.
.

Phạm Hương: ‘Quan niệm về cái đẹp của phụ nữ Việt giờ đã khác’


Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 được xem như một trong những người tiên phong cho vẻ đẹp hiện đại của phụ nữ Việt. Cô gần như phá vỡ các quy chuẩn trước đây với một hình thể mạnh khỏe, rắn chắc, các đường cong có được từ việc luyện tập đều đặn.

Mới đây, trong dự án cộng đồng Fit is Beautiful (Khỏe là Đẹp) do CMG.ASIA phát động, Hoa hậu Phạm Hương đã chia sẻ quan điểm cá nhân về định nghĩa mới về vẻ đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại. Ở đó, họ không chỉ sở hữu vẻ đẹp trời cho mà còn vẻ ngoài khỏe mạnh, căng tràn sức sống do luyện tập thể dục thể thao mang lại.

CALIPSOCOVER_23092017-6979

Phạm Hương là người tiên phong trong việc tạo nên thế hệ phụ nữ tiên phong về vẻ đẹp hiện đại tại Việt Nam. Cô hoa hậu quốc dân cho rằng bản thân thuộc tuýp phụ nữ hiện đại với sự tích cực trong công việc, sự văn minh giao tiếp và sự lành mạnh trong lối sống. “Tôi không chỉ hướng tới vẻ đẹp đơn thuần mà quan trọng là sự dẻo dai, sự khỏe khoắn, nét tươi mới của cơ thể và những đường nét trên cơ thể”, Phạm Hương đưa quan điểm.

CALIPSOCOVER_23092017-7622

Là người tiên phong, Phạm Hương cũng là minh chứng mạnh mẽ cho vẻ đẹp hiện đại. Bởi theo hoa hậu, nhan sắc được công chúng hướng tới hiện nay đã khác so với quá khứ. “Trong quá khứ có thể công chúng sẽ chú trọng một cô hoa hậu mảnh mai, duyên dáng với khuôn mặt đậm chất Á Đông, chất Việt Nam. Nhưng trong tương lai gần phần lớn công chúng sẽ định hình lại hình ảnh một cô hoa hậu hiện đại sẽ như thế nào, khuôn mặt và nụ cười ra sao. Ngày trước, công chúng chê tôi vai ngang quá, lớn quá không phù hợp hình ảnh chuẩn nét một cô hoa hậu Việt Nam. Nhưng tôi luôn nghĩ, sự khác biệt trên cơ thể đã tạo ra điểm để công chúng nhớ tới. Chỉ khi những người nhận ra cơ thể mình có sự khác biệt, họ yêu cơ thể của mình thì họ mới xứng đáng là người tiên phong”.

IMG_6978

Bởi suy nghĩ như vậy mà host của Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 khi ra đường sẽ không ngắm một cô gái có nước da sáng, trắng hay trông khuôn mặt ra sao. Cô quan tâm đến đường nét trên cơ thể, sự khỏe mạnh được thể hiện ra bên ngoài. “Liệu bạn có muốn trở thành cô gái sở hữu hình thể mong manh, yếu ớt. Hay sẽ chọn cách đến phòng gym để yêu những đường nét trên cơ thể mình. Luyện tập sẽ tạo được sự mạnh mẽ trong cá tính, trong suy nghĩ”, cô nói. “Phụ nữ hiện đại luôn sẵn sàng thích nghi với mọi thứ, dù khó khăn, rất nhiều áp lực nhưng luôn cho người khác thấy được sự tích cực, tin tưởng vào cuộc sống”.

IMG_7070

Phạm Hương của hiện tại và quá khứ cũng khác nhau. Một Phạm Hương đơn giản, yếu đuối đã lùi vào quá khứ. Cô hoa hậu của hiện tại là mạnh mẽ hơn rất nhiều, quyết đoán hơn. Một phần có được nhờ sự luyện tập. “Ở hiện tại, mọi người có thể thấy Phạm Hương, ngay từ bước đi, dáng ngồi, thần thái đều thể hiện được ý thức từng đường nét trên cơ thể của tôi đang đẹp. Và tôi yêu cái đẹp đó. Nó giúp tôi tự tin hơn”.

IMG_6700

Bên cạnh vẻ đẹp khỏe mạnh, việc luyện tập còn giúp phụ nữ giải quyết nhiều vấn đề sâu thẳm trong suy nghĩ. Nhất là những người gặp áp lực trong cuộc sống, bận rộn thì vai trò của luyện tập còn có giá trị hơn. Cô nhấn mạnh: “Phụ nữ hiện đại hoàn toàn có thể gánh vác được nhiều vị trí, nhiều lĩnh vực, nhiều vai trò khác nhau. Chính vì vậy, việc luyện tập giúp bạn có sức khỏe và niềm tin để thích nghi với cuộc sống; chứ không chỉ đơn thuần chúng ta là phụ nữ chỉ ở nhà lo việc bếp núc. Phụ nữ có thể gánh vác nhiều trọng trách để hội nhập và có vai trò ngang hàng với đàn ông”.

IMG_6353

Fit is Beautiful (Khỏe là Đẹp) là chiến dịch cộng đồng quy mô lớn do Tập đoàn CMG.ASIA phát động. Thông qua chiến dịch, CMG.ASIA góp phần tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam hiện đại. Ở đó, họ có sự tự tin nhờ vào kiến thức, tài năng và cả sức khỏe tuyệt vời nhờ sự luyện tập chăm chỉ. Luyện tập giúp phụ nữ Việt Nam đẹp hơn.

IMG_6493

Tham gia truyền tải thông điệp Khỏe là đẹp gồm các hoa hậu, người mẫu, diễn viên, ca sĩ nữ hàng đầu Việt Nam. Chiến dịch dự kiến kết thúc bằng sự kiện triển lãm ảnh vào cuối tháng 10 tại TP HCM.

Bảo Bảo/Starpress.vn