.
.

SBD 017 – Hoàng Yến: “Mẹ hết mình ủng hộ con làm nghệ thuật!”


DSC_1918-horz

Chị Phạm Hoàng Yến, hiện đang làm giám đốc nhà hàng Mưa Rừng.

Bé Phạm Thanh Thanh, học sinh lớp 4, trường tiểu học Vĩnh Hội.

Là một người rất đam mê và yêu thích nghệ thuật, nên khi biết con gái mình cũng cùng chung sở thích, tôi ủng hộ bé hết mình. Bé rất toàn năng và có rất nhiều năng khiếu như hát, múa, nhảy, đóng phim, MC, trình diễn thời trang, hội hoạ. Và bé đã tự định hướng sau này mình sẽ là một ca sỹ.

DSC_1910

Được tham gia cuộc thi Mom&Kids Icon 2016, hai mẹ con tôi rất vui và hạnh phúc. Chúng tôi vô cùng biết ơn ban tổ chức vì đã tạo ra một sân chơi lý thú, bổ ích và mang tính nhân văn cao. Mom&Kids Icon 2016 giúp cho mẹ và bé có sự gắn kết nhiều hơn, tôn vinh tình mẫu tử thiêng liêng, cao đẹp. Và đó là cơ hội để mẹ con cùng hợp sức tỏa sáng để thể hiện tài năng, trình diễn nghệ thuật trên cùng một sân khấu.

DSC_1913

Đối với tôi, làm mẹ cần quan tâm, chăm sóc và yêu thương con cả về thể chất lẫn tinh thần. Ngoài việc nuôi dưỡng con nên người, cha mẹ cũng cần chăm lo đến đời sống tinh thần của con. Cha mẹ nên hướng dẫn con với cương vị là một người bạn thân thiết.

DSC_1918

Trong đó, việc nhận ra ưu và khuyết điểm của con cũng là một vấn đề quan trọng. Bé Thanh Thanh con tôi cũng có nhiều ưu điểm, nhất là năng khiếu về nghệ thuật. Tuy nhiên, bé lại có một khuyết điểm là rất biếng ăn, vì bé cũng như bao bé gái khác, cũng mong muốn mình có một vóc dáng thon thả, gọn gàng và xinh đẹp.

DSC_1911

Để giúp cho bé nhận thức đúng đắn hơn và có cái nhìn rõ ràng, bao quát và toàn diện hơn, tôi nhẹ nhàng giải thích, phân tích cho bé hiểu tầm quan trọng của việc ăn uống điều độ, hợp lý và khoa học. Điều đó sẽ giúp bé khắc phục khuyết điểm tốt hơn, tạo tiền đề để phát triển và nâng cao ưu điểm bản thân nhiều hơn.

DSC_1914

Từ nhỏ, bé Thanh Thanh đã được mẹ dạy cho tính tự lập. Cụ thể là bé có phòng riêng, tự dọn dẹp phòng ốc và chăm sóc, vệ sinh cá nhân. Ngoài ra, bé còn biết giúp mẹ quét nhà và lau chùi bàn ghế, rửa chén bát… Tôi nhớ có lần khi bé 4 tuổi, tôi có đưa bé đi hát và đóng phim, tiền cát sê nhận được, bé nói mẹ con tự giữ. Rồi khi về nhà, bé cũng tự mình cất tiền vào trong tủ của mẹ. Do được tự lập từ nhỏ, nên bé sớm có nhận thức và tư duy đúng đắn hơn, trưởng thành hơn. Điều đó khiến cho bản thân tôi thấy rất yên lòng.

DSC_1919

Bé rất quan tâm đến mẹ, cứ như một người bạn đồng nghiệp trong lĩnh vực nghệ thuật. Bé giúp mẹ chọn trang phuc, phụ kiện, màu tóc, màu móng và góp ý giúp mẹ cách trang điểm sao cho phù hợp với tiết mục biểu diễn. Có lẽ nhờ vào nền giáo dục tốt từ gia đình và nhà trường nên bé Thanh Thanh luôn là một đứa bé ngoan và giàu tình cảm.

DSC_1912

Bé còn biết yêu thương, quan tâm đến những người xung quanh. Nhất là những người nghèo. Bé hay xin mẹ tiền để ủng hộ những người có hoàn cảnh khó khăn. Do đó, tôi luôn luôn khuyến khích và ủng hộ bé tham gia các hoạt động từ thiện, phục vụ xã hội và cộng đồng để chia sẻ niềm vui và giúp đỡ những con người bất hạnh hơn mình. Để từ đó nuôi dưỡng tình yêu thương trong bé ngày một to lớn và dạt dào hơn.

DSC_1915

Là một người rất đam mê và yêu thích nghệ thuật, nên khi biết con gái mình cũng cùng chung sở thích, tôi ủng hộ bé hết mình. Bởi nghệ sĩ là một nghề cao quý, mang lại niềm vui, tiếng cười cũng như truyền tải những thông điệp sẻ chia, yêu thương và ý nghĩa đến mọi người. Bé rất toàn năng và có rất nhiều năng khiếu như hát, múa, nhảy, đóng phim, MC, trình diễn thời trang, hội hoạ. Và bé đã tự định hướng sau này mình sẽ là một ca sỹ.

DSC_1921

Là người đi trước, và cũng là người mẹ, tôi luôn sẵn sàng đi theo bên cạnh để hỗ trợ cho bé hết mình. Tôi phụ giúp bé trước khi lên sân khấu biểu diễn, lên lịch cho bé, là người quản lý và chia sẻ thêm kinh nghiệm đứng sân khấu cũng như định hướng cho bé tham gia các cuộc thi nghệ thuật phù hợp với lứa tuổi. Tuy nhiên, tôi vẫn chú trọng cho con vào việc học hơn. Có như vậy, con sẽ được trang bị vững vàng cả kiến thức phổ thông và đồng thời phát triển được năng khiếu nghệ thuật của bản thân.

DSC_1923

Đến với Mom&Kids Icon 2016, hai mẹ con tôi luôn sẵn sàng cống hiến hết mình những tiết mục nghệ thuật đặc sắc và tâm huyết nhất cho khán giả và chương trình. Đây là cơ hội để chúng tôi có thể trau dồi thêm kỹ năng trình diễn và duy trì, phát huy niềm đam mê nghệ thuật của bản thân. Lần cuối cùng, tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức Mom&Kids Icon 2016 vì đã mang đến cho các cặp mẹ con chúng tôi một sân chơi sôi động và ý nghĩa như thế này! Xin chân thành cám ơn!

Starpress.vnBài viết cùng chuyên mục