.
.

Sứ mệnh thiết kế vì cộng đồng của chàng trai Đoàn Ngọc Duy


Cựu sinh viên RMIT Việt Nam và Giám đốc Sáng tạo Làng Bích Họa hữu nghị Việt – Úc – Đoàn Ngọc Duy đang sống trọn với ước mơ trở thành chuyên gia và giảng viên ngành thiết kế, và không ngừng đóng góp cho cộng đồng bằng chính khả năng cũng như chuyên môn của mình.

​​

Thiết kế sáng tạo vì cộng đồng

Từ bệ phóng​​ Học bổng toàn phần của RMIT Việt Nam, Duy sớm bắt đầu hành trình trong ngành Thiết kế Truyền thông đa phương tiện với phương châm “Thiết kế sáng tạo vì cộng đồng”.

Trong suốt quá trình học tập và trưởng thành tại RMIT Việt Nam, chàng trai này đã luôn chủ động tham gia những hoạt động thiện nguyện mà qua đó anh có thể đóng góp kiến thức và kỹ năng thiết kế một cách vô điều kiện.

Chân_dung_Đoàn_Ngọc_Duy_1

Chân dung Đoàn Ngọc Duy.

Đoàn Ngọc Duy là cái tên khá quen thuộc với các tổ chức như Adobe Youth Voices, Quỹ Huỳnh Tấn Phát, và Smile Group. Tại đây, “thầy Duy” đã truyền đạt những kiến thức về thiết kế và quay phim, từ cơ bản đến nâng cao, cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn hay những bạn trẻ đam mê sáng tạo.

Sau khi tốt nghiệp, với nền tảng chuyên môn vững chắc và khả năng lãnh đạo nhóm, Duy nhanh chóng được giao những vị trí quan trọng ở các tập đoàn lớn tại Việt Nam.

Đoàn_Ngọc_Duy_chụp_hình_cùng_Chủ_tịch_UBND_tỉnh_Đồng_Tháp_Nguyễn_Văn_Dương_(thứ_3_từ_trái_sang),_bà_Julie_Bishop,_Bộ_trưởng_Bộ_Ng

Đoàn Ngọc Duy chụp hình cùng Chủ tịch UNBN tỉnh Đồng Tháp, Nguyễn Văn Dương (thứ 3 từ trái sang), Bà Julie Bishop, bộ trưởng bộ ngoại giao.

Dù bận rộn với nhiều dự án cho những thương hiệu nổi tiếng, chàng Giám đốc Sáng tạo trẻ tuổi vẫn duy trì tinh thần vì cộng đồngcủa mình qua việc tham gia vào những chương trình như Góp tình trao Tết của Unilever, Rút ngắn khoảng cách của Trung tâm Hỗ trợ phát triển cộng đồng LIN,…

Gần đây nhất, Duy cũng vừa hoàn thành vai trò Giám đốc Sáng tạo cho dự án Nghệ thuật cộng đồng “Làng Bích Họa hữu nghị Việt – Úc” tại TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp, do Đại sứ quán Úc tại Việt Nam tài trợ.

Hình_ảnh_từ_Làng_Bích_Hoạ

Hình ảnh Làng Bích Họa.

Các bức vẽ do chính Duy lên ý tưởng và cùng thiết kế với các bạn sinh viên và hoạ sĩ trẻ tại TP. Hồ Chí Minh đã được 30 họa sĩ đến từ Úc, TP. Hồ Chí Minh và sinh viên Đại học Đồng Tháp cùng nhau thực hiện trên 800m2 những bức tường nhà ven sông Tiền, ấp Tân Tịch, xã Tịnh Thới, Cao Lãnh.

Làng Bích Họa là tập hợp những tác phẩm giao thoa giữa nét đẹp truyền thống, nhấn nhá một chút hiện đại, thể hiện cuộc sống hằng ngày của người dân nơi đây. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên và hoạ sĩ chuyên nghiệp trong cũng như ngoài nước thực nghiệm dự án sáng tạo cộng đồng. 

Nguồn RMIT


Bài viết cùng chuyên mục