.
.

Những cuộc đoàn tụ trực tuyến hạnh phúc của 37 gia đình Việt Nam có con làm dâu xứ Hàn


Mỗi năm một lần, các gia đình Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn sẽ được UCC tạo cơ hội được đoàn tụ với những cô con gái đang lấy chồng tại Hàn Quốc.

Đây là một chương trình kết nối hết sức nhân văn, diễn ra từ ngày 25 ~ 30/06/2017 tại TP.HCM, địa điểm chính là tại Khách sạn Tân Sơn Nhất, được tổ chức UCC tài trợ toàn bộ chi phí, giúp 37 gia đình có con em đang là những cô con dâu trên đất khách Hàn Quốc được đoàn tụ thông qua các đầu cầu ghi hình trực tiếp tại Hàn Quốc. Với số lượng gia đình đa văn hóa Hàn – Việt ngày càng gia tăng. Có thể xem đây là một chương trình nhằm khích lệ cuộc sống hôn nhân được ổn định và giúp đỡ các cô dâu Việt Nam thích ứng tốt hơn với cuộc sống ở Hàn Quốc.

10

Các cô dâu Việt Nam tại Hàn được đoàn tụ với gia đình qua truyền hình trực tuyến

Ngày nay, việc gọi điện vidieo call bằng smart phone đã trở nên phổ biến, nhưng mục đích của việc tập hợp các thành viên gia đình phía ngoại của cô dâu Việt trên khắp mọi nơi trên đất nước lại với nhau, đoàn tụ trực tuyến và mang lại khoảng thời gian ấm áp bên nhau còn ý nghĩa hơn nhiều. Số lượng cô dâu nước ngoài tại Hàn Quốc hiện nay khoảng 300.000 người, trong số đó, cô dâu Việt Nam chiếm số lượng đông nhất, khoảng 60,000 người.

23

Các gia đình được thăm khám sức khỏe miễn phí từ đoàn bác sĩ Hàn Quốc

Chính phủ Hàn Quốc đã cung cấp dịch vụ tư vấn 24/7, với ban tư vấn dành cho cô dâu người nước ngoài, vận hành bởi trung tâm “Danuri Call Center” (1577-1366) do “Hiệp hội chấn hưng sức khỏe gia đình Hàn Quốc” trực thuộc chính phủ quản lý. Năm 2016, tổng số lượt tư vấn là 12,4401 lượt. Ban tư vấn cô dâu trong các gia đình đa văn hóa này gồm 85 người, làm việc 24h suốt 365 ngày, với hơn 13 loại ngôn ngữ (Việt Nam, Trung Quốc, Mông Cổ, Nga, Nhật Bản, Anh..v..v..) chuyên cung cấp các thông tin về cuộc sống Hàn Quốc, tư vấn mâu thuẫn, bạo lực gia đình, hỗ trợ các tình huống nguy hiểm khẩn cấp. Hiện nay, các trung tâm Call Center này đã đặt trụ sở tại Seoul và 6 tỉnh khu vực. Dự kiến sẽ tiếp tục tăng cường hướng dẫn và mở rộng chương trình đào tạo ban tư vấn Danuri Center về phần gia đình của cô dâu, để theo kịp với xu hướng ổn định hóa cuộc sống lâu dài và nhu cầu tư vấn cho từng thời kỳ trong cuộc sống của các gia đình đa văn hóa.

17

Các bác sĩ trong đoàn từ thiện UCC cùng các gia đình

UCC là Tổ chức liên đoàn lao động của 20 doanh nghiệp tại Hàn Quốc, trong đó bao gồm cả tập viễn thông KT và Bệnh viện trường đại học Seoul, được  thành lập nhằm mục đích thực hiện các hoạt động cống hiến cho xã hội. 20 doanh nghiệp đầu tiên của Hàn Quốc liên kết cùng nhau, có thể gọi là công cụ phá bỏ bức tường giữa chủ và tớ. Tổ chức có mục đích nhằm giúp cho doanh nghiệp và người lao động đồng nhất một lòng, vừa giúp đỡ những người hàng xóm anh em xung quanh vừa tạo nên nền tảng cộng đồng xã hội vững chắc.

20170626_090446

20170628_110152

Trải nghiệm văn hóa và cuộc sống Hàn Quốc ngay tại Việt Nam

Tại Hàn Quốc hiện nay, UCC  vẫn  đang tổ chức đều đặn các cuộc vận động bảo vệ môi trường, trao học bổng doanh nghiệp cho các gia đình có thu nhập thấp, hoạt động chăm sóc người cao tuổi sống neo đơn và các chương trình biểu diễn từ thiện.

Và đây là lần thứ 6 tổ chức tình nguyện quốc tế UCC được diễn ra tại Việt Nam ( Sau 5 lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội, từ năm 2012), nhằm tạo điều kiện cho các cô dâu Việt Nam được gặp gỡ gia đình trực tuyến, đồng thời thực hiện các hoạt động tham quan nội thành TP.HCM, trải nghiệm văn hoá trang phục, ẩm thực và trò chơi truyền thống của Hàn Quốc, các trải nghiệm thú vị cùng công nghệ IT hiện đại (kính thế giới ảo 3D, điều khiển flycam, dịch vụ TV Shok), thăm khám bệnh  cho nguời thân bên Việt Nam. Bên cạnh đó, UCC cũng thực hiện  công tác tình nguyện  cải thiện bảo vệ môi trường, thăm cô nhi viện.

41

20170629_110629

Các gia đình được thử khám phá các công nghệ hiện đại tại xứ sở kim chi.

“Với tư cách là trưởng đoàn từ thiện,  tôi luôn mang trong mình nghĩa vụ  luôn cố gắng hết sức vì mối quan hệ hữu hảo giữa nhân dân 2 nước, tình bằng hữu đã được xây dựng và phát triển bền bỉ cho đến ngày hôm nay. Dù chỉ là mang tính cá nhân, nhưng tôi cũng luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.” – ông Choi Chang Bok, trưởng đoàn tình nguyện quốc tế UCC phát biểu.

20170627_112514

Chương trình do UCC tổ chức với mong muốn càng làm gắn kết mối quan hệ hữu hảo giữa nhân dân 2 nước, tình bằng hữu đã được xây dựng và phát triển bền bỉ cho đến ngày hôm nay.

Bảo Bảo/Starpress.vnBài viết liên quan
Bài viết cùng chuyên mục