.
.

Sao Việt chia sẻ những tác động đến LGBT khi Hương Giang Idol trở thành hoa hậu


Sau sự kiện ca sĩ Hương Giang đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018, có rất nhiều ý kiến khác nhau dành cho chiến thắng của cô. Trong đó có các chia sẻ của các hoa hậu, những chuyên gia cố vấn của các cuộc thi nhan sắc, có sức ảnh hưởng đồng thời ở nhiều độ tuổi khác nhau, sẽ có ý kiến khách quan xoay quanh vấn đề này có tác động như thế nào đến cộng đồng LGBT.

Hoa hậu Giáng My

unnamed (1)

Tôi đã từng thực hiện chuyên đề về cộng đồng LGBT trong chương trình Thế Giới Phụ Nữ, được nghe các bạn ấy chia sẻ về thời khắc gian truân và đầy đau đớn để được là chính bản thân mình mong muốn. Tôi đã rất xúc động và luôn ủng hộ, cũng như cầu mong các bạn ấy có cuộc sống tốt đẹp và thành công. Việc Hương Giang đoạt giải cao nhất của Hoa hậu Chuyển giới Quốc Tế không làm tôi ngạc nhiên vì trong cuộc thi có hai thí sinh nổi trội nhất là Hương Giang và bạn thí sinh Thái Lan, Hương Giang lại có một lợi thế nổi trội vừa là diễn viên, ca sĩ đã đi diễn cọ xát khán giả và sân khấu nên thể hiện rất tự tin và chuyên nghiệp. Dù cho ở bất cứ giới tính nào tất cả mọi người đều khát khao mình làm được cống hiến những điều tốt đẹp cho đời. Vì vậy thành quả Hương Giang đạt được rất đáng khích lệ, động viên và đặc việt là đối với cộng đồng LGBT Việt Nam.

Hoa hậu Ngọc Diễm

unnamed

Diễm có tiếp xúc công việc với Hương Giang vài lần, và thấy Hương Giang là một cô gái rất thông minh, cá tính và biết cách làm mình nổi bật trong các sự kiện, hoạt động – điều cần thiết ở môi trường showbiz. Không thân thiết và cũng không hẳn đồng tình với Hương Giang về một vài quan điểm trong cuộc sống, nhưng Diễm cảm thấy tự hào với thành tích của Hương Giang dưới màu cờ sắc áo Việt Nam trong cuộc thi vừa. Cô ấy đã cố gắng và xứng đáng với kết quả đó. Chúc mừng Tân Hoa hậu chuyển giới quốc tế Hương Giang.

Hoa hậu, Én vàng Kiều Ngân

Ngân thấy mừng cho Giang, tại vì thế giới của Giang những người như Giang chưa thật sự có 1 sân chơi để thể hiện nhan sắc tài năng và quan điểm sống của mình. Đó là vấn đề bình đẳng. Từ sau phim Danish Girl đã dấy lên 1 vấn đề xã hội vốn tồn tại từ rất lâu rồi: bao giờ chúng ta mới thật sự hiểu họ, những người sinh ra không được chọn giới tính mình muốn!

29177689_2043354232585725_1889051896681857024_n

Ngân rất vui vì Hương Giang làm được điều đó, vượt qua những rào cản của bản thân, của xã hội, của đất nước, để vinh danh cho 1 cuộc thi dường như là dành cho cô. Giang chiến thắng vì lẽ tất nhiên là Giang đẹp, Giang giỏi và Giang chuẩn bị cho ngày này từ rất lâu rồi. Sự kiện này của Giang là bài học dành cho tất cả chúng ta, những người sống mà cứ than phiền về cuộc sống, không chịu cố gắng không nỗ lực. Hãy nhìn vào Giang!

Siêu mẫu Hà Anh

19146041_10156483371300620_7742434446002616237_n

Hương Giang đã rất xinh đẹp, thể hiện được sự thông minh và bản lĩnh trên sân khấu của mình! Chiến thắng của bạn được mọi người ủng hộ và rất tự hào! Bạn đã làm rất tốt! Hy vọng bạn sẽ tiếp tục dùng hình ảnh đẹp và hành động, tiếng nói của mình để giúp xã hội hiểu hơn và có cái nhìn bình đẳng hơn đối với cộng đồng LGBT nói riêng và những bạn trẻ nhìn vào có thể cảm nhận được những nỗ lực vươn lên, phấn đấu và nỗ lực làm việc để đạt được đam mê của mình nói chung! Chân thành chúc mừng Giang!

Stylist Huỳnh Quang Nhật

Chiến thắng của Hương Giang tại cuộc thi Miss International Queen Pageant 2018, đã đẩy giới hạn của người chuyển giới Việt ra xa thêm một chút, mang đến những ảnh hưởng tích cực đến việc Come Out của những người thuộc cộng đồng LGBT.

HL7_4969

Bằng cách duy trì sự nổi tiếng của mình, Hương Giang đã góp phần làm phá vỡ nhiều định kiến về người chuyển giới trong xã hội. Hương Giang và rất nhiều người trong cộng đồng LGBT ở mọi tầng lớp khác nhau, đều đang cố gắng hết sức ở mảng công việc của mình, để xã hội công nhận rằng “ Tất cả mọi người trên thế giới chỉ thực sự hạnh phúc khi được là chính mình”. Về phía Hương Giang, Nhật nghĩ đây là một thử thách lớn đối với Giang, vì hình ảnh và phát ngôn của một hoa hậu, dù là đại diện cho cộng đồng nào đi nữa thì vẫn có những chuẩn mực riêng, khác biệt với một nghệ sỹ trong giới giải trí, nhất là với một người cá tính năng động như Giang. Danh hiệu hoa hậu không chỉ là sự thể hiện nhan sắc mà còn là trí tuệ và sự thấu cảm. Hy vọng Hương Giang sẽ luôn được mọi người ủng hộ để chịu được sức nặng của chiếc vương miện, đó là một áp lực rất lớn cần được khích lệ khi đã trở thành một trong những đại diện tiêu biểu của cộng đồng LGBT Việt Nam.

Bảo Bảo/Starpress.vnBài viết cùng chuyên mục