.
.

Nghệ sĩ Việt đồng hành cùng “Trăng Yêu Thương” lần 4


“Trăng Yêu Thương” là chương trình được Mạng lưới người sống với HIV Việt Nam (VNP+) tổ chức, bắt đầu từ năm 2010, nhằm mục đích hỗ trợ cho một phần trong số 25,000 trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM.

Chương trình nhằm kêu gọi cộng đồng hãy dang rộng vòng tay yêu thương để các em tránh được kỳ thị, có thể hòa nhập, sống và lớn lên bình thường như những trẻ em khác và được học tập, vui chơi, phát triển. Tổ chức hằng năm với sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều cá nhân và tập thể cả về vật chất lẫn tinh thần, chương trình đã chăm sóc cho 200 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhất trong suốt 5 năm qua, theo dõi và ủng hộ các em trên bước đường học vấn cũng như kịp thời hỗ trợ về sức khỏe.

Dao diem Hung Phuong, Pham Hoai Nam, Hong Anh

Đạo diễn Hùng Phương, nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam và diễn viên Hồng Ánh

Hoa hau Dong Nam A Thu Vu

Hoa hậu Đông Nam Á – Thu Vũ

Hầu hết các em trong danh sách của chương trình này đều phải mang trong mình căn bệnh truyền từ cha mẹ, một số khác bị ảnh hưởng bởi sự kỳ thị nặng nề của cộng đồng vì có người thân nhiễm HIV/AIDS mà không thề hòa nhập được. Ban tổ chức đã thực sự xúc động không chỉ vì hoàn cảnh đáng thương, mà hơn hết là vì nghị lực sống: Các em vẫn khao khát được sống, được yêu thương, được đùm bọc, được che chở. Rất nhiều em đã và đang cố gắng học tập, mong muốn trở thành những con người có ích, góp phần xây dựng cộng đồng, xã hội.

HAU_0256

Để nhìn lại chặng đường 4 năm đã qua và tìm hướng phát triển rộng hơn, sâu hơn cho một chương trình dài hơi, năm nay nhờ sự hỗ trợ tận tình của Quý mạnh thường quân, VNP+ cùng các nhà hảo tâm đã tổ chức thành công chương trình “ Trăng yêu thương” lần thứ 4 tại cho 200 trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại Trung tâm văn hoá quận 5, TP.HCM diễn ra vào lúc 18h ngày 9/9/2016.

HAU_0514

Chương trình có sự tham gia đồng hành của diễn viên Hồng Ánh, đạo diễn Hùng Phương, nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam, Hoa hậu Đông Nam Á Thu Vũ, ca sĩ Diễm Hương The Voice, Cao Mạnh Thắng,…. cùng nhiều anh chị em văn nghệ sĩ khác.

Cac nghe si tham gia chuong trinh

HAU_0447

Các hoạt động của chương trình gồm có: Tặng 200 phần quà bao gồm bánh trung thu, lồng đèn, bánh kẹo… ủng hộ cho các trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM và Củ Chi. Giao lưu văn nghệ để làm ấm thêm tình đoàn kết gắn bó, thể hiện sự quan tâm của cộng đồng và kêu gọi không kỳ thị phân biệt đối xử giúp các trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tự tin đến trường và hòa nhập cộng đồng.Tuyên truyền để nâng cao ý thức về trách nhiệm xã hội của toàn xã hội với những người yếu thế đặc biệt là trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

????????????????????????????????????

Ca si Cao Manh ThangCa sĩ Cao Mạnh Thắng

HAU_0534

Chương trình Trăng Yêu Thương sẽ tiếp tục đến Củ Chi vào lúc 8h ngày 11/9/2016 tại Trung tâm văn hóa huyện Củ Chi để mang niềm vui Trung Thu cho 200 bạn nhỏ đang bị ảnh hưởng bởi HIV tại đây.

Bảo Bảo/StarpressBài viết cùng chuyên mục