.
.

Phạm Hoài Nam “rủ rê” Hồng Ánh, Lương Duyên vinh danh cống hiến vì cộng đồng.


Nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam, Á hậu Trương Thị May, ca sĩ Phương Thanh, diễn viên Hồng Ánh… cùng rất nhiều nghệ sĩ gạo cội đã ‘rủ rê’ nhau tham gia vinh danh các cá nhân đã thầm lặng đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ người nhiễm HIV tại Việt Nam.

Chiều nay (ngày 10/11), tại toà nhà Pullman đã diễn ra buổi họp báo về giải thưởng Dải băng đỏ 2016. Đây là giải thưởng được tổ chức bởi Mạng lưới người sống chung với HIV Việt Nam (VNP+), là chương trình ghi nhận và tuyên dương những cá nhân đóng góp tích cực cho việc phòng chống HIV/AIDS, đồng thời kêu gọi cộng đồng giảm kỳ thị phân biệt đối xử với người nhiễm HIV.

1011-DBD-001

 Nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam trả lời báo chí.

Góp mặt trong buổi họp báo là rất nhiều nghệ sĩ gạo cội trong làng giải trí như: nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam, diễn viên kịch Lương Duyên, diễn viên/đạo diễn Hồng Ánh, … Đặc biệt, nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam và Lương Duyên là hai gương mặt ‘kỳ cựu’ từng đồng hành với VNP+ trong rất nhiều sự kiện, hoạt động thiện nguyện của tổ chức.

1011-DBD-002 1011-DBD-003

 Diễn viên Lương Duyên trả lời báo chí.

Buổi họp báo thu hút rất đông phóng viên, photographer, quay phim đến từ các báo, đài. Được biết, đã có hơn 30 báo đài đưa tin về sự kiện đêm trao giải Dải băng đỏ.

Đặc biệt, năm nay chuỗi hoạt động Dải băng đỏ có chủ đề “Bảo hiểm y tế với người sống với HIV và các nhóm dễ tổn thương” với các hạng mục giải thưởng như: Giải “Tổ chức dựa vào cộng đồng tiêu biểu”, Giải “Tổ chức dựa vào cộng đồng sáng tạo”, Giải “Phòng khám ngoại trú thân thiện”, Giải “Cống hiến”, Giải “Thành đạt”, Giải “Vươn lên”…

1011-DBD-004

 “Bộ ba quyền lực” Ban tổ chức Dải băng đỏ 2016 gồm: Nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam, diễn viên Lương Duyên và đại diện văn phòng miền Nam VNP+ ông Nguyễn Anh Phong.

Trong buổi họp báo, Ban tổ chức đã chính thức thông tin đến cánh truyền thông về đêm trao giải Dải băng đỏ 2016 sẽ được tổ chức quy mô, hoành tráng vào tối ngày 25/11 sắp tới với sự tham gia của hơn 50 nghệ sĩ nổi tiếng như: ca sĩ Phương Thanh, ca sĩ Nhật Hạ, ca sĩ Ánh Tuyết, ca sĩ Cindy Thái Tài, nhạc sĩ Quốc Bảo, nhạc sĩ Việt Anh, nhạc sĩ Đức Huy, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, NSƯT Kim Xuân, NSƯT Trịnh Kim Chi, NSƯT Thành Hội, đạo diễn Ái Như, các diễn viên kịch: Xuân Hương, Hồng Ánh, Quang Thảo, Lê Khánh, Tuyết Thu; diễn viên Lê Cung Bắc, diễn viên Đinh Y Nhung, đạo diễn Hùng Phương, Hoa hậu Triệu Thị Hà, Á hậu Trương Thị May, Á hậu HHVN 2016 Thuỳ Dung, nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam, nhiếp ảnh gia Nguyễn Á, siêu mẫu Xuân Lan, người mẫu Trang Trần, NTK Sỹ Hoàng, MC Chi Bảo, MC Quỳnh Hương… cùng rất nhiều văn nghệ sĩ khác.  

Được biết, diễn viên/đạo diễn Hồng Ánh, người đảm nhiệm vai trò đạo diễn chính, sẽ xử lý nội dung kịch bản chương trình theo cốt truyện xuyên suốt với âm thanh ánh sáng sân khấu đặc sắc. Diễn viên Lương Duyên khẳng định sẽ không tổ chức đêm trao giải Dải băng đỏ như một đại nhạc hội như các chương trình giải trí thông thường. Mà thay vào đó một chương trình biểu diễn nghệ thuật để đảm bảo mục đích tôn vinh các cá nhân có công đóng góp thầm lặng cho sự nghiệp bảo vệ người nhiễm HIV tại Việt Nam.

Ngoài ra, đêm trao giải Dải băng đỏ 2016 còn có sự góp mặt của các chính khách như Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Cục trưởng Cục phòng chống HIV/AIDS Nguyễn Hoàng Long, Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam bà Claire Pierangelo,…

 

 

1011-DBD-005

Người mẫu Trương Văn Chung.

1011-DBD-006

Biên đạo múa Lê Việt.

1011-DBD-007

 Đại diện Quỹ cứu trợ khẩn cấp Pepfar.

1011-DBD-008

BS Tiêu Thị Thu Vân, Giám đốc Trung tâm AIDS tại TPHCM.

1011-DBD-008

1011-DBD-010

 Các văn nghệ sĩ tham dự buổi họp báo Dải băng đỏ 2016.

1011-DBD-011

 Ban tổ chức trả lời câu hỏi của truyền thông.

1011-DBD-013 1011-DBD-014

Các em nhỏ cùng những tình nguyện viên của VPN+ cùng tiến lên trên khán phòng cột những dải băng đỏ tươi thắm vào tay quan khách như biểu tượng cho sự liên kết, sức lan toả vì cộng đồng của chương trình.

1011-DBD-015

 Toàn thể các quan khách có mặt trong buổi họp báo.

Về giải thưởng Dải băng đỏ:

Giải thưởng Dải băng đỏ được VNP+ khởi xướng nhằm mục đích biểu dương những người sống với HIV tuân thủ điều trị tốt, có cuộc sống khỏe mạnh và hữu ích, thúc đẩy chương trình điều trị kháng virus, nâng cao hơn nữa nhận thức của cộng đồng về các vấn đề liên quan đến HIV.

Với mục tiêu truyền trông giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với các quần thể chịu ảnh hưởng bởi HIV như người sống với HIV, người sử dụng ma túy, người lao động tình dục, người đồng tính, song tính chuyển giới. Nâng cao hình ảnh, vị thế, vai trò của người sống với HIV và các quần thể liên quan. Kêu gọi sự đồng hành của văn nghệ sĩ, truyền thông báo chí, chính quyền địa phương với người sống với HIV và các nhóm dể bị tổn thương.

Về tổ chức VNP+:

VNP+ là tên viết tắt của Vietnam Network of People Living with HIV/AIDS (Mạng lưới quốc gia của những người sống chung với HIV/AIDS tại Việt Nam). Hiện tại VNP+ quy tự 126 nhóm tự lực, liên minh và mạng lưới cấp tỉnh của những người sống chung với HIV/AIDS đang hoạt động trong lĩnh vực phòng chống HIV/AIDS trên lãnh thổ Việt Nam được đăng ký chính thức vào tháng 11/2009 như một tổ chức hợp pháp dưới cái tên là Trung tâm hành động vì người sống với HIV (ACP+).Bài viết cùng chuyên mục