.
.

Tăng Nhật Tuệ phản hồi về tin đồn với thành viên cũ của Zero9


Vì lí do đang bận tập trung sản xuất cho dự án tiếp theo chuẩn bị cho ra mắt nên công việc cũng khá căng thẳng nên sau khi tìm hiểu mọi chuyện Tăng Nhật Tuệ mới chính thức lên tiếng để mọi người hiểu hơn về sự việc nêu trên.

Nguyên văn status của Tăng Nhật Tuệ vừa đực cập nhật lên mạng xã hội lúc 16h50 ngày 16/02/2019 như sau:

51957923_352122255642168_7433096927622725632_n

Thôi đây! Mình đợi tròn 1 ngày xảy ra sự việc để xem xung quanh mình sẽ hiện hình bao nhiêu con người, bao nhiêu con Sói. Chứ chuyện Showbiz truyền kì đơn giản thế này, một bạn làm báo trẻ, một sinh viên trường nhạc năm Nhất cũng có thể nhìn ra được sự việc xảy ra ở thời kì hiện đại kim tiền này. 
Thôi thì đồng gửi một lần những học trò cũ thương yêu của tôi, vì bất cứ vấn đề gì mà đang ở ngoài công ty tôi, tát nước theo mưa vì cay cú, tranh thủ đưa thêm vài sự kiện bịa đặt nhẹ nhàng nhằm hạ danh tiếng tôi và các anh em cũ của họ xuống. Cũng đồng gửi luôn dàn ekip hùng hậu đứng sau lưng sự việc này rằng tôi biết rõ các bạn là ai. 

Đích thân tôi chỉ có vài lời tình cảm gửi các em.

Ở đời để đỡ cho những lỗi lầm cá nhân, nâng bản thân mình lên, đôi khi người ta bắt buộc phải hạ nhục người khác. Và em đã làm điều đó với anh, chứ anh thì không thể, vì anh với em không phải bạn bè ngang hàng, nên anh đã im lặng suốt nhiều tháng qua, anh có thể vô đạo đức hoặc thiếu tự trọng nhưng anh cả đời chưa bao giờ hổ thẹn vì những điều đã làm cho em và tự hẹn với lòng không bao giờ làm hại em, ngay cả lúc em bị xui khiến gây chuyện hại anh ra mặt như vậy.

Mong là sản phẩm sắp tới của em thật tốt, vì trong chuyện này, khi bắt buộc phải làm điều này thì ai cũng thấy là em đã phải hy sinh rất nhiều. Vì em – một chút tự trọng này anh không cảm thấy tiếc, nhưng hãy hát hò và đi lên cho xứng đáng, chọn người đỡ đầu thật sự tốt, vì em còn rất trẻ con và bồng bột. 
Về cá nhân anh thì luôn ổn, dạy dỗ một đứa bướng bỉnh nhưng rất biết điều như em bao lâu rồi, anh hiểu rõ chuyện này không thể là do em gây ra được. Nên khi có ai đó xúi giục em làm như thế này để có vị trí trong nghề, anh chỉ mong em nhớ lại một chút về những ngày đầu tiên khi em chưa biết hát hò nhảy nhót, tất cả anh em đã ở bên em dạy dỗ, động viên và chỉ dạy em những âm thanh, bước nhảy đầu tiên như thế nào, rồi cả nhóm chung tiền mua cho em một chiếc điện thoại vì em không có nổi một chiếc điện thoại để xài và em đã đập nát nó trong lúc tức giận như thế nào, anh chạy xung quanh hỏi han việc châm cứu và chữa trị cho em khỏi bệnh gật đầu vô điều kiện như thế nào, chúng ta từng cố gắng vì nhau như thế nào, chắc em có nhớ.

Anh đã có người yêu 6 năm rồi, cả showbiz và em đều biết vợ chồng anh, nhất là khi chúng ta ở chung trong một tập thể, nên thật sự những người trong nghề hoặc cùng quen biết chúng ta nghe loáng thoáng là biết lý do và mục đích của sự việc này, còn mấy em nhỏ non nớt ngây ngô thì không phải điều anh lo lắng, cứ để các em tin vào điều các em muốn tin.

Anh hiểu sự nóng lòng của một người trẻ muốn đi lên như thế nào, nhất là sau khi phải rời khỏi vị trí chiến đấu mà bản thân đã từng rất hy vọng. Nhưng quy tắc của mỗi nơi làm việc khác nhau, chúng ta không hợp nhau thì việc để em ra đi là tốt cho em hơn nhiều chứ phải không? ít nhất em cũng có thể được tự do và đỡ mệt mỏi hơn, có thể thoải mái có người yêu, làm những điều mình muốn và đặc biệt là không phải lo lắng vì xung quanh có quá nhiều người biết rõ quá khứ của em. 

Ngay cả ekip của em hiện tại họ cũng không thể hiểu em bằng anh được đâu. Bởi có những thứ anh em mình đã cùng nhau vượt qua như thế nào hẳn là em không thể quên.

Gạ tình hay đánh đập ư? Thời buổi này đâu dễ mà làm vậy với ai hả em? 
Vậy em trai ơi, hãy bình tĩnh mà bước đi, luyện tập thêm nữa nữa nữa và đánh bại anh bằng tài năng thật sự nhé! Anh luôn ổn, không sứt mẻ và cũng không vì những điều những thứ nhân danh em làm cho anh mà anh bị nghiêng ngả. Anh chỉ lo em đường dài mà không lớn, ôm đủ thứ trong lòng khiến người ta dễ sai khiến em dễ dàng hơn thôi.

Luôn ủng hộ em! Thật lòng xin lỗi em vì mọi thứ không thể như em muốn! 
Anh em ekip của nó làm tới đây là ổn rồi đó, coi như tới cùng vẫn là lấy tên tôi ra để nâng em lên, coi như đây là nghiệp của tôi. Tiếp theo đây là đưa em nó ra thanh minh, thanh nga, rồi nguỵ tạo vài cái bằng chứng giả nữa đúng không. Thôi thì mèo khóc chuột một tí, để thằng bé lớn đi, thay vì gieo vào nó những hạt mầm thù hận.

Đây là những thứ đầu tiên chúng ta làm cùng nhau, anh mất fb và đổi điện thoại nên không còn nhiều, nhưng trong đầu anh, nhất định sẽ không ngừng dõi theo và bênh vực em.

51834025_231189654502408_7678343271076069376_n

Ngoài ra quản lý của nhóm Zero9 cũng đã lên tiếng khi chứng kiến được toàn bộ quá trình học tập và làm việc tại công ty của bạn ca sĩ này cũng đã lên tiếng để cho khán giả fan hâm mộ và cả những antifan hiểu rõ hơn về những thông tin sai lệch này. Cô đã viết những dòng trạng thái phân tích những lỗi sai và cả câu chuyện vì sao bạn ấy lại bị rời khỏi nhóm.

51531086_383907329067628_7560394561365737472_n

Status như sau :

Này em! 

Có lần chị chở em đi thu, em hỏi lịch diễn và em xin phép chị cho em về đi chơi với gia đình, nhưng rồi em vi vu cùng cô người yêu tận phương Bắc và công khai trên mạng xã hội mà không hề giữ gìn hình ảnh nghệ sĩ. Chính em là người đề xuất xin lui về vị trí phía sau của nhóm vì em không thể tập luyện và tiếp thu theo kịp các thành viên còn lại.

Người nghệ sĩ có tài-có tâm với nghề thì Phật Trời, Tổ Nghiệp không bao giờ buông bỏ. Còn nhân cách con người, thì những ai đủ thông minh cũng nhìn nhận được ở em chỉ còn phần Con.

Chuyện trước đây em mượn quần áo ở shop chụp hình rồi em lấy luôn của người ta, em quịt cả tiền nhà trọ cũ, ve vãn quan hệ với anh nhà thiết kế để có vai diễn, nhắn tin qua lại đưa đẩy với nhiều người đàn ông có vị trí truyền thông báo đài, tất cả họ khi biết em làm ca sĩ đều làm ầm lên thì Công Ty phải muối mặt đứng ra xin lỗi, chi trả số tiền mà em lấy của họ, sao em không kể luôn em? 

Hay chuyện sau khi rời khỏi Công Ty và cho đến gần đây, em mới có thể bước chân về gia đình được vì gia đình cũng đã từ bỏ em khi chứng kiến những hành động của em với Công Ty. Sao em không khóc trên sóng luôn em?
Hoặc những lúc em che giấu Công Ty trốn vào Tolet hút hít, sao em không nói luôn em? Hay là chính lúc em đang ghi hình em cũng đang PHÊ ?
Bịa đặt dối trá có thể lừa người, nhưng lương tâm em thật là không một chút thấy khó chịu à? Tới tiền bồi thường cũng là Công Ty nhắn mẹ em là thôi doạ em thôi cho nó có trách nhiệm chứ có lấy của gia đình em đồng nào đâu? Không nói chuyện được mất nữa vì ai cũng thấy rõ rồi đó, nhưng cái tình, cái tâm, cái tin mà mọi người dành cho em, em có biết là em sẽ phải trả hết cho đời không?

Công Ty vẫn luôn có luật sư để nói chuyện với em về mặt “pháp lý” với những nhân chứng, vật chứng rõ ràng. 

Còn nữa, nhân đây xin cám ơn ekip phía sau đã dàn dựng giúp em những câu chuyện không hề có thật này. Để chị còn thanh lọc bớt những BÈ trong các mối quan hệ của chị. 

Người làm – Trời nhìn ! Chị vẫn tiếp tục cần mẫn với những anh em đã, đang và luôn luôn làm việc nghiêm túc. Và cũng đợi xem đến khi nào em thành công bằng chọn lựa này?!?

Ca sĩ Tino là một học trò của anh Tăng Nhật Tuệ ngay từ những ngày đầu tiên cũng đã có những hành động để bảo vệ cho người thầy của mình. Dùng những lời lẽ hết sức thân thiện để truyền tải cho khán giả hiểu hơn về người đã dạy dỗ anh không chỉ trong công việc mà cả ngoài cuộc sống.

52126791_297514057613023_2621330772539211776_n

Cuối cùng, khi MC hỏi rằng ca sĩ trẻ đã liên lạc với đại diện pháp lý để giải quyết vấn đề chưa hay chỉ tự suy diễn, thì anh trả lời “chưa”.”

_ Là anh, anh cũng trả lời là chưa, bởi vì sự thật em biết rõ hơn ai khác, nhưng trừ anh và các bạn “đồng nghiệp” của em. Ở 1 số câu chuyện, Người ở lại chưa chắc là vua nhưng kẻ rời đi (bị đuổi) chắc chắn là giặc. Có thể em đang hả hê với những thứ em đã vẽ lên, nhưng em quên mất em đã mất đi những gì. Anh ước gì những bạn trong công ty của anh Tuệ cũng bị giống em để đứng ra bênh vực em.

Nói nhiều thành nói dai, nói dài thành nói dở. Chỉ nhắc nhở rằng, nếu em đã và đang nói sự thật thì em còn thiếu vài chi tiết như là: Em quỵt tiền vài shop quần áo trước khi em vào cty và cty đã đứng ra giải quyết cho em như thế nào; Em lả lơi với vài người con trai trước khi em xoá mess và bị quản lý phát hiện như thế nào; Mẹ em đã năn nỉ thầy em (người em đang đem ra để mọi người thương hại em hiện tại) dạy em thành người như thế nào; Hay điều đơn giản là cả công ty đã cố gắng hết sức bên cạnh em để tập vật lý trị liệu cho bệnh “gật đầu bất chấp mọi lý do” của em như thế nào. Còn rất nhiều thứ anh chưa nói ra lắm, nếu em thật sự muốn minh bạch thì cứ mời đại diện pháp lý của em qua gặp anh, ít nhất trước khi nói về “nghĩa-lý” thì cái “tình” của em cũng ko đáng để ai muốn đứng lên vì em. 

Nếu thực sự em đã “gánh chịu” nhiều đến như vậy, anh cũng thương em lắm, nhưng rất tiếc là không phải vậy.

Vào thời điểm các bạn cùng công ty (cũ) với em đang tất bật tập luyện để ra sản phẩm thì em lại loay hoay lần này đến lần khác để tìm sự thương hại của những người không quen biết, chúc em may mắn, nhưng anh nghĩ may mắn thuộc về những người chăm chỉ chứ không phải em, cố thêm lần nữa nhé, cứ ở không mà lên án, mọi người có thể nghe em kể chuyện 1 lần nhưng có thể sẽ thích nghe nhạc của những nghệ sĩ chăm chỉ hơn.

Chúc em mau thành người, tuổi trẻ bồng bột ai cũng phải trải qua, vấp ngã thì mới lớn, vấp ngã do sỏi đá ven đường thì mình có kinh nghiệm bước tiếp, vấp ngã do sỏi đá mình vẽ ra thì chỉ có lòng thương hại của người dưng làm hành trang cho chặng đường sắp tới, âu cũng là do em lựa chọn, chúc em thành công, anh nói vậy chứ anh thương người lắm, nhưng phải là người thì anh mới thương.”

Bảo Bảo/starpress.vnBài viết cùng chuyên mục