.
.

Starbucks khai trương cửa hàng Cà phê Reserve đầu tiên tại Việt Nam


Nghệ thuật cà phê được trình diễn trên “sân khấu” với Starbucks Nitro Cold Brew và máy pha espresso Black Eagle công nghệ tiên tiến bậc nhất.

Bên cạnh những món đồ đã quá quen thuộc với các fan của Starbucks, khách hàng đến cửa hàng còn được phục vụ cà phê thương hạng StarbucksReserveTM, được pha theo nhiều phương pháp thủ công khiến mỗi lần trải nghiệm lại là một khám phá mới về hương vị. Những loại cà phê khan hiếm được trồng với năng suất thấp trên khắp thế giới sẽ được pha thành thức uốngReserve Americano, Reserve Latte, Reserve Cappuccino, Reserve Cortado, Reserve Espresso và Reserve Espresso Macchiato. 

 

Khách hàng có thể ngồi tại quầy bar Reserve và tận hưởng những phương pháp pha chế cà phê thủ công, từ máy pha Siphon, Cold Brew, đến Pour-over, Coffee Press, cũng như những món được pha bằng máy espresso Black Eagle, và trò chuyện với những Coffee Master với đầy niềm đam mê về cà phê.

“Chúng tôi rất tự hào khi được mang lại một trải nghiệm cao cấp hơn cho những tín đồ cà phê ở Việt Nam, bằng việc lần đầu tiên giới thiệu quầy Bar Reserve của Starbucks,” bà Patricia Marques, Tổng Giám đốc Starbucks Việt Nam cho biết. “Cửa hàng mới này hứa hẹn sẽ đem lại một niềm hứng khởi mới cho khách hàng với một trải nghiệm cà phê chưa từng có, được đong đầy trong một không gian thể hiện lòng đam mê mãnh liệt của chúng tôi khi không ngừng tìm kiếm những hạt cà phê hảo hạng nhất, nhưng vẫn tôn trọng văn hóa và di sản cà phê của Việt Nam. Quầy Bar Cà phê ReserveTM là nơi hội tụ những gì tinh túy nhất của cà phê, và là nơi để những khách hàng của chúng tôi khơi nguồn cho hành trình khám phá cà phê của mình,” bà Patricia Marques, Tổng Giám đốc Starbucks Việt Nam cho biết.

Tại cửa hàng này, khách hàng cũng có thể trải nghiệm một Starbucks Cold Brew quen thuộc theo cách hoàn toàn mới, khi thức uống này được sục khí nitơ giúp mang lại sự mượt mà và ngọt ngào tự nhiên của cà phê.

“Được phục vụ trực tiếp từ vòi, thức uống Nitro Cold Brew này sánh mịn như nhung, không có đường và cũng không có đá, để giúp tôn lên hương vị cà phê hảo hạng được chiết xuất qua quá trình pha lạnh,” anh Văn, một chuyên gia pha chế tại cửa hàng cho biết.

 

Được thiết kế mang đậm hơi thở và văn hóa Việt Nam, khách hàng khi đến cửa hàng Starbucks Reserve sẽ bắt gặp những hình ảnh và chất liệu quen thuộc của quê hương mình. Đó có thể là một tấm gỗ khắc tôn vinh vẻ đẹp của Đà Lạt – nơi Starbucks thu mua hạt cà phê Arabica đầu tiên tại Việt nam. Bức tranh độc đáo này khắc họa trường phái nghệ thuật thời Pháp thuộc dễ thấy ở những công trình kiến trúc của thành phố, mờ ảo ẩn hiện trong màn sương và những rừng thông đặc trưng. Tất cả được thể hiện bằng những hình khối mạnh mẽ, táo bạo nhưng không kém phần uyển chuyển.

Starbucks Việt Nam cũng vinh dự được hợp tác và hỗ trợ Dự án Đọc sách của Tổ chức Room To Read tại Việt Nam. Dự án mong muốn thay đổi cuộc sống của trẻ em bằng cách phát triển khả năng đọc viết, và khuyến khích thói quen đọc sách ở những trẻ em tiểu học. Với mỗi sản phẩm lưu niệm hoặc cà phê nguyên hạt được bán ra tại cửa hàng này, 20,000 đồng sẽ được góp vào quỹ của tổ chức Room To Read. Hành động nhân văn này sẽ giúp đỡ cho dự án của tổ chức, nhằm xuất bản một cuốn truyện cho trẻ em và sẽ được phát hành đến các thư viện của Room To Read tài trợ tại Việt Nam.

Cửa hàng tọa lạc tại số 6 phố Nhà Thờ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, một trong những con phố cổ sầm uất nhất tại Thủ đô.

Minh Anh/starpress.vnBài viết cùng chuyên mục