.
.

Những câu hỏi về kiến thức đời sống lại “hạ gục” hàng loạt người chơi Vietnam IQ


Sau 3 tuần lên sóng trực tiếp với10 lượt chơi, Vietnam IQ đã có tổng cộng735 người chiến thắng. Giải thưởng cao nhất (không cộng dồn, trong một lượt) mà mỗi người chiến thắng nhận được qua ví điện tử ZaloPay đã lên tới con số834,000 đồng.

Mot so cau hoi ve van hoa - lich su Viet Nam trong Vietnam IQ 4

Không chỉ là một gameshow tương tác trực tiếp trên điện thoại thông minh, Vietnam IQ đã dần trở thành một thói quen của người Việt Nam và được đón nhận một cách nồng nhiệt ở khắp mọi nơi. Ngoài sự dễ chơi, dễ trúng thưởng và tính giải trí cao, Vietnam IQ còn cung cấp nhiều kiến thức bổ ích, đa dạng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là về văn hoá và lịch sử Việt Nam.

Mot so cau hoi ve van hoa - lich su Viet Nam trong Vietnam IQ 3

Lượt chơi trưa nay vào lúc 13g30 hôm nay, ngày 22/5/2018 vừa kết thúc, đã có 82 người chiến thắng. Với giải thưởng 20 triệu đồng, mỗi người chiến thắng sẽ nhận trực tiếp phần thưởng tương đương với giá trị 243,000 đồngqua ví điện tử ZaloPay. Không chỉ là một gameshow tương tác trực tiếp trên điện thoại thông minh, Vietnam IQ đang dần trở thành một thói quen của người chơi tại Việt Nam.

Mot so cau hoi ve van hoa - lich su Viet Nam trong Vietnam IQ 2

Những câu hỏi tưởng dễ nhưng lại rấtkhó của Vietnam IQ

Không chỉ mang tính giải trí cao, Vietnam IQ còn chú trọng vào việc cung cấp kiến thức về văn hoá, đời sống, xã hội và đặc biệt là lịch sử Việt Nam đến giới trẻ. Chính vì vậy mà trong 10 câu hỏi “hóc búa” của Vietnam IQ, sẽ luôn có 2 – 3 câu hỏi về địa lý, lịch sử và văn hoá Việt Nam. Để chiến thắng, ngoài những sự trợ giúp đó là Vòng Quay may mắn, Loại trừ một đáp án sai, Trái tim Thêm lượt, người chơi buộc phải có một số kiến thức nhất định về văn hoá – đời sống của Việt Nam từ thời xưa cho đến hiện đại.

Nhưng không phải các câu hỏi về khoa học, lịch sử, địa lý khiến người chơi bị loại mà là những câu hỏi thuộc lĩnh vực hiểu biết chung. Trong thời gian 10 giây ngắn ngủi, những điều gần gũi nhất trong cuộc sống lại trở thành thử thách có tính đánh đố.

Mot so cau hoi thu vi luot choi ngay 22_051

Điển hình như câu hỏi “Dầu hào được chiết xuất chính từ nguyên liệu chính nào?” – Sự xuất hiện của “Đậu nành” trong 3 đáp án “Con Hàu, Đậu Nành, Cá Thu” đã làm cho nhiều người chơi bị loại, dù dầu hào là một gia vị phổ biến được sử dụng hàng ngày. Chưa hết, trong lượt chơi ngày 21/05/2018, câu hỏi “Địa danh U Minh nổi tiếng với đặc sản nào sau đây?– Đáp án Lẩu mắm, Cá Lăng nướng than, Cua rang muối” cũng khiến nhiều người phải sử dụng Trái tim thêm lượt để trở lại. U Minh là một huyện thuộc tỉnh Cà Mau, cực Nam Việt Nam, trong khi đáp án “Lẩu mắm” lại đánh lừa người chơi vì món ăn này đa phần lại xuất hiện ở Miền Tây nhưng Cà Mau cũng là một trong 13 tỉnh thành thuộc miền Tây nam Bộ Việt Nam.

Mot so cau hoi ve van hoa - lich su Viet Nam trong Vietnam IQ 1

Ngoài ra, nếu không phải là người nội trợ trong gia đình thì cũng khó mà trả lời được câu hỏi: “Dạ dày cơ của gà, vịt, ngan, ngỗng gọi là gì? – Mề, Diều, Tràng”. Đáp án cuối cùng là“Mề – phần dạ dày cơ của các loài chim ăn hạt, gà vịt ngan ngỗng. Mềthường có vách dày, nhiều cơ để co bóp nghiền nát các loại hạt” đã khiến cho rất nhiều người chơi thích thú mặc dù bị loại. Một câu hỏi trong vòng 1,“Từ nào sau đây viết đúng chính tả – Trúc trắc, trúc chắc, chúc chắc”của lượt chơi ngày 14/05 cũng đã gây khó khăn cho rất nhiều chơi.

MC Lai Van Sam tai studio hom nay 2

Mc Lại Văn Sâm dẫn dắt game show

Sau hơn 3 tuần lên sóng với 10 lượt chơi, tổng giải thưởng 200 triệu đồng của Vietnam IQ đã được trao “tận tay” 735người chiến thắng. Lượt chơi tối ngày Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 đã ghi nhận kỉ lục 24 người chiến thắng, giải thưởng mỗi người nhận được cao trong tất cả các lượt chơi, giá trị tương đương 834,000 đồng.

Giải thưởng sẽ được tài trợ và thanh toán trực tiếp qua ví điện tử ZaloPay của người thắng cuộc khi chương trình kết thúc.Để nhận giải thưởng, người chiến thắng phải đăng kývàxácthựctàikhoản ZaloPay, đồng thờiliên kết víđiệntửZaloPayvớiVietnam IQ. Với số tiền này, ngườichơi có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng hoặc thanh toán rất nhiều dịch vụ hữu ích có trên ứng dụng như: nạp và mua mã thẻ điện thoại; thanh toán Điện, Nước, Truyền hình, Internet; mua Vé phim, Vé máy bay… Người chơi lưu ý số điện thoại sử dụng để đăng ký tài khoản của ứng dụng Vietnam IQ phải cùng với số điện thoại đăng ký tài khoản ZaloPay.

Tải ứng dụng ZaloPaytại:http://bit.ly/ZaloPayVietnamIQ

Vietnam IQ là gameshow tương tác trực tiếp đầu tiên trên điện thoại thông minh tại Việt Nam do Danet (Dịch vụ cung cấp nội dung số của Công ty BHD) và Hãng Phim Việt sản xuất dưới sự giám sát, kiểm duyệt và chịu trách nhiệm về nội dung của Ban Biên Tập Truyền Hình Cáp – Đài Truyền hình Việt Nam. Vietnam IQ sẽ được phát sóng trực tiếp 3 lần mỗi tuần, vào lúc 20g00 tối Chủ nhật, vào lúc 13g30 Thứ hai và Thứ ba.

Hiện tại người dùng Iphone đã có thể tải Vietnam IQ trên App Store. Phiên bản thử nghiệm của hệ điều hành Android sẽ liên tục cập nhật trong link sau:

http://vietnamiq.vn/get

Ngoài ra, mọi thông tin về người chiến thắng, gợi ý cho các câu hỏi sẽ được sẽ được cập nhật liên tục trên fanpage chính thức của chương trình:

https://www.facebook.com/VietnamIQ/

Hồng Thúy/Starpress.vnBài viết cùng chuyên mục