.
.

Ngô Phương Vi lần đầu tham gia hoà nhạc: Acecook Happiness Concert 2019


Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam sẽ tổ chức Hòa nhạc “Acecook Happiness Concert” (Hòa nhạc Hạnh phúc) với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, trong đó có “thần đồng piano” Phương Vi.

Ace_NgoPhuongVi_TGD_Kajiwara_Junichi

“Thần đồng piano” Phương Vi và Ngài Tổng Giám đốc Kajiwara Junichi .

Hoà nhạc “Acecook Happiness Concert” là dự án cộng đồng của Acecook Việt Nam phối hợp cùng Dàn Nhạc Giao Hưởng Việt Nam (VNSO) thực hiện. Sau ba năm liên tiếp tổ chức từ 2016 đến nay, chương trình lần thứ tư có nhiều đổi mới.

Những giai điệu tuyệt vời, tươi vui của mùa xuân trong chuỗi hoà nhạc mang tên “Acecook Happiness Concert” vang lên trong các buổi hoà nhạc vào ngày 12/1-chương trình hoà nhạc ngoài trời tổ chức tại Aeonmall Long Biên, ngày 15/1 diễn ra tại Nhà Hát Lớn Hà Nội, và ngày 18/1 diễn ra tại Nhà Hát TPHCM. Đây là kỳ đầu tiên, BTC tổ chức buổi giao hưởng ngoài trời miễn phí diễn ra tại AEON Mall Long Biên.

Ace_pianist_PhuongVi1

“Thần đồng piano” Phương Vi

Bên cạnh những tài năng âm nhạc thế giới, Acecook Happiness Concert còn là nơi giới thiệu những tài năng âm nhạc nổi tiếng trong nước. Năm ngoái BTC mời bông hồng Violin Tamaki Kawakubo đến từ Nhật Bản, thì năm nay nhân vật chính sẽ là tài năng trẻ piano của Việt Nam Ngô Phương Vi. Cô nói đây là cơ hội quý báu đối với nghệ sĩ trẻ vì được chơi trong dàn nhạc tầm cỡ.

Ace_Pianist_Ngo Phuong Vi 4

Ngô Phương Vi sinh năm 1998 bắt đầu học đàn từ năm lên 6 tuổi.

Ngô Phương Vi sinh năm 1998 bắt đầu học đàn từ năm lên 6 tuổi. Ngô Phương Vi đạt rất nhiều giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế: Giải 3 cuộc thi Piano quốc tế 2010, giải đặc biệt và hai huy chương Vàng tại cuộc thi Piano và Liên hoan Âm nhạc Châu Á tại Hàn Quốc, giải Nhất và giải Thí sinh Việt Nam xuất sắc nhất, giải người chơi nhạc cổ điển hay nhất Bảng B tại Cuộc thi Piano Quốc tế tại Hà Nội … cùng nhiều giải thưởng và học bổng tại các học viện âm nhạc nổi tiếng khác.

Năm nay, BTC có thêm hoạt động tương tác “Góc chỉ huy” thử tài làm nhạc trưởng cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam trong hai đêm diễn chính sẽ mang đến những trải nghiệm âm nhạc thú vị.

Ace_TGD Kajiwara Junichi

Trả lời thắc mắc của báo chí chiều 26/12, Tổng Giám đốc Kajiwara Junichi nói rằng Acecook tiếp tục con đường lan toả hạnh phúc thông qua nhiều hoạt động khác nhau. So với nhiều hoà nhạc tổ chức lâu năm, ông cho rằng sự khác biệt lớn nhất chính là việc đưa âm nhạc giao hưởng tới nhiều đối tượng khác nhau, mở rộng không gian không chỉ bó hẹp trong khán phòng.

Theo thông lệ, toàn bộ lợi nhuận thu được từ hai đêm nhạc chính thức sẽ được sử dụng để hỗ trợ việc phát triển các giá trị văn hoá nghệ thuật của cộng đồng trong tương lai, như trao học bổng, trao nhạc cụ giá trị cho Học Viện Âm nhạc Quốc gia và Nhạc viện TPHCM.

Thiên Anh/Starpress.vnBài viết cùng chuyên mục