.
.

Puka tiết lộ luôn tìm hiểu kỹ nguồn gốc sản phẩm trước khi nhận livestream


Thường xuyên livestream giới thiệu sản phẩm trên mạng xã hội, Puka khẳng định bản thân luôn tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi chia sẻ bất cứ điều gì.

Trở thành khách mời trong tập 5 – 9 người 10 ý phát sóng 21h Chủ Nhật ngày 29/12 trên kênh THVL1, Puka cùng Trịnh Tú Trung đã chia sẻ quan điểm về chủ đề Bán hàng Online.

9NGUOI10Y TAP 5 FILE TEST.mp4.00_28_11_20.Still018-18

 

Mở đầu chương trình khi MC Quyền Linh đưa ra câu hỏi: “Có bán hàng Online không?”, nếu Puka chia sẻ chỉ livestream giới thiệu sản phẩm thì Trịnh Tú Trung lại tỏ ra buồn rầu nói: “Em chưa luôn anh, chắc tại vì em không nổi tiếng bằng bạn Cẩm Thơ đây nên không ai tìm đến em để livestream bán sản phẩm này nọ”.

Tiếp đó, khi được yêu cầu nêu quan điểm về việc bán hàng online, Puka nói: “Bán hàng online không có gì sai hết có điều mình phải ý thức được sản phẩm mình giới thiệu hoặc bán, nếu đó là mặt hàng chất lượng thì rất tốt vì có thể giới thiệu đến cho mọi người…bản thân em khi mà giới thiệu sản phẩm nào đó thì phải có giấy chứng nhận y tế đoàng hoàng, được kiểm duyệt tất cả mọi thứ. Sản phẩm phải có tên tuổi chứ em không giới thiệu mấy cái kem trộn này kia”.

9NGUOI10Y TAP 5 FILE TEST.mp4.00_28_09_07.Still017-17

 

Puka chưa dứt lời, MC Quyền Linh và đạo diễn Lê Hoàng đã phản bác: “Nếu có tên tuổi thì người ta đâu có bán Online”. Thấy vậy, Puka hoang mang giải thích mình không hề bán mà chỉ giới thiệu những sản phẩm tốt đến mọi người: “Có những mặt hàng như sữa tắm quen thuộc hàng ngày…em giới thiệu và nói rằng muốn mua đến chỗ nào đó mua chứ em không bán…đó chỉ là quảng cáo thôi”.

Chứng kiến sự luống cuống của đồng nghiệp, Trịnh Tú Trung vội lên tiếng: “Mọi người đang làm Puka hoảng đó, tức là Puka đang bị hoảng là tự nhiên mình bị quy tội là bán hàng online. Thực ra bán hàng online đó chỉ được quy khi mình nhận được lợi nhuận từ việc bán hàng đó, mình là người chốt đơn và giao hàng”. Tiếp lời, Puka cho rằng việc livestream có ý nghĩa gần giống đóng TVC quảng cáo hoặc viral nhưng lại đơn giản, dễ dàng hơn.

9NGUOI10Y TAP 5 FILE TEST.mp4.00_29_46_00.Still024-24

Tiếp tục “làm khó” khách mời, MC Quyền Linh liền đưa ra trường hợp giả định: “Em giới thiệu sản phẩm cho người ta bằng cách dựa vào 1 tờ giấy nhưng ví dụ đó là giấy giả, công nhận sản phẩm A nhưng đưa em sản phẩm B thì thế nào?”. Khi Puka vẫn còn lúng túng Trịnh Tú Trung liền xin phép trả lời thay. Theo anh tất cả mọi việc đều có rủi ro người nghệ sĩ không đủ chức năng để kiểm định tất cả mọi thứ: “Khi người ta gửi cho mình sản phẩm thì mình cũng mong đã cố gắng hết sức trong nghĩa vụ có thể để kiểm tra tất cả mọi thứ rồi nhưng nếu xảy ra tình trạng không như mình mong muốn, giấy phép, chứng nhận giả thì mình không thể nắm hết được…”

9NGUOI10Y TAP 5 FILE TEST.mp4.00_27_54_14.Still011-11

Tiếp lời, Puka khẳng định trước khi chia sẻ sản phẩm với bất kỳ ai để kiếm thêm thu nhập cô đều kiểm tra vô cùng kỹ lưỡng, đó đều là những sản phẩm rõ nguồn gốc, có thương hiệu được nhiều người biết đến.

Bên cạnh màn tranh luận sôi nổi với chủ nhà: Quyền Linh – Lê Hoàng, 2 khách mời Puka và Trịnh Tú Trung còn mang tới một tiểu phẩm kịch ngẫu nhiên để bày tỏ quan điểm cá nhân về chủ đề Bán hàng Online trong tập 5 – 9 người 10 ý.

Hình ảnh: Ben Le

Theo M&TBài viết cùng chuyên mục