.
.

Nhạc sĩ Huy Tuấn chinh phục cự ly 10km chạy marathon


Tiếp nối sự kiện Revive Marathon xuyên Việt diễn ra vô cùng thành công tại Quảng Bình, hành trình Revive Marathon xuyên Việt tiếp tục đến với thủ đô, đi qua những cung đường đẹp của mùa thu Hà Nội, với sự tham gia của gần năm ngàn người đến từ khắp mọi miền Tổ quốc cùng những du khách quốc tế có cùng niềm đam mê với bộ môn chạy bộ.

Đặc biệt sự kiện lần này còn có sự tham gia của những gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình như diễn viên Bảo Thanh (Về Nhà Đi Con), MC – diễn viên Tuấn Tú, nhạc sĩ Huy Tuấn, ca sĩ Nguyễn Duy Khoa, quán quân Người giấu mặt – Big brother Việt Nam Hoàng Sơn Việt,…

Rạng sáng ngày 28/9, tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục ngay bờ hồ, gần 5 ngàn người yêu thích chạy bộ sẽ bắt đầu hành trình chạy qua những cung đường đẹp lãng mạn của mùa thu Hà Nội với 3 cự ly khác nhau: 5km, 10 km và 21km.

HN_KHOI DONG_51

Đúng 4:30 sáng, cự ly 21 km xuất phát từ Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, qua Phố Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường, đến Quán Thánh đi qua những địa điểm nổi tiếng như vườn hoa Quảng Bá, chạy một vòng quanh Hồ Tây. Đối với cự ly 21km, các runner  được đưa đi qua 2 Hồ nổi tiếng nhất Hà Nội, nơi dừng chân yêu thích của người dân Hà Nội và khách du lịch bốn phương.

Nếu ai đó nói rằng hồ Tây là nơi dành cho những người cô đơn thì hôm nay, hồ Tây đã chứng kiến một tập thể chạy đầy quyết tâm chinh phục chặng 21km của Revive Marathon Xuyên Việt.

Cự ly 10km xuất phát cách cự ly 21km 20 phút. Không chạy hết một vòng hồ Tây nhưng cự ly 10km cũng cho những người chạy trải nghiệm đáng nhớ với cung đường vòng quanh hồ Gươm và đi vào một phần của hồ Tây.

HN_XUAT PHAT_6

Cự ly 5km xuất phát vào lúc 6h khi bình minh đã lên trên đầu thành phố. Hà Nội ở thời khắc bừng tỉnh mang đến cho những người chạy một cảm giác rất dễ chịu khi mùa thu đã về đến thủ đô.

Với thời tiết dịu dàng, và cung đường lãng mạn, giàu ý nghĩa văn hoá, những người chạy ở nhiều độ tuổi khác nhau, nhiều quốc tịch khác nhau đã có một trải nghiệm khó quên.

Nếu ở sự kiện Revive Marathon xuyên Việt tại Quảng Bình là sự tham gia là những chiến sĩ từng tham chiến ở chiến trường Trường Sơn, những người yêu khám phá, trải nghiệm, hay dàn diễn viên Hậu duệ mặt trời Việt Nam: Song Luân, Hữu Vi, Cao Thái Hà thì ở sự kiện Revive Marathon Hà Nội là sự tham gia của các gương mặt cũng vô cùng quen thuộc với khán giả truyền hình như: diễn viên Bảo Thanh, MC – diễn viên Tuấn Tú, nhạc sĩ Huy Tuấn, ca sĩ Nguyễn Duy Khoa, quán quân Người giấu mặt – Big brother Việt Nam Hoàng Sơn Việt,…

Diễn viên Bảo Thanh đang phỏng vấn nhạc sĩ Huy Tuấn

Tham gia vào sự kiện này, nhạc sĩ Huy Tuấn có chia sẻ cảm xúc của mình về việc anh luôn muốn tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao để rèn luyện sức khoẻ, đồng thời anh cũng muốn nâng cao ý thức cộng đồng về rác thải nhựa.

HN_KHOI DONG_92

Không chỉ vậy, sự kiện còn thu hút đông đảo người chạy đến từ nhiều độ tuổi, nhiều ngành nghề khác nhau như: GS.TS. Phạm Quang Minh – Hiêu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và nhân văn Hà Nội cùng PGS.TS. Nguyễn Quang Liệu, Trưởng phòng Công tác sinh viên và các bạn sinh viên trường. Ngoài ra, sự kiện còn có sự tham gia của rất nhiều nhóm yêu thích chạy bộ đến từ khắp nơi như: VKL Runner (127 thành viên chạy), K39NEU (104 thành viên), hay nhóm Hà Đông Runners (79 thành viên), đây là lần thứ 2 nhóm Hà Đông runners tham gia chuỗi sự kiện Revive Marathon xuyên Việt (sau sự kiện ở Quảng Bình vừa qua với thành tích nổi bật).

HN_XUAT PHAT

Mỗi người khi đến với Revive Marathon xuyên Việt đều mang đến những câu chuyện đặc biệt đằng sau mỗi bước chạy, có người để khám phá giới hạn bản thân, có người chạy vì cộng đồng, có người chạy vì muốn rèn luyện sức khoẻ, sự bền bỉ, kiên trì…hãy cùng chờ đón những câu chuyện truyền cảm hứng của họ tại sự kiện Hà Nội lần này cũng như khám phá xem ai là người sẽ về đích ở mỗi cự ly trong chương trình Revive Marathon xuyên Việt – chương trình truyền hình thực tế đầu tiên về Marathon, phát sóng vào 20h00 thứ bảy hàng tuần trên VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

Bảo Bảo/starpress.vnBài viết cùng chuyên mục