.
.

Teacher Talks thu hút hơn 30 giảng viên tiếng Anh tham gia


Chương trình Teacher Talks do Đại học RMIT Việt Nam tổ chức và truyền tải đã thu hút hơn 30 giáo viên tiếng Anh ở Hà Nội tụ hội cùng nhau học hỏi hàng loạt phương thức giảng dạy đổi mới sáng tạo đã được kiểm chứng, chú trọng nâng cao tính chủ động tương tác trong học tập của học viên.

Ảnh 1

Chương trình Teacher Talks do RMIT Việt Nam tổ chức và truyền tải ở Hà Nội đã thu hút hơn 30 giảng viên tiếng Anh.

Teacher Talks là loạt chương trình phát triển chuyên môn cho cộng đồng giảng dạy tiếng Anh ở Việt Nam được tổ chức mỗi nửa năm một lần ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Chương trình mới nhất với chủ đề Học tập chủ động: Giáo viên là người hỗ trợ và khơi nguồn đã diễn ra vào cuối tuần trước tại cơ sở Hà Nội, RMIT Việt Nam.

Trưởng khoa tiếng Anh và Chuyển tiếp đại học RMIT Việt Nam Jake Heinrich chia sẻ bằng chứng cho thấy nhiều sinh viên học và tiếp thu ngôn ngữ tốt hơn khi các em chủ động tương tác nhiều hơn và tham gia vào quá trình học.

“Khi được tạo cơ hội chủ động tương tác với thông tin đang học, sinh viên thể hiện tốt hơn. Điều này nuôi dưỡng trí não, mở rộng cơ hội kết nối thông tin cũ và mới, hiệu chỉnh thông tin sai lệch trước đó và cân nhắc lại những suy nghĩ hoặc ý kiến hiện có”, ông chia sẻ.

Ảnh 3

Các thầy cô tham gia Teacher Talks có được những ý tưởng hoàn toàn mới và kỹ năng mới có thể ứng dụng vào lớp học của mình.

Qua phần trình bày của bốn giáo viên tiếng Anh có kinh nghiệm lâu năm từ RMIT Việt Nam, cán bộ giảng viên tiếng Anh tham dự chương trình được tiếp cận với nhiều hoạt động thực tiễn thích hợp với bối cảnh Việt Nam và có thể ứng dụng vào lớp học. Chủ đề thảo luận trong Teacher Talks lần này gồm học tập đảo ngược để đẩy mạnh chủ động học tập, ý tưởng thực tiễn nhằm truyền cảm hứng cho người học, dùng những câu hỏi dẫn dắt để khuyến khích chủ động học tập, và chủ động tương tác trong ngữ pháp.

Quản lý trường Mầm non Sunshine Garden Lê Thiên Lý thích bài trình bày về Cách dùng câu hỏi dẫn dắt để khuyến khích học tập chủ động vì đây là bài thuyết trình hữu ích và có thể ứng dụng vào lớp của cô.

Cô Lý chia sẻ: “Lớp học thực sự hữu ích vì giúp mình hiểu hơn về cách đặt các câu hỏi dẫn gợi cho học sinh cũng như lồng ghép các hoạt động sáng tạo vào trong chương trình học. Việc luôn tìm tòi những phương pháp mới để mỗi tiết học trở nên thú vị hơn là điều rất quan trọng mà mình rút ra được sau buổi học này”.

Ra mắt năm 2018 sau thành công của chương trình TESOL Talks, Teacher Talks đem cơ hội phát triển chuyên môn cũng như bản thân cho những người làm công tác giảng dạy tại các trường trung học, cơ sở giáo dục và trường đại học trong nước. Trưởng khoa tiếng Anh và Chuyển tiếp đại học cho biết các buổi học thuộc chương trình cung cấp những phương pháp giảng dạy đổi mới sáng tạo chất lượng cao để người tham dự có thể ứng dụng vào lớp học của họ.

Ảnh 2

Giảng viên tiếng Anh RMIT Việt Nam Adam Walford chia sẻ nhiều phương pháp giảng dạy thú vị trong phần trình bày Ý tưởng thực tiễn nhằm tạo cảm hứng cho người học.

“Trong hai năm qua, chương trình đã thu hút hơn 1.500 người tham dự”, ông Heinrich cho biết. “Teacher Talks là hoạt động hữu ích trong chia sẻ chuyên môn và kết nối cộng đồng giảng dạy tiếng Anh ở Việt Nam, hoạt động này cho giáo viên thêm thông tin để tiếp bước trên hành trình phát triển chuyên môn”.

Khoa tiếng Anh và Chuyển tiếp đại học có lịch sử đóng góp lâu dài và có chiều sâu vào công cuộc phát triển giáo viên ở Việt Nam cũng như trong khu vực. Chỉ riêng năm nay, giảng viên trường đã góp mặt trong hơn năm hội thảo ở Việt Nam, và tham dự hơn mười hội thảo quốc tế ở châu Á và Úc.

Chương trình Teacher Talks sẽ diễn ra ở Đà Nẵng vào ngày 21/9 và ở TP. Hồ Chí Minh vào ngày 28/9 tới đây.

Lisa Thúy/starpress.vnBài viết cùng chuyên mục