.
.

SBD 016 – Kim Thu: “Mẹ là… huấn luyện viên của con!”


4-horz

Chị Đinh Thị Kim Thu, hiện đang làm công việc quản lý khánh hàng cuả công ty JM Groups, sinh sống tại TP Tân An, tỉnh Long An.
Bé Lê Kiên Cường, học sinh lớp 6/4, trường THCS Lý Tự Trọng.

Để giúp con mạnh mẽ và vững bước trên đường đời, tôi còn dạy cho con tính tự lập, bằng cách “huấn luyện” con biết đối mặt với khó khăn và tự kiếm tiền! Nhiều người nói tôi… “khùng” khi tôi có ý định cho con đi… bán vé số! 

4.Me Dinh Thi Kim Thu - con Le Kien Cuong

2.Dinh Thi Kim Thu

Đến với Mom&kids Icon 2016, hai mẹ con tôi cảm thấy rất vui. Ở buổi chụp hình đầu tiên, tôi được dịp tiếp xúc với mọi người trong ban tổ chức, ekip cuộc thi và các cặp thí sinh. Mọi người đều rất thân thiện và hỗ trợ mẹ con tôi hết mình. Mẹ con tôi cảm thấy vô cùng hứng khởi và tràn đầy năng lượng cho những vòng thi sắp tới.

4.Dinh Thi Kim Thu

4.Le Kien Cuong

Chúng tôi đến với cuộc thi này, trước tiên là muốn cho bé Cường tham gia vào các hoạt động của cuộc thi nhằm phát triển thêm năng khiếu nghệ thuật và trau dồi các kỹ năng xã hội cho bé. Bên cạnh đó, tạo thêm sự tự tin, bản lĩnh và năng động cho bé đối với môi trường xung quanh. Ngoài ra, nếu hai mẹ con may mắn và vinh dự nhận được giải thưởng nào thì điều đó rất là vui và hạnh phúc. Và tôi nghĩ bất cứ cặp thí sinh nào của Mom&kids Icon 2016 cũng đều xứng đáng nhận được những giải thưởng đó.

1.Le Kien Cuong

Đối với bản thân tôi, việc nuôi dạy con quan trọng nhất là môi trường sống và tấm gương đạo đức của cha mẹ. Đó là hai yếu tố phản ánh trực tiếp đến sự hình thành nhân cách và sự phát triển của trẻ. Bé Cường kém may mắn hơn những đứa trẻ khác ở chỗ ngay từ nhỏ bé đã thiếu thốn tình thương của cha. Tôi vừa là mẹ, vừa là cha, một mình gánh vác gia đình và nuôi dạy bé cho đến ngày hôm nay. Đôi khi, tôi cũng thấy chợt buồn và tủi phận. Nhưng tôi nhanh chóng lấy lại tinh thần. Tôi nghĩ mình phải thật sự mạnh mẽ và vững vàng để làm gương cho con. Mình không thể sống yếu đuối, bị phụ thuộc hay bi luỵ vì ai cả. Tự mình làm chủ cuộc đời của mình. Và dường như cũng thấu hiểu hoàn cảnh của hai mẹ con nên bé rất mạnh mẽ và kiên cường, đúng như tên của bé.

1.Me Dinh Thi Kim Thu - con Le Kien Cuong

5.Dinh Thi Kim Thu

Ngoài ra, vì là mẹ đơn thân, nên đôi khi dạy con trai tôi cũng phải nghiêm khắc, cứng rắn để “sắm vai” người cha nhằm giúp bé định hình và hoàn thiện nhân cách của người đàn ông. Tôi cho bé tham gia các môn thể thao như bóng đá, bóng rổ, bơi lội… Tôi cũng thường cho bé trò truyện, tâm sự và trao đổi với những bác là đàn ông, bạn đồng nghiệp của mẹ, để giúp bé tự do, thoải mái bộc lộ những tâm tình của nam giới. Nhất là trong giai đoạn bé đang tuổi dậy thì. Bé rất cần người cùng giới tính để trao đổi những tâm sinh lý khi bước vào giai đoạn trưởng thành.

2.Le Kien Cuong 7.Me Dinh Thi Kim Thu - con Le Kien Cuong

Bên cạnh đó, để giúp con mạnh mẽ và vững bước trên đường đời, tôi còn dạy cho con tính tự lập, bằng cách “huấn luyện” con biết đối mặt với khó khăn và tự kiếm tiền! Nhiều người nói tôi… “khùng” khi tôi có ý định cho con đi… bán vé số! Tôi đã đưa cho con sấp vé số và bảo con chạy xe đạp đi bán để tự kiếm đồng tiền do chính tay mình làm ra. Tôi để con rong ruổi suốt những con đường trong thôn xóm để mưu sinh. Và dĩ nhiên, tôi phải “nguỵ trang” chạy xe máy phía sau để quan sát và có thể trợ giúp con khi xảy ra biến cố. Đúng với lòng mong mỏi của tôi, bé Cường rất mạnh mẽ, kiên trì và nghiêm túc trong công việc. Bé nói với mẹ con thấy đi bán vé số rất vui và thấy hạnh phúc khi tự tay mình kiếm được đồng tiền do mồ hôi và công sức mình bỏ ra. Tôi thấy tự hào khi con mình biết ý nghĩa thật sự của việc lao động chân chính và chi tiêu hợp lý từ đồng tiền của bản thân.

2.Me Dinh Thi Kim Thu - con Le Kien Cuong

Hy vọng tại cuộc thi Mom&kids Icon 2016 này, hai mẹ con tôi và những cặp thí sinh khác sẽ có những giây phút thật sự vui vẻ và hạnh phúc. Bé Cường và các bé khác sẽ được vui chơi, trải nghiệm và học hỏi nhiều điều từ cuộc thi. Đó sẽ là những vốn sống quý báu gíup ích cho sự trưởng thành của các bé trong tương lai. Tôi xin chúc cho mọi người sẽ luôn luôn toả sáng và rạng rỡ trong suốt cuộc thi Mom&kids Icon 2016.

Make up & Hair: Á Đông Academy

Xem Thông tin Đăng Ký tại: Thể lệ Mom&Kids Icon 2016

Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ:

Mr. Kim Ngân: 0917.362.678

Điện thoại: 0866.567.419

Email: Starpress.vn@gmail.com

Starpress.vnBài viết cùng chuyên mục