.
.

RMIT Việt Nam tổ chức Triển lãm Doanh nghiệp cựu sinh viên lần đầu tiên


Đại học RMIT Việt Nam, hợp tác cùng Hội Cựu sinh viên Úc tại Việt Nam, sẽ tổ chức Triển lãm Doanh nghiệp cựu sinh viên lần đầu tiên vào ngày 5 và 12 tháng 5 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Bà Manuela Spiga, Trưởng phòng Tư vấn hướng nghiệp và Quan hệ doanh nghiệp, cho biết tại mỗi thành phố, triển lãm sẽ giới thiệu khoảng 40 doanh nghiệp mới và doanh nghiệp đã tạo dựng được uy tín trên thị trường có chủ sở hữu là cựu sinh viên RMIT Việt Nam cũng như cựu sinh viên các trường đại học khác tại Úc.

123

“Đây là lần đầu tiên trường tổ chức sự kiện nhằm giới thiệu những doanh nghiệp có tiếng trong các ngành khác nhau như gia công, giáo dục, dịch vụ, bán lẻ và các ngành khác. Chúng tôi muốn hỗ trợ thành công của các bạn cựu sinh viên RMIT Việt Nam và Úc nói chung bằng cách giới thiệu doanh nghiệp của các bạn, đồng thời kết nối họ với cộng đồng Việt Nam và quốc tế”, bà Manuela chia sẻ.

“Chính phủ Úc vui mừng hỗ trợ việc thành lập các nhóm cựu sinh viên chuyên nghiệp nhằm tổ chức các sự kiện gắn kết cựu sinh viên Úc và hỗ trợ họ khi họ quay về Việt Nam. Hai sự kiện triển lãm sắp tới sẽ giúp quảng bá dịch vụ và sản phẩm của các cựu sinh viên Úc đến khối doanh nghiệp, giúp cựu sinh viên mở rộng quan hệ và phát triển doanh nghiệp của họ. Đồng thời, các hoạt động này cũng góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam”, Phó Đại sứ Úc Rebecca Bryant cho biết.

Bên cạnh phần triển lãm chính, người tham dự còn có cơ hội lắng nghe chủ các công ty khởi nghiệp, các chuyên gia và lãnh đạo cấp cao tại các doanh nghiệp chia sẻ về chủ đề “Khởi sự kinh doanh – Thất bại là mẹ thành công”.

Bà Manuela nói: “Trong phần thảo luận nhóm, diễn giả khách mời sẽ chia sẻ câu chuyện thất bại của họ và những gì họ học được. Đây là những điều có giá trị hơn hẳn với chủ doanh nghiệp và những ai hứng thú khởi nghiệp so với việc nghe về những câu chuyện thành công. Cựu sinh viên cũng được tham gia phần cố vấn nghề nghiệp nhanh với chuyên gia đến từ các ngành như tài chính, marketing, logistics, nhân sự và khởi nghiệp để trao đổi kinh nghiệm với những người cùng ngành”.

Đơn vị tổ chức kỳ vọng sẽ chào đón hơn 300 khách mời, trong đó có đại diện cấp cao từ Đại sứ quán Úc, các nhà đầu tư và đại diện doanh nghiệp. Tham dự triển lãm, sinh viên tương lai và các bậc phụ huynh có thể hiểu hơn về nhiều nghành nghề khác nhau, còn cựu sinh viên có thể giao lưu kết nối và gặp gỡ khách hàng hoặc đối tác tiềm năng.

Để biết thêm thông tin về triển lãm, vui lòng truy cập facebook:

https://www.facebook.com/RMITUniversityVietnam

 

Lisa Thúy/Starpress.vnBài viết cùng chuyên mục