát La lại giả vờ quên món quà của Anh Khôi để thử xem phản ứng của cậu bé. Nghĩ làm vậy sẽ khiến cậu bé phản ứng mạnh, ngược lại Anh Khôi chỉ ngồi yên và nhìn theo nam MC. Khi được Phát La hỏi cảm nghĩ, cậu bé trả lời: “Chú giỡn nhây quá nên con không muốn nói nữa!” khiến Xuân Lan và các phụ huynh đều bật cười thích thú.

vlcsnap-2019-07-06-19h59m47s101

Ngọc Hân

Thiên thần nhí còn lại tham gia chương trình là bé Ngọc Hân (10 tuổi), chia sẻ của cô bé đã khiến hai MC tranh cãi quyết liệt. “Nhiều lúc con không hiểu nổi mẹ con, mẹ hay nói con nhõng nhẽo, con cũng không thích quần áo mẹ bắt con mặc nữa!”, cô bé chia sẻ với MC Phát La. Ngay sau đó, mẹ bé đã nhấn chuông giải thích rằng mình đã cho con tự chọn đồ mà bé muốn nhưng bé lại từ chối, làm theo ý mẹ rồi mang gương mặt không vui.

vlcsnap-2019-07-06-19h59m31s380

vlcsnap-2019-07-06-20h04m57s761

Xuân Lan cho rằng Ngọc Hân là một cô bé có cá tính, muốn thể hiện nhưng khi mẹ không vui thì Hân lại nghe theo. Nữ MC cũng khuyên mẹ Ngọc Hân nên cho con trẻ sống cuộc đời của mình, cha mẹ nên là người cho ý kiến thôi. Ngược lại với Xuân Lan, Phát La cho rằng Ngọc Hân quá bướng bỉnh. Ngay lập tức, Xuân Lan nhấn chuông phản đối: “Cô Xuân Lan không đồng ý với MC Phát La. Đây là sở thích của con và con có quyền nói ra ý kiến của mình chứ không phải là sự bướng bỉnh”. Cuối cùng, cuộc tranh cãi đi đến hồi kết khi 2 MC đồng quan điểm rằng Ngọc Hân thiếu dũng khí bảo vệ cho ý muốn của mình.

Kết thúc chương trình, người giành được huy chương Gia đình hoàn mỹ là cô bé Ngọc Hân. Đón xem tập 8 Gia đình hoàn mỹ sẽ phát sóng vào 20g35 chủ nhật, ngày 14/7/2019 trên kênh VTV9.

vlcsnap-2019-07-06-20h18m26s709

Lisa/starpress.vnBài viết cùng chuyên mục