.
.

Những lợi ích của nhân sâm mầm Hàn Quốc có thể bạn chưa biết


Nhân sâm mầm (còn được gọi với tên sâm mầm) có rất nhiều lợi ích với sức khỏe nhưng chưa được phổ biến rộng rãi ở Việt Nam và có lẽ nhiều người cũng chưa biết về lợi ích mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho loại thực phẩm này.

Những lợi ích của nhân sâm mầm Hàn Quốc có thể bạn chưa biết - Ảnh 1.

Sâm mầm là gì?

Tại Việt Nam, sâm mầm là mặt hàng còn khá mới mẻ. Sâm mầm cũng là một loại nhân sâm Hàn Quốc, nhưng tùy thuộc vào phương thức canh tác sẽ phân loại thành sâm mầm và nhân sâm củ. Sâm mầm là củ sâm non được trồng trên ruộng trong khoảng 2 năm sau đó chuyển sang trồng theo phương pháp thủy canh trong vòng 30~ 40 ngày để có cây sâm con đủ thân, rễ, lá.

Sâm mầm là một sản phẩm mới mang tính đột phá vì vẫn có được hoạt chất quý của nhân sâm và còn sử dụng chế biến món ăn như rau xanh. Thêm nữa sâm mầm có tính khả thi cao hơn, thời gian trồng, chi phí thấp hơn so với nhân sâm củ (5-6 năm tuổi) mà dưỡng chất không hề kém.

Những lợi ích của nhân sâm mầm Hàn Quốc có thể bạn chưa biết - Ảnh 2.

So sánh giữa sâm mầm và nhân sâm củ truyền thống (5-6 năm tuổi)

Sâm mầm có đầy đủ hoạt chất của nhân sâm củ, trong đó hoạt chất quan trọng nhất saponin hàm lượng chiếm 1,43% có ở tất cả các phần và tập trung nhiều nhất ở lá. Hàm lượng saponin trong phần thân và lá của sâm mầm cao gấp từ 6 đến 8 lần so với nhân sâm củ nên giá trị dinh dưỡng cũng dồi dào hơn so với nhân sâm. Khác với nhân sâm củ, điểm đặc biệt của sâm mầm là có thể ăn được cả rễ, thân và lá.

Trong hàm lượng saponin có một hợp chất quan trọng saponin Rh1 có tác dụng bảo vệ gan, giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa ung thư, giảm kết dính tiểu cầu trong khi nhân sâm củ (5-6 năm) tuổi không có hoạt chất này.

Sâm mầm trồng thủy canh trong môi trường sạch sẽ nên rất tươi sạch, mềm, dễ ăn, dễ chế biến. Sâm mầm hứa hẹn sẽ đem đến trải nghiệm ẩm thực mới lạ hơn cho người dùng so với nhân sâm củ truyển thống.

Công dụng của sâm mầm

Sâm mầm có tác dụng xua tan mệt mỏi, cải thiện chức năng sinh lý, tăng khả năng tập trung, thúc đẩy trao đổi chất, phòng chống béo phì cũng như tăng cường sức đề kháng và cải thiện sức khỏe. Ngoài tác dụng với sức khỏe, sâm mầm còn có rất nhiều lợi ích với sắc đẹp như cải thiện nếp nhăn và độ đàn hồi của da.

Những lợi ích của nhân sâm mầm Hàn Quốc có thể bạn chưa biết - Ảnh 3.
Nguồn internet


Bài viết cùng chuyên mục