.
.

Mượn giày để trả lời cho câu hỏi “Như thế nào là con gái?”


“Con gái là những người tích cực” “Con gái là những người có quyền thất bại để thành công” “Con gái là những người hạnh phúc”… và rất nhiều định nghĩa mới cùng các từ ngữ được đóng góp rất tích cực trong thời gian vừa qua khi mọi người được hỏi “Như thế nào là con gái?”.

Mượn giày Converse để trả lời cho câu hỏi "Như thế nào là con gái?"

Đây là thời đại 4.0 nhưng có thể chưa chắc bạn đã biết trả lời “Như thế nào là con gái?” vì đâu đó vẫn còn tồn tại những quy củ, những mặc định hay định kiến về con gái khiến họ vô tình có rào cản và mất đi quyền đáng lý là của họ như “Con gái phải giỏi việc bếp núc”, “con gái là phải lấy chồng sớm”, hay “nơi của bọn con gái là ở dưới bếp” hay rõ ràng hơn là “con gái là phải thuỳ mị, nết na”…. Vâng! đấy chính là những định kiến mà xã hội ta hay thấy đấy các bạn.

Mượn giày Converse để trả lời cho câu hỏi "Như thế nào là con gái?" 3

Nhưng đến bây giờ, xã hội đã phát triển và tư duy của chúng ta đã bắt đầu thay đổi nhưng chắc chắn chúng phải được thay đổi rõ rệt hơn nữa cho một điều là bình đẳng giới, một xã hội công bằng hơn cho phụ nữ. Họ không ngần ngại thay thế những từ “nhu mì, diệu dàng” bằng những từ “cá tính, mạnh mẽ”. Vì họ có quyền tự quyết định bản thân họ là ai.

Mượn giày Converse để trả lời cho câu hỏi "Như thế nào là con gái?" 4

Converse đã thúc đẩy sự tiến bộ này của họ bằng cách mang những câu chuyện thành công, những sức mạnh đã đóng góp cho xã hội, cho kinh tế, cho quyền con người rất rõ ràng đến với chiến dịch Love The Progress.

Như Stephanie – một cô gái bình thường nhưng có ước mơ muốn trở thành một diễn viên múa bale Hijabi đầu tiên trên thế giới và cô ấy làm được hay một Qin Yungquan – một cô gái dám đứng ra bảo vệ quyền tự vệ của trẻ em, phụ nữ vì cô ấy cho rằng họ có thể bảo vệ bản thân họ mà không cần ai và cô ấy đã thành công mở ra được cả một lớp học, được vinh danh ở tạp chí Forbes danh giá.

Mượn giày Converse để trả lời cho câu hỏi "Như thế nào là con gái?" 5

 Bài viết cùng chuyên mục